แกร็บ ผนึก กทม.ผุดแคมเปญ “Safe Ride | Safe Road” รณรงค์ขับขี่ปลอดภัยช่วงสงกรานต์

แกร็บ ประเทศไทย จับมือ กรุงเทพมหานคร ส่งแคมเปญ “Safe Ride | Safe Road : ขับขี่ปลอดภัย เดินทางมั่นใจไปกับ Grab” มุ่งรณรงค์พฤติกรรมการขับขี่ปลอดภัยในกลุ่มพาร์ทเนอร์คนขับ พร้อมจัดกิจกรรมพิเศษต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ ชวนคนไทยเดินทางกลับบ้าน-ท่องเที่ยวอย่างปลอดภัย จัดเต็มด้วยส่วนลดค่าบริการเรียกรถผ่านแอปฯ (เพียงใส่รหัส SONGKRAN) ตลอดเดือนเมษายนรวมกว่า 3.7 ล้านบาท พร้อมแจกถุง “เพื่อนเดินทาง” กว่า 6,500 ชุด หวังปลุกจิตสำนึกด้านความปลอดภัยและสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวนายวรฉัตร ลักขณาโรจน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย เปิดเผยว่า ในฐานะผู้ให้บริการแพลตฟอร์มชั้นนำ แกร็บให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับประเด็นด้านความปลอดภัยนับตั้งแต่เริ่มต้นดำเนินธุรกิจ โดยที่ผ่านมาเราได้พัฒนาเทคโนโลยีและมาตรฐานด้านความปลอดภัยต่างๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อมุ่งลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุให้เป็นศูนย์และสร้างความอุ่นใจให้กับทุกคน ไม่ว่าจะเป็น ผู้ใช้บริการ พาร์ทเนอร์คนขับ รวมถึงผู้คนในสังคม ครอบคลุมทั้งการส่งเสริมการขับขี่ปลอดภัย การป้องกันอาชญากรรม หรือแม้แต่การคุกคามหรือล่วงละเมิดทางเพศ อาทิ การมีระบบคัดกรองพาร์ทเนอร์คนขับที่เข้มข้นโดยตรวจประวัติอาชญากรรมย้อนหลัง 7 ปี การนำเทคโนโลยี AI มาใช้เพื่อยืนยันตัวตนของคนขับ การจัดอบรมด้านความปลอดภัยภาคบังคับสำหรับคนขับ การพัฒนาระบบตรวจสอบการเดินทางแบบเรียลไทม์ รวมถึงฟีเจอร์ล่าสุดอย่าง AudioProtect ที่ช่วยบันทึกเสียงระหว่างการเดินทางเพื่อป้องกันเหตุร้ายและใช้เป็นหลักฐานหากเกิดความขัดแย้ง เป็นต้น ซึ่งส่งผลให้แกร็บมีอัตราชี้วัดการดำเนินงานด้านความปลอดภัยที่ค่อนข้างสูง โดยสะท้อนผ่านเที่ยวการรับส่งผู้โดยสารและการให้บริการที่ไร้อุบัติเหตุซึ่งสูงถึง 99.99% ทั่วทั้งแพลตฟอร์ม 

สำหรับในปีนี้ แกร็บยังคงเดินหน้าพัฒนาบริการโดยให้ความสำคัญกับประเด็นด้านความปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งคาดว่าจะมีทั้งคนไทยและชาวต่างชาติออกเดินทางท่องเที่ยวหรือกลับบ้านเป็นจำนวนมาก อันเนื่องมาจากนโยบายด้านการท่องเที่ยวและการผลักดันซอฟต์พาวเวอร์ของรัฐบาล เพื่อร่วมส่งเสริมการท่องเที่ยวและการเดินทางที่ปลอดภัยในช่วงเทศกาล แกร็บจึงได้จัดแคมเปญ Safe Ride | Safe Road เพื่อยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยบนแพลตฟอร์ม พร้อมร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างกรุงเทพมหานครดำเนินกิจกรรมต่างๆ ที่จะช่วยรณรงค์จิตสำนึกด้านการขับขี่อย่างปลอดภัย และสร้างความมั่นใจในการเดินทางให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยว

ภายใต้แคมเปญ “Safe Ride | Safe Road : ขับขี่ปลอดภัย เดินทางมั่นใจไปกับ Grab” แกร็บ ได้ร่วมมือกับหน่วยงานภาคีเพื่อร่วมรณรงค์ความปลอดภัยใน 3 ประเด็นหลัก คือ ขับขี่ปลอดภัย: นอกเหนือจากการรณรงค์ให้พาร์ทเนอร์คนขับแกร็บที่ให้บริการจัดส่งอาหาร-สินค้าปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัดและห้ามขับขี่รถจักรยานยนต์บนทางเท้า ซึ่งเป็นไปตามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่างกรุงเทพมหานคร กับบริษัทผู้ให้บริการต่างๆ แล้ว แกร็บ ยังได้ร่วมกับกรุงเทพมหานครพัฒนาคอร์สอบรมออนไลน์เพื่อรณรงค์พฤติกรรมการขับขี่ปลอดภัยให้กับพาร์ทเนอร์คนขับแกร็บทั่วประเทศ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ GrabAcademy โดยได้รับเกียรติจากผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ร่วมให้ความรู้และปลูกจิตสำนึกในคลิปวิดีโอ พร้อมมอบหมวกกันน็อครุ่นพิเศษเพื่อยกย่องตัวแทนพาร์ทเนอร์คนขับที่ผ่านการอบรมและมีพฤติกรรมการขับขี่ที่ปลอดภัย ตลอดจนมีคะแนนการให้บริการที่ดี 

ท่องเที่ยวปลอดภัย: แกร็บร่วมต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่มาฉลองเทศกาลมหาสงกรานต์ในกรุงเทพฯ โดยเฉพาะในบริเวณสนามหลวง ถนนราชดำเนิน ถนนข้าวสารและพื้นที่ใกล้เคียง โดยร่วมมือกับสถานีตำรวจนครบาลชนะสงครามอำนวยความสะดวกในด้านการเดินทาง โดยจะจัดพื้นที่จุดรับ-ส่งสำหรับผู้ที่เดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ พร้อมยกระดับความปลอดภัยบนท้องถนนบริเวณพื้นที่จัดกิจกรรมโดยปรับข้อมูลจุดรับ-ส่งและการจราจรบนระบบแผนที่ของแกร็บ (GrabMaps) ให้สอดคล้องกับสถานการณ์โดยรอบพื้นที่จัดงาน พร้อมจัดเต็นท์อำนวยความสะดวกเพื่อแจกน้ำดื่มและซองกันน้ำ และประชาสัมพันธ์การเดินทางกลับอย่างปลอดภัย  นอกจากนี้ แกร็บยังมอบส่วนลดค่าเดินทางให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติตลอดเดือนเมษายนรวมมูลค่ากว่า 3.7 ล้านบาท ครอบคลุมทั้งในกรุงเทพฯ และจังหวัดท่องเที่ยว อาทิ เชียงใหม่ ภูเก็ต อยุธยา ชลบุรี ขอนแก่น
เพียงใส่รหัส SONGKRAN รับส่วนลดสูงสุด 60 บาทต่อเที่ยว  

เดินทางปลอดภัย: แกร็บ ร่วมต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ส่งทุกคนกลับบ้านอย่างปลอดภัย โดยจัดทำถุงเพื่อนเดินทางซึ่งบรรจุน้ำดื่ม โค้ก ลูกอม ยาดม และผ้าเย็น จำนวนรวมกว่า 6,500 ถุง รวมมูลค่ากว่า 8 แสนบาท เพื่อแจกให้กับคนที่เดินทางกลับต่างจังหวัด อาทิ บริเวณบูธ Grab ณ สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (สายใต้ใหม่) ระหว่างวันที่ 8 - 11 เมษายน 2567 และ SAMYAN MITRTOWN (สามย่านมิตรทาวน์) ระหว่างวันที่ 13 - 15 เมษายน 2567 หรือจนกว่าจะหมด


โดย นรินทร โชติภิรมย์กุล

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ออโต้ ไดรฟ์ อีวี’ ผนึก ‘แกร็บ’ หนุนคนขับเช่ารถแท็กซี่ไฟฟ้า ตั้งเป้า 2,000 คัน ภายในปี 2568

ออโต้ ไดร์ฟ อีวี จับมือ แกร็บ ประเทศไทย สนองนโยบายรัฐบาลในการส่งเสริมการใช้พลังงานสะอาด พร้อมร่วมสนับสนุนโครงการ Grab EV

NETA ลงนาม MOU ร่วมรับสิทธิมาตรการสนับสนุนการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าระยะที่สอง EV3.5

บริษัท เนต้า ออโต้ (ไทยแลนด์) จำกัด โดย มร. ชู กังจื้อ ผู้จัดการทั่วไป พร้อมด้วย ดร. เอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ อธิบดีกรมสรรพสามิต

Toyota Gazoo Racing Thailand 2024 พร้อมระเบิดความมันส์ทั้ง 5 สนาม

มร.โนริอากิ ยามาชิตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย นายสนธยา คุณปลื้ม นายกราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย