ฮอนด้า สานต่อโครงการ “Honda Dream School

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด สานต่อโครงการ “Honda Dream School โรงเรียนสร้างสรรค์สิ่งแวดล้อมและความปลอดภัยกับฮอนด้า” เป็นปีที่ 17 เพราะฮอนด้าเชื่อว่าการปลูกฝังเรื่องความใส่ใจในสิ่งแวดล้อมและความมีวินัยจราจรเพื่อความปลอดภัยบนท้องถนนควรเริ่มตั้งแต่วัยเด็ก ทั้งยังช่วยสร้างความมั่นใจให้นักเรียนและผู้ปกครองในการกลับมาใช้ชีวิตวิถีใหม่รับการเปิดเรียนอย่างเต็มรูปแบบ

โครงการฯ มีเป้าหมายในการสร้างและปลูกฝังจิตสำนึกในการรักษาสิ่งแวดล้อมและความปลอดภัยแก่เยาวชนและชุมชนในพื้นที่ใกล้เคียงที่บริษัทฯ ดำเนินการอยู่ ปีนี้ พนักงานฮอนด้าจิตอาสาได้รวมกลุ่มทำการปรับปรุงภูมิทัศน์และพัฒนาสิ่งแวดล้อมของ 3 โรงเรียน ทั้งโรงเรียนวัดบำเพ็ญเหนือ จ.กรุงเทพมหานคร โรงเรียนวัดสะแก จ.พระนครศรีอยุธยา และโรงเรียนบ้านหนองปรือน้อย จ.ปราจีนบุรี เพื่อให้โรงเรียนมีบรรยากาศที่เอื้อต่อการเรียนรู้ของนักเรียนทั้งภายในและภายนอกห้องเรียน พร้อมทั้งเพิ่มความปลอดภัยในการจราจรและการใช้ชีวิตของนักเรียนในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งกิจกรรมนี้ ยังถือเป็นส่วนหนึ่งของการก้าวไปสู่เป้าหมายฮอนด้าในปี 2593 ในด้านสิ่งแวดล้อมและความปลอดภัย เพื่อสร้างสังคมปลอดมลพิษ (Carbon Neutrality) และสร้างสังคมปลอดอุบัติเหตุและลดการเสียชีวิตที่เกี่ยวข้องกับรถจักรยานยนต์และรถยนต์ฮอนด้าทั่วโลกให้เป็นศูนย์ (Zero Traffic Collision Fatalities) กิจกรรมในปีนี้ ประกอบด้วยด้านสิ่งแวดล้อม พัฒนาและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมภายในโรงเรียนและชุมชน และด้านความปลอดภัย เพิ่มความปลอดภัยในการใช้ถนนและเส้นทางจราจรต่างๆ ในช่วงการเข้าเรียนและเลิกเรียน

นอกจากนี้ ยังให้การสนับสนุนเงินทุนสำหรับการดำเนินโครงการที่ริเริ่มและดำเนินการเองในแต่ละโรงเรียน โดยยึดหลักความปลอดภัยในการใช้ชีวิตช่วงสถานการณ์โควิด-19 อาทิ โครงการอาหารกลางวัน ด้วยอาหารที่มีคุณค่าครบ 5 หมู่ สะอาดและถูกสุขอนามัย การสร้างฉากป้องกันสำหรับโต๊ะรับประทานอาหาร การสร้างจุดล้างมือเพิ่มความสะอาดหลังทำกิจกรรมต่าง ๆ การปรับปรุงห้องสมุดให้เอื้อต่อการค้นคว้า รวมถึงพื้นที่สันทนาการสำหรับทำกิจกรรมนอกห้องเรียน และโรงเรือนน้ำหมักชีวภาพ ฯลฯ


โดย นรินทร โชติภิรมย์กุล

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ก้อง'บิดHondaคว้าแต้ม ศึก'เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์' สนาม4ประเทศฮังการี

การแข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2026 สนาม 4 ดวลความเร็วในรอบซูเปอร์โพลเรซ และ เรซที่ 2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมา ที่ สนาม บาลาตอน พาร์ค เซอร์กิต ประเทศฮังการี ท่ามกลางการติดตามของแฟนมอเตอร์สปอร์ตทั่วโลก

'ก้อง'พลาดท่าล้มรอบซ้อม แพทย์เบรกลงแข่งเรซแรก ลุ้นฟื้นตัวลงเรซ2วันอาทิตย์นี้

"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดชาวไทยหนึ่งเดียวในศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ จากสังกัดทีมโรงงาน ฮอนด้า เอชอาร์ซี เสียหลักล้มในการซ้อมครั้งที่ 3 ก่อนที่ทีมแพทย์จะแถลงมีมติให้ถอนตัวจากการแข่งขันเรซแรกในวันเสาร์ เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ เตรียมลุ้นคัมแบ็กในวันอาทิตย์นี้ที่ ทีที เซอร์กิต แอสเซ่น ประเทศเนเธอร์แลนด์

'ก้อง'จับคู่'โจนาธาน เรีย' ลุยศึก'เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์'สนาม3 ตั้งเป้ายกระดับผลงานที่'แอสเซ่น'

"ก้อง-สมเกียรติ" จับคู่ "โจนาธาน เรีย" พร้อมลุยศึก "เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ สนาม 3" ตั้งเป้ายกระดับผลงานที่ "แอสเซ่น" สานต่อความคืบหน้าหลังคว้าแต้มแรก

'ซาร์โก'เค้นความเร็ว 'Honda RC213V'จ่าฝูงวันแรก โมโตจีพีสนาม2บราซิล

ศึก โมโตจีพี 2026 สนาม รายการ บราซิเลียน กรังด์ปรีซ์เข้าสู่โปรแกรมการซ้อมอย่างเป็นทางการวันแรก เมื่อวันศุกร์ที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมา ที่ ออโตโดรโม อินเตอร์นาซิอองนาล เดอโกยาเนีย - อาอีร์ตง เซนน่า เซอร์กิต ประเทศบราซิล

ฮอนด้า มอบแคมเปญ “Happy Plus Summer Check คุ้มขั้นสุด ให้ร้อนนี้สนุกกว่าที่เคย”

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมต้อนรับหน้าร้อน ชวนครอบครัวฮอนด้าเดินทางพร้อมความอุ่นใจด้วยแคมเปญตรวจเช็กรถยนต์