Www.thaipost.net ไทยโพสต์ "อิสรภาพแห่งความคิด" Line ID:@thaipost บันทึกในวันเปิดประเทศให้ทุกฝ่ายได้หายใจหายคอกว้างขวางมากยิ่งขึ้น หลังจากอึดอัดจับเจ่าไปไหนมาไหนลำบากลำบนมามากกว่าครึ่งปี!! ใครจะเห็นด้วยหรือเห็นต่าง วันนี้ไม่ใช่เวลาที่จะมา "เพ่งโทษ" กันละกัน แต่สมควรที่ทุกคนจะต้องร่วมมือร่วมใจกันสร้างความเชื่อมั่นว่า อะเมซิ่งไทยแลนด์มาเยือนแล้วปลอดภัยไร้ปัญหา เขาไม่เอาเชื้อมาฝากบ้านเรา และเราก็ไม่ให้เชื้อเป็นของที่ระลึกกลับไปบ้านเขา ...0
บันทึกว่าด้วย "อะเมซิ่ง" แล้ว การท่องเที่ยวไทยเพิ่งได้ยอดวิวยอดแชร์จากดาราฮอลลีวูดคนดัง รัสเซล โครว์ พลอยทำให้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาหน้าบ้านแชล่มแจ่มจรัสไปด้วย แต่มาวันนี้มิทราบว่า พิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวฯ หน้าหดเหลือกี่นิ้วกับคำแถลงอย่างเป็นทางการของต้นสังกัด "ลิซ่า" แบล็กพิงก์ ...0
งานนี้..ลองอ่านถ้อยความภาษาสากล ไม่ใช่แปลมาเป็นไทยตามอำเภอใจใครละก็ .. we hope that there should not be any confusion ..มันบ่งชี้ชัดเสียยิ่งกว่าชัดว่า ที่อวดอ้างกันใหญ่โตว่า "ลิซ่ามาแน่!! เคาต์ดาวน์ 2022 ภูเก็ต" นั้น โหนกระแสความดังของน้องนางชาวบุรีรัมย์ (ไว้ก่อน) ตั้งแต่หัวหน้าพรรคยันที่ปรึกษาและลูกพรรคภูมิใจไทย จนบริษัทต้นสังกัดเขาอดรนทนไม่ไหวต้องออกมาบอกว่า หวังว่าจะไม่สับสน!!! ...0
เสียหน้าพร้อมๆ กับเสียเงินงบประมาณ 100 ล้านบาทที่คุยว่าจะใช้เพื่องานยิ่งใหญ่ของประเทศ สงสารน้องนางลิซ่าจริงๆ นะ อุตส่าห์ดังด้วยน้ำพักน้ำแรงตัวเองอยู่ต่างบ้านต่างเมือง ยังมาโดนผู้ใหญ่ที่บ้านเกิดโหนเล่นการเมืองอีก..กรรมแท้ๆ ...0
บุญทำกรรมแต่งเป็นเรื่องปัจจัตตัง พระมหาไพรวัลย์ ที่นุ่งห่มจีวรมานานเกือบ 18 พรรษาตระหนักรู้ซึ้งแน่นอน ไม่ว่าเหตุหรือผลที่โพสต์แจกแจงดรามาแค่อึดอัดกับความไม่เป็นธรรมในวงการพุทธศาสนา ไม่ใช่ร่ำไห้คร่ำครวญเพราะยึดติดกับยศถาบรรดาศักดิ์ ในฐานะพุทธศาสนิกชนที่เรียนรู้ตามรอยคำสั่งสอนขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าแล้ว ให้มองอาการของ "พระนักพูด" เป็นอย่างอื่นไม่ได้ นอกจากยกมืออนุโมทนาเปล่งวาจา "สาธุ" ที่เขาจะสึกออกจากการเป็นพระ ก่อนที่วิธีคิดของชาวพุทธจะผิดเพี้ยนและภาพลักษณ์ของสาวกของพระผู้มีพระภาคเจ้าจะเสียหายไปมากกว่านี้ ...0
องค์กรที่เกี่ยวกับการบริหารจัดการพระสงฆ์ อย่างสำนักงานพุทธศาสนาฯ หรือจะเป็นมหาเถรสมาคมนั้น สมควรต้องสังคายนาเป็นเรื่องจริงที่ปฏิเสธไม่ได้ แค่ภาพหลุดหรือภาพตั้งใจปล่อย พระสงฆ์ลงกราบ "อดีตพระยันตระ" มันก็ฟ้องบอกอะไรมากมาย ยิ่งเข้าไปในดูโลกโซเชียลแล้ว คุณพระคุณเจ้าทั้งหลายเห็นบ้างไหมกับ "ภาพเซลฟี" ของพระธรรมทูตในต่างประเทศ ซึ่งนับวันยิ่งรู้สึกว่า "คนหัวโล้น" กำลังอาศัยจีวรแบบพระเป็นเกราะหรือไม่ก็สะพานปีนป่ายเพื่อจะได้ถึงเป้าหมายทางโลก โดยไม่ใส่ใจกับการเผยแผ่พุทธศาสนาเลยนะ ...0 ไม่บันทึกก็คงจะตกเทรนด์!! กับว่าที่นายกรัฐมนตรีที่ชื่อ แพทองธาร ชินวัตร ประธานที่ปรึกษาคณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทยยุคโลโก้สีแดงเถือก นางบอกว่าไม่ได้มีเจตนาจะเป็นนักการเมือง แต่มีภารกิจอยากจะปฏิรูป 3 เรื่องหลัก มองไปในรายละเอียดทุกเรื่องหลักจะมีเรื่องของเทคโนโลยีเข้าไปร้อยเรียงบูรณาการทั้งสิ้น ซึ่งถือว่ารู้จริงกับโลกที่ต้องเดินไปข้างหน้า ...0
แต่บรรทัดนี้ขอบันทึกโจทย์คำถามไว้ให้ช่วยหาคำตอบล่วงหน้าละกันว่า ว่าที่นายกฯ จะแก้ปัญหาอย่างไร?!? กับประเด็นระบบการศึกษาไทยที่เอื้อประโยชน์ให้คนมีสตางค์และมีอิทธิพลอำนาจทางการเมือง "ขึ้นทางลัดใช้ทางด่วน" ข้ามหัวชาวบ้านที่เดินตามตรอกออกตามประตู ...0
กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว ..เกี่ยวกับประเด็นฉาวกันมาตั้งแต่เรียนมัธยมจนเข้ามหาวิทยาลัยว่าใช้อภิสิทธิ์ เพื่อให้ได้เข้าเรียนในคณะและมหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศไทยนั้น หวนกลับมาครึกโครมในโลกโซเชียลเป็นฉากๆ อีกครั้ง จึงบันทึกฝากให้ "น้องอุ๊งอิ๊ง" ลองคิดเป็นการบ้านสำหรับภารกิจจะผ่าตัดหรือปฏิรูปการศึกษาไทย ว่า ทำแบบไหน?!? ไม่ให้เกิดประวัติศาสตร์อัปยศซ้ำรอย ..รอฟังนะจ๊ะ ...0
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
บันทึกหน้า 4
น้ำลด การเมืองผุด! หลังเพลาไปช่วงมหาวิปโยคใต้ เวลานี้กลับมาร้อนฉ่าอีกรอบ ช่วงเย็นพุธที่ผ่านมา คล้อยหลัง "นายกฯ อนุทิน" แถลงโชว์ถอนรากสแกมเมอร์เขมรยึดทรัพย์หมื่นล้าน
บันทึกหน้า 4
ต้องยอมรับว่าแม้ “มหาอุทกภัยในภาคใต้” เริ่มคลี่คลายเข้าสู่จุดการเยียวยา-ฟื้นฟูแล้วก็ตามที แต่ยอดผู้เสียชีวิตและความเสียหายก็ยังไม่นิ่งเสียทีเดียว แต่อย่างไรยอดผู้เสียชีวิตก็คงไม่ถึงพันศพตามที่ “พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล” อดีต รอง ผบ.ตร. วาดหวังแน่ๆ แล้ว
บันทึกหน้า 4
หลังวิกฤตน้ำท่วม อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา คลี่คลาย น้ำตาก็ท่วมเมือง เมื่อชาวหาดใหญ่เห็นสภาพบ้านเรือนของตัวเองกลายเป็นซากปรักหักพัง ทรัพย์สินที่สร้างมาพังพาบไปกับกระแสน้ำแทบสิ้นเนื้อประดาตัว นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ร่วมประชาสัมพันธ์กิจกรรมความร่วมมือ “รวมใจไทย ฟื้นแดนใต้” ซึ่งรัฐบาลได้มอบหมายให้กระทรวงพาณิชย์เป็นแกนกลางในการประสานงานร่วมกับภาคเอกชนและทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
บันทึกหน้า 4
ภายใต้วิกฤตหาดใหญ่ครั้งนี้ ผู้นำรัฐบาลอย่าง อนุทิน ชาญวีรกูล นายกฯ และ รมว.มหาดไทย ถูกเรียกร้องให้แสดงความรับผิดชอบ แม้ต้นตอของปัญหาไม่ได้มาจากเขาคนเดียว
บันทึกหน้า 4
ขึ้นต้นเดือนสุดท้ายของปี บรรยากาศสังคมไทยยังคงซึมๆ เศร้าๆ อยู่กับเหตุและเภทภัยที่พี่น้องชาวใต้กำลังเผชิญ "น้ำลดตอผุด" ถูกขุดขึ้นมาเป็นรายวัน เหมือนมีใครบางคนกำลังช่วงชิงสถานการณ์หวัง "ตีกิน" สร้างดรามา แต่งคอนเทนต์ไล่ล่าเอาคะแนนนิยมคืนจากรัฐบาลที่นำโดยพรรคภูมิใจไทย
บันทึกหน้า 4
น้ำใจไทยไม่เคยเหือดแห้ง ถนนทุกสายจากทั่วประเทศมุ่งสู่ใต้ โดยเฉพาะ "มหาวิปโยคหาดใหญ่" ไม่ใช่แค่ทั้งเมืองจมบาดาล ทรัพย์สินเสียหาย แต่รวมถึงชีวิตที่ประเมินค่าไม่ได้ ซึ่งมีการอัปเดตตัวเลขช่วงเย็น 27 พ.ย.



