สวมบทนักรีวิว

ควันหลงวันสบายๆ ช่วงหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ ที่หลายคนเดินทางกลับภูมิลำเนาหรือไปท่องเที่ยวพักผ่อนในที่ต่างๆ ทำเอาเมืองกรุงเงียบเหงา ไร้การจราจรติดขัด รวมถึงร้านอาหารการกินส่วนใหญ่ก็ปิดเช่นกัน

และสำหรับวันสบายๆ ของ "เสี่ยหนู" อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข ในช่วงวันหยุด หลังได้พักผ่อนกับครอบครัวแล้ว ก็ออกไปชิมอาหารร้านเด็ดในย่านต่างๆ พร้อมสวมบทนักรีวิวอาหารจำเป็น

โดยรีวิวแรกในเช้าวันหยุด เจ้าตัวไปเจอร้านก๋วยเตี๋ยวรสเด็ดถูกปาก เลยเขียนบรรยายรสชาติแบบออกอรรถรสไว้บนเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า

“วันนี้สั่งใหญ่โฟแห้งและเล็กแห้ง ลูกชิ้นกุ้งและลูกชิ้นทอดเด็ดมาก ซอสเย็นตาโฟคลุกกับเส้นได้รสชาติ พริกน้ำส้มเขาก็เด็ด ตำพริกละเอียด สีแดงเถือก น่ายกซด 555 เลี้ยวรถเข้าถนนสาธุประดิษฐ์มาแค่สามร้อยเมตรจากถนนจันทน์ ร้านเป็นห้องแถวด้านซ้ายมือ เจ้าของร้านตั้งเป็นรถเข็นไว้หน้าร้าน 

เชื่อว่าหากกินเป็นก๋วยเตี๋ยวน้ำต้มยำ ธรรมดา หรือโฟน้ำก็อร่อยอยู่ดี ร้านดูสะอาดสะอ้าน ถูกหลักอนามัย วันหยุดสงกรานต์ร้านดังๆ ปิดหลายแห่ง หากอยากทานก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาหรือเย็นตาโฟ ลองแวะไปดูตามเส้นทางที่ผมบอกไว้ รับรองไม่ผิดหวังครับ” 

นอกจากรีวิวก๋วยเตี๋ยวแล้ว วันถัดไปเสี่ยหนูจัดเมนูจิ้มจุ่มซึ่งอร่อยถูกใจอีกเช่นเคย พร้อมรีวิวความอร่อยแบบเด็ดๆ ช่วงหนึ่งว่า “ใครที่ชอบกินจิ้มจุ่มแบบจีน และชอบน้ำซุปที่ซดแล้วลิ้นชาที่เรียกว่า #หม่าล่า ให้ลองไปกินที่ร้านนี้ครับ อยู่ตรงถนนพลับพลาไชย

ผมขอแนะนำเนื้อวากิวพรีเมียม แผ่นบางๆ แกว่งในน้ำซุปเดือด แล้วร้านจะมีน้ำจิ้มเตรียมไว้ให้ อร่อยมากจริงๆ ขอบอกแล้วก็อยากแนะนำ ตีนเป็ด (ร้านเขาเลาะกระดูกออกจนหมด) ลวกใส่ไปในหม้อ แล้วเอาตะเกียบคีบกินกับน้ำซุปหม่าล่า ดังกรุบๆ ซ่วบๆ แซ่บรสเผ็ดและชาลิ้น ฟินอย่าบอกใคร อีกอย่างที่ควรต้องสั่งคือ ไส้เป็ด ซึ่งเขาล้างสะอาดจนเป็นไส้แก้ว ไร้กลิ่น ลวกน้ำแล้วก็ยังกรอบ ทานแทนเส้นสุกี้ได้เลย อร่อยน้ำหูน้ำตาร่วงเพราะฤทธิ์ของเครื่องเทศหม่าล่า 

อ้อ! อย่าลืมสั่งเลือดเป็ดมาต้มกินด้วย อยู่ในหม้อหม่าล่า ทานด้วยกันกับน้ำซุปชาลิ้น ก็ยิ่งฟินเพิ่มมากขึ้น สรุปสั้นๆ ทันใจโก๋ ร้านนี้เป็นร้านหม่าล่าที่รสชาติดีที่สุดเท่าที่ผมได้เคยตระเวนกินหม่าล่าหลายแห่งในเมืองไทย”

เรียกว่าบรรยายได้เห็นภาพทุกเมนู ทำคนอ่านอยากตามไปกินกันเลยทีเดียว แบบนี้ต้องยกให้เป็นสุดยอด “นักรีวิวอาหาร” ตัวยงไปเลย ฮ่าๆๆ.

บรรจง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โพสต์เดือด!

พร้อมชนทุนผูกขาดทุกวงการ คำนี้เป็นอันรู้กันต้องยกให้ “พรรครวมไทยสร้างชาติ” ของ “หัวหน้าตุ๋ย-พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค” หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่ประกาศดุดันพร้อมทลายทุกทุนผูกขาด ทุกการทุจริต ทุนเทา ทุนดำ พรรครวมไทยสร้างชาติพร้อมเป็นพรรคสีขาว ที่ไม่สามารถย้อมด้วยอำนาจหรือผลประโยชน์ได้

‘อีหล่า’ จะทำให้เบิ่ง

ศรีสะเกษจะมีรัฐมนตรีเป็นศักดิ์เป็นศรีคนบ้านเฮาหรือไม่ งวดนี้อยู่ในกำมือพี่น้องคนนครดอกลำดวนแล้วเด้อ ส่องสปอร์ตไลต์เลือกตั้งเที่ยวนี้ เหมือนจะมีแค่ 2 พรรคที่ต้องชิงดำ คือ พรรคภูมิใจไทย กับพรรคเพื่อไทย

คำสั่งอา

เวทีปราศรัยสุพรรณบุรี ค่ำวันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ถ้าใครคิดว่าจะได้ฟังปราศรัยการเมืองแบบเคร่งขรึม คงต้องเสียใจ เพราะ "เสี่ยหนู" อนุทิน ชาญวีรกูล" นายกรัฐมนตรี รมว.มหาดไทย และหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย แกมาในโหมดกันเอง คึกคัก และเต็มไปด้วยเรื่องเล่าที่มากกว่านโยบาย

แสวงท่ามกลางมรสุม

ช่วงนี้ถ้าถามว่าใครในรั้วการเมืองไทยที่ “เนื้อหอม” ในทางที่ควันออกหูที่สุด คงหนีไม่พ้น “บิ๊กแสวง” แสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่นาทีนี้ดูเหมือนพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก มรสุมลูกใหญ่ถาโถมเข้าใส่ชนิดที่ว่ากางร่มคันไหนก็เอาไม่อยู่

‘พวงมาลัยชาวบ้าน’

ช่วงนี้ใกล้จะถึงวันที่ 8 ก.พ.เข้ามาทุกที หลายพรรคการเมืองก็ใกล้จะปราศรัยโค้งสุดท้ายก่อนถึงวันเลือกตั้ง แต่ก่อนถึงวันนั้นก็ต้องลงพื้นที่หนักหน่วง แถมการลงพื้นที่ในแต่ละครั้งต้องใช้ระยะเวลา จึงทำให้บางครั้งเรียกได้ว่าต้องเติบโตบนรถกันเลยทีเดียว

เปิด ‘หมูปิ้ง’

เข้าสู่โค้งสุดท้ายของการเลือกตั้ง เป็นสัปดาห์สุดท้ายที่ทุกพรรคการเมืองเร่งลงสนามขอคะแนนเสียงประชาชน รวมถึง “พรรคเป็นธรรม” ของ “ดร.ดุ่ย-ปิติพงศ์ เต็มเจริญ” หัวหน้าพรรค ที่ลุยลงสนามเต็มที่ก่อนถึงวันชิงชัย