เมโทร กรุ๊ป คว้าสิทธิ์จัดจำหน่าย “หงษ์ฉี : HONGQI”

เมโทร กรุ๊ป ลงนามข้อตกลงความร่วมมือกับบริษัท China FAW Group Import & Export จำกัด รับการแต่งตั้งเป็นผู้จัดจำหน่าย “HONGQI” (หงษ์ฉี) รถยนต์ระดับหรูที่เป็น “แบรนด์ประวัติศาสตร์” ของจีนอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ณ เมืองฉางชุน สาธารณรัฐประชาชนจีน ครอบคลุมความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในด้านต่างๆ ได้แก่ การแต่งตั้งผู้แทนจำหน่ายในประเทศ การสร้างแบรนด์ การขาย การส่งเสริมการตลาด และบริการหลังการขาย นับเป็นอีกหนึ่งความเคลื่อนไหวครั้งประวัติศาสตร์ของวงการยานยนต์ไทย เมื่อแบรนด์รถยนต์ที่เก่าแก่จนเป็นตำนาน และทรงเกียรติที่สุดของสาธารณรัฐประชาชนจีนจะเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยนายบดินทร์ บุญวิสุทธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เมโทร กรุ๊ป เผยว่า “หงษ์ฉี” (HONGQI) เป็นแบรนด์รถยนต์จีนที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานและภาพลักษณ์สุดหรู เป็นรถยนต์ระดับผู้นำของประเทศที่ผลิตโดย FAW Group (First Automotive Works) บริษัทรถยนต์บริษัทแรกของประเทศจีนที่ก่อตั้งโดยรัฐบาลกลางของจีน ซึ่งจะเปิดตัวในตลาดรถยนต์เมืองไทยอย่างเป็นทางการในช่วงกลางปีนี้ โดยมีเมโทร กรุ๊ปเป็นผู้จัดจำหน่าย และมีอำนาจในการแต่งตั้งผู้แทนจำหน่าย รวมทั้งเป็นพาร์ทเนอร์ที่ร่วมวางแผนเชิงกลยุทธ์เพื่อให้ “หงษ์ฉี” เป็นแบรนด์รถยนต์ระดับหรูที่แข็งแกร่งในประเทศไทย นำเสนอศักยภาพความโดดเด่นทางด้านรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ สมรรถนะ คุณภาพ และความเชื่อมั่นในความปลอดภัยระดับสากล โดยมีจุดแข็งของเมโทร กรุ๊ปที่มีความเชี่ยวชาญในธุรกิจยานยนต์ไทยมากว่า 70 ปี บริหารงานสืบทอดกันมาถึงรุ่นที่ 3  มาช่วยเสริมสร้างความเชื่อมั่นในเรื่องกิจกรรมด้านการตลาด การให้บริการที่ครบวงจร การบริการหลังการขาย และความพร้อมของอะไหล่ เพื่อให้แบรนด์ “หงษ์ฉี” แจ้งเกิดในประเทศไทยอย่างสมศักดิ์ศรี“หงษ์ฉี” หรือ HONGQI มีความหมายว่า ธงแดง เป็นรถยนต์ที่ถูกใช้เป็นยานพาหนะผู้นำจีน จนกลายเป็นสัญลักษณ์และความภาคภูมิใจของประเทศ รถยนต์ “หงษ์ฉี” ที่จะเข้ามาทำตลาดในเมืองไทยจะเป็นรถยนต์ตั้งแต่ระดับอัลตร้าลักชัวรี (Ultra Luxury) จนถึงระดับพรีเมียม (Premium) เพื่อรองรับตลาดรถยนต์ระดับหรู รวมทั้งตลาดรถยนต์ไฟฟ้าที่กำลังขยายตัวต่อเนื่องจากกลุ่มแมสไปสู่การตอบรับความต้องการของลูกค้ากลุ่มพรีเมียมอย่างจริงจังมากขึ้น 

ปัจจุบัน FAW Group ส่งออกรถยนต์ “หงษ์ฉี” ไปยัง 87 ประเทศ และหลายภูมิภาคทั่วโลก รวมถึงยุโรป ลาตินอเมริกา เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตะวันออกกลาง และแอฟริกา มีตัวแทนจำหน่ายในต่างประเทศมากกว่า 120 ราย ส่วนประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ ไทย  เมียนมาร์ ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ อินโดนีเซีย และมาเลเซียที่จะมีการแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายในอนาคต


โดย นรินทร โชติภิรมย์กุล

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อีซูซุ จัดเต็มครบทุกไลน์อัพทางเลือกแห่งความคุ้มค่า ในงาน FAST Auto Show Thailand 2026

“อีซูซุ” สะท้อนภาพลักษณ์ “Isuzu Trusted Buddy” อีซูซุเคียงข้างคุณ…เคียงคู่ไทย นำยนตรกรรมแห่งความคุ้มค่า 10 คันครบทุกไลน์อัพ

อีโวลท์ เปิดตัว “Evolt Station Hub” แห่งแรก บนถนนลาดกระบัง ชูสถานีชาร์จ Ultra Fast กำลังไฟแรง 960 kW

อีโวลท์ เทคโนโลยี (Evolt Technology) ผู้นำด้านโครงสร้างพื้นฐานสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย เดินหน้าขยายโครงสร้างพื้นฐาน