
เหลือเวลาไม่ถึงเดือนจะได้รู้กันแล้วว่า ศึกเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ที่ทั้งพี่น้องประชาชน พรรคการเมือง ผู้สมัครแต่ละพรรค ผู้สมัครอิสระ ที่เฝ้ารอคอยการเลือกตั้ง ซุ่มเตรียมตัวมานาน ใครจะได้รับชัยชนะ
บรรดา 6 ตัวเต็ง พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง กลุ่มรักษ์กรุงเทพ นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ พรรคประชาธิปัตย์ นายสกลธี ภัททิยกุล กลุ่มอิสระ เดอะทริป-นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ในนามอิสระ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร พรรคก้าวไกล เสี่ยปุ่น-น.ต.ศิธา ทิวารี พรรคไทยสร้างไทย
ใครคนใดคนหนึ่งจากที่กล่าวมา น่าจะคว้าชัยไปครอบครองได้ ช่วงที่ผ่านมาผู้สมัครแต่ละคน เดินสายหาเสียง กันไม่ว่างเว้นในแต่ละวันเช้าจรดเย็น โดยเฉพาะรายหลัง เดอะปุ่น-น.ต.ศิธา ยามไปหาเสียงก็ไปเป็นแพ็กคู่ ควง หญิงหน่อย-คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย
ลงพื้นที่หาเสียงอยู่เสมอๆ และหลายต่อหลายครั้ง ไปเขตเลือกตั้งย่านไหนที่มีผู้สมัคร ส.ก., ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ไทยสร้างไทย ก็จะได้เห็นยกคณะพากันมาเป็นทีม
เรียกได้ว่า มาครั้งเดียวครบทุกแพ็กเกจ ได้ประกาศนโยบาย พร้อมแนะนำตัวผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ผู้สมัคร ส.ก.ไทยสร้างไทย ที่กำลังจะลงเลือกตั้ง 22 พ.ค. ได้เห็นภาพ คนถือธงนำไทยสร้างไทย ประกาศความพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งครั้งหน้า พร้อมกับแนะนำว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.อีกหลายต่อหลายเขตไปในตัว ขอเป็นอีกทางเลือกให้ชาวเมืองหลวงร่วมพิจารณา
ลงพื้นที่ย่านไหน เขตอะไร ไปกันครบเซต ไม่รู้ว่าการยกคณะใหญ่ไป ทำให้ใครขัดอกขัดใจอะไรหรือเปล่า ป้ายผู้สมัครของพรรคระยะหลังเลยถูกทำลายถี่ขึ้น
หญิงหน่อย เลยขอระบายลงเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมกับแนบป้ายหาเสียงที่ถูกทำลาย ที่หลายต่อหลายป้ายหาเสียงที่มีรูปของเจ้าตัวคู่กับ น.ต.ศิธาโดนกรีดออกไป
“โดนอุ้มหายทุกวันเลยค่ะ ฝากพี่น้องช่วยดูแลให้ด้วยค่ะ ป้ายก็น้อยอยู่แล้ว ยังถูกอุ้มหายทุกวัน เลยขอเอาตัวเป็นๆ ไปกราบพี่น้องแทนนะคะ”
หญิงหน่อยขอตัดพ้อ โอดครวญดังๆ ป้ายที่มีน้อยอยู่แล้ว แต่ยังถูกทำลายไปอีก ส่งสัญญาณหาเสียงอย่างสร้างสรรค์กันดีกว่า.
ม้าไม้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ตอบแทนคนทำงาน'
แม้ชื่อจะหายไปจากหน้าสื่อมวลชนบ้าง แต่ไม่เคยหลุดสายตาผู้ใหญ่พรรคภูมิใจไทย สำหรับ "เจ๊รวย" สุขสมรวย วันทนียกุล สส.อำนาจเจริญ พรรคภูมิใจไทย ที่ล่าสุดมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาล "ครม.อนุทิน 2"
จะไปกระบี่
ห่างหายไปนานถึง 10 ปีเต็ม จนแทบจะลืมบรรยากาศเก่าๆ ในที่สุด ศาลรัฐธรรมนูญ องค์กรอิสระระดับหอคอยงาช้าง ก็ยอมเปิดโหมดกระชับมิตร ขนทัพนักข่าวสายการเมืองลัดฟ้าไปรับลมทะเลที่ จ.กระบี่ ในงานสัมมนาสื่อมวลชนเพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งระหว่างศาลและสื่อมวลชน งานนี้จัดเต็ม 3 วัน 2 คืน ชนิดที่เรียกว่ากวักมือเรียกความสัมพันธ์ที่เคยห่างเหินให้กลับมาแนบแน่นอีกครั้ง
'ซื้ออาหารทานเอง'
กลายเป็นการสร้างเสียงฮือฮาในสภาผู้แทนราษฎร เมื่อ หมอวรงค์ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยภักดี ได้สร้างแรงกระเพื่อมใหญ่ในวันแรกที่มีการประชุมสภา วันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา
จาริสตาร์ 32
ช่วงที่สถานการณ์สู้รบในตะวันออกกลางยังไม่สิ้นสุด ซึ่งส่งผลกระทบไปทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยที่กำลังเผชิญปัญหาพลังงานและน้ำมัน ที่ “นายกฯ หนู-อนุทิน ชาญวีรกูล” นายกรัฐมนตรี ได้ออกมากล่าวขอโทษประชาชนเป็นครั้งแรกในงาน “Meet the Press” ภายใต้หัวข้อ “1 เดือนวิกฤตโลก : แผนรับมือไทยในโลกที่ไม่เหมือนเดิม”
ฝ่ายค้านครั้งแรก
ดรามา “ข้าวฟรี สส.” ที่เคยร้อนแรง วันนี้เริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ทำให้คนเสียภาษียิ้มมุมปากได้บ้าง หลัง “หมอวรงค์” สส.พรรคไทยภักดี ออกมาจุดประเด็นซ้ำในช่วงโหวตประธานสภาผู้แทนราษฎร จนเรื่องนี้กลับมาอยู่ในกระแสสังคมอีกครั้ง
ผู้จุดประเด็น
ดรามา “ข้าวฟรี สส.” ที่เคยร้อนแรง วันนี้เริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ทำให้คนเสียภาษียิ้มมุมปากได้บ้าง หลัง “หมอวรงค์” สส.พรรคไทยภักดี ออกมาจุดประเด็นซ้ำในช่วงโหวตประธานสภาผู้แทนราษฎร จนเรื่องนี้กลับมาอยู่ในกระแสสังคมอีกครั้ง

