ระทึก! 'รถพ่วง' หลับในบนทางด่วน ชนโครม 'หกล้อ-กระบะ' จอดตีเส้นจราจร เจ็บ 4 ราย

17 ก.พ.2565 - เมื่อเวลา 02.10 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทางด่วนกาญจนาภิเษก บางพลี-สุขสวัสดิ์ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ เสียหลักพุ่งชนท้ายรถบรรทุก 6 ล้อ และ รถยนต์กระบะ ของหน่วยงานจราจร ทำให้คนงานได้รับบาดเจ็บ 4 ราย บนทางด่วนกาญจนาภิเษก ช่วงบางพลี – สุขสวัสดิ์ ขามุ่งหน้าพระราม 2 ก่อนลงด่านเทพารักษ์ ประมาณ 1 กม ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งพร้อมเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ จอดอยู่ริมขอบทางในสภาพด้านหน้าพังยังเยินชนอัดติดกับท้ายรถยนต์กระบะยี่ห้อ โตโยต้า สีน้ำเงิน ทะเบียน ผอ 838 กทม. ซึ่งเป็นของหน่วยงานจราจรของทางด่วนกาญจนาภิเษก ที่สภาพด้านท้ายพังยับเยินเช่นกัน โดยห่างออกไปประมาณ 100 เมตร พบรถบรรทุก 6 ล้อ สีเหลือง ทะเบียน 83 – 3926 นนทบุรี ของหน่วยงานจราจรทางด่วน สภาพพังยับเยินเกือบทั้งคัน เพลาหลังหลุด โดยในที่เกิดเหตุยังพบกรวยยาง และ ไฟสัญลักษณ์ กระจายเกลื่อนถนน และพบผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 4 คน เป็นคนงานทาสีของกรมทางหลวง เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิได้ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ

จากการสอบถามคนงานที่รอดชีวิต ได้เล่าว่า ตนมาทำงานกันทั้งหมด 8 คน โดยรถได้จอดอยู่ที่เลนซ้ายสุด พร้อมตั้งกรวย และ เปิดสัญญาณไฟ ขณะที่ตนและเพื่อนร่วมงานกำลังช่วยกันเดินเก็บกรวยและข้าวของเพื่อที่จะเดินทางกลับ อยู่ๆ รถพ่วง 22 ล้อคันดังกล่าวได้พุ่งเข้ามาชนท้ายรถบรรทุก 6 ล้อ อย่างแรงและพุ่งไปชนท้ายรถยนต์กระบะที่อยู่ด้านหน้า ทำให้มีคนเจ็บ 4 ราย ส่วนนายธนสิน ปิ่นณรงค์ อายุ 32 ปี โชเฟอร์รถบรรทุกพ่วง ได้กล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า ตนวูบหลับใน

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่จะเชิญตัวโชเฟอร์รถบรรทุกไปสอบปากคำเพิ่มเติม อีกครั้งนี้ และจะได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่ในที่เกิดเหตุ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ญาติจี้หน่วยงานรับผิดชอบ ทำถนนสุดชุ่ย หนุ่มขี่จยย.เสียหลักล้มฟาดพื้นดับอนาถ เกิดอุบัติเหตุหลายราย

ญาติโวย! ถามหาผู้รับผิดชอบ ชี้แจงโครงการก่อสร้างถนนคอนกรีตในหมู่บ้าน ทำมักง่ายทางต่างระดับจนหนุ่มวัย 21 ปี ประสบอุบัติเหตุกลางดึกจนเสียชีวิต ระหว่างทางขับรถ จยย.กลับบ้าน ขณะที่ร้องไห้ปิ่มจะขาดใจ เผยลูกชาย เพิ่งสึกจากบวชได้ 2 วัน ส่วนสามีเพิ่งชีวิตไปเมื่อกลางปี ญาติสวด 3 วัน ขอค้างศพจี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาแสดงความรับผิดชอบ เชื่อว่าวิญญาณลูกชายยังรอคอยความเป็นธรรมอยู่

ก๊าซแอมโมเนีย บริษัทห้องเย็นย่านบางปูรั่วไหล คนงานหนีตาย

มีก๊าซแอมโมเนียรั่วไหล ภายใน บริษัท ลัคกี้สตาร์ห้องเย็น จำกัด ซอยเทศบาลบางปู 71/1 (SME) ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมือง สมุทรปราการ

เด็กแว้นประลองความเร็ว เฉี่ยวชนกันดับ 1 เจ็บ 5

เมื่อเวลา 01.00 น. พ.ต.ท.กวีรัตนะ บังคมธรรม รองผกก.สอบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ เฉี่ยวชนกันหลายคัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

'ณัฐ สุรศักดิ์' ได้แผลเย็บ 17 เข็ม! ชะลองานโชว์เพื่อรักษาตัว

งานคอนเสิร์ต งานจ้างกำลังไปได้สวยสำหรับศิลปินหมอลำน้องใหม่หน้าละอ่อน “ณัฐ สุรศักดิ์” เจ้าของเพลง “ขออนุญาตฮู้สึก” จากค่ายข้าวสารแลนด์ ที่ตอนนี้ตารางเดินสายทัวร์คอนเสิร์ตอัดแน่นแบบจัดหนักจัดเต็มตลอดทั้งเดือนธันวาคม แต่ทุกอย่างก็ต้องมาสะดุด เพราะเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด

ตร.ท่องเที่ยวสนามบินสุวรรณภูมิ ตามเงิน 3 แสน คืนเจ้าของสำเร็จ

เจ้าหน้าที่ได้ประสานผู้เสียหายและส่งมอบกระเป๋าใบดังกล่าวต่อหน้าพนักงานและผู้เกี่ยวข้อง ก่อนจะตรวจสอบภายในกระเป๋า ซึ่งไม่มีทรัพย์สินใดๆ สูญหายแต่อย่างใด