
13 ก.พ. 2565 – กองทัพบก โดย กองทัพภาคที่ 1 แจ้งเคลื่อนย้ายกำลังพล อาวุธยุทโธปกรณ์ และ ยานพาหนะ ของ กองพันทหารสื่อสารที่ 21 กองทัพภาคที่ 1 เพื่อออกทำการตรวจภูมิประเทศ เตรียมการฝึกเป็นหน่วยกองพัน (นอกที่ตั้งปกติ ) ประจำปีงบประมาณ 2565 ณ พื้นที่ค่ายสุรสีห์ ตำบลลาดหญ้า อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี ในวันที 14 ก.พ. 65 เวลา 05.00 น. เคลื่อนย้ายทางรถยนต์จาก กองพันทหารสื่อสารที่ 21 กองทัพภาคที่ 1 – ถนนแจ้งวัฒนะ – ถนนบางกรวย – อำเภอบางเลน – อำเภอกำแพงแสน – อำเภอพนมทวน – อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี และ เคลื่อนย้ายกลับ กองพันทหารสื่อสารที่ 21 กองทัพภาคที่ 1 ตามเส้นทางเดิม ในวันที่ 16 ก.พ. 65 เวลา 09.00 น.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
มทบ.22 อุบลราชธานี บรรจุทายาททหารกล้า ปกป้องแผ่นดินไทย เข้ารับราชการแทน
มทบ.22 อุบลราชธานี บรรจุทายาทของทหารกล้า "วีรชนทหารกล้าชายแดน" เข้ารับราชการทดแทน จากเหตุปะทะในพื้นที่ชายแดนไทย - กัมพูชา
ผบ.ทบ. ลงนามโผ 'ผู้พัน' 228 ตำแหน่ง จัดทัพรับมือสถานการณ์ชายแดน-ภัยคุกคามรอบด้าน
พล.อ.พนา แคล้วปลอดทุกข์ ผู้บัญชาการทหารบก ลงนามในคำสั่งกองทัพบกที่ 121/2569
กองทัพบก ชี้คำพูด 'หวัง อี้' บอกกัมพูชาไม่อยากรบแล้ว ต้องใช้ข้อมูลการข่าวทหารเท่านั้น
พล.ต.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก แถลงข่าวผลการประชุมหน่วยขึ้นตรงของกองทัพบกพล.อ.พนา แคล้วปลอดทุกข์ ผบ.ทบ. ได้กําชับติดตามสถานการณ์ชายแดนและเฝ้าระวัง ปฏิบัติภารกิจที่ดําเนินการอยู่ให้ต่อเนื่องไป เช่น ปรับปรุงที่มั่น ลาดตระเวน เก็บข้อมูลด้านการข่าวที่คิดว่ามีประโยชน์ในการดูแลรักษาพื้นที่ และได้เน้นย้ําในเรื่องความปลอดภัยของกําลังพล ให้ทุก ๆ หน่วยได้ให้ความสําคัญ
โฆษก ทบ. มองคดียิง 'สส.กมลศักดิ์' เป็นเรื่องทางสังคม ไม่ใช่ความมั่นคง
พลตรี วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวถึงกรณี นายกมลศักดิ์ ลีวาเมาะ สส.นราธิวาส พรรคประชาชาติ ไปแจ้งความเพิ่มเติม 2 ทหาร ในคดีลอบยิง คาดเป็นผลจากการไปช่วยชาวบ้าน และอาจขัดแย้งกับฝ่ายความมั่นคง ว่า เรื่องนี้เป็นคดีความทางสังคม
กองทัพบก ตอกกลับ 'สส.ปชน.' ให้ข้อมูลเท็จ หลังวิจารณ์ ผบ.ทบ. ไม่ให้ความสำคัญแก้ไฟใต้
จากกรณี นายรอมฎอน ปันจอร์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน โพสต์เฟซบุ๊กวิจารณ์การลงพื้นที่ตรวจราชการจังหวัดชายแดนภาคใต้ ของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย โดยระบุว่า ไม่ปรากฏชื่อ พล.อ.พนา แคล้วปลอดทุกข์ ผบ.ทบ.
กองทัพสรุป 'เกณฑ์ทหาร' ปลื้มยอดสมัครใจพุ่ง เกือบ 5 หมื่นนาย
ทบ.สรุปยอด 'เกณฑ์ทหาร' ปี 2569 ยอดสมัครใจเพิ่มขึ้น โดยสมัครที่หน่วยตรวจเลือก 27,698 นาย สมัครออนไลน์ 22,062 นาย รวม 49,760 นาย มากกว่าปี 2568

