
งานราษฎร์ งานหลวง หากไม่เจ็บ ไม่ป่วย "เสี่ยโอ๋" ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ไปหมด
วันๆ หนึ่งไปหลายภารกิจ ในเวลาราชการ "เสี่ยโอ๋" เดินสายงานกระทรวงดีอีเอส ขึ้นเหนือ ล่องใต้ ขณะที่นอกเวลาราชการ กับพรรคพลังประชารัฐถึงไหนถึงกัน
ยิ่งช่วงนี้ "เสี่ยโอ๋" ชีพจรลงเท้า เพราะงานราษฎร์ งานหลวงคิวแน่นเอี้ยด โดยเฉพาะเวลา 2 ลุง "ลุงตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม และ "ลุงป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ตรวจราชการ
นั่นเพราะงานของดีอีเอสคาบเกี่ยวในทุกๆ เรื่อง ไม่ว่าลงพื้นที่ไหน เวลาชาวบ้านหรือหน่วยงานในพื้นที่มีปัญหา หากผู้บังคับบัญชาเรียกหารัฐมนตรีจะได้รับเรื่องเอาไปแก้ไขได้เลย
อย่างวันก่อน "ลุงตู่" และคณะไปลงพื้นที่ จ.กาญจนบุรี "เสี่ยโอ๋" ก็ร่วมอยู่ในคณะ จนกลายเป็น "ขาประจำ" ในทีมผู้นำไปแล้ว
ขณะที่วันเสาร์ที่ 6 สิงหาคมนี้ พรรคพลังประชารัฐมีการจัดโรดโชว์ที่ จ.หนองคาย พร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคหลายคน เป็นอีกครั้งที่ "ลุงป้อม" นำทีมไปเอง
เช็กชื่อบิ๊กเนมในพรรคมากันไม่น้อย รวมถึง "เสี่ยโอ๋" ที่ "ลุงป้อม" ไปไหนไปด้วย คอยช่วยกันทำพรรค แม้ใครจะว่ากระแสวูบก็ตาม
แถมในกำหนดการ "เสี่ยโอ๋" ยังมีคิวขึ้นปราศรัยพูดกับพี่น้องประชาชนในช่วงเย็นๆ หลังว่างเว้นเวทีไฮปาร์กมาสักระยะ
แล้วใครจะเข้าจะออกพรรคพลังประชารัฐ "เสี่ยโอ๋" ไม่หวั่นไหว เมื่อวันอังคารประกาศเสียงดังฟังชัด "ผมไม่ได้อยู่ในฐานะผู้อาศัย แต่อยู่ในฐานะผู้ก่อตั้งพรรค" ไม่ทิ้งแน่นอน
เรียกว่า 2 ลุงไปทางไหน ไว้ใจได้ "เสี่ยโอ๋" ไม่ทิ้งชัวร์.
ฌ.เฌอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘อีหล่า’ จะทำให้เบิ่ง
ศรีสะเกษจะมีรัฐมนตรีเป็นศักดิ์เป็นศรีคนบ้านเฮาหรือไม่ งวดนี้อยู่ในกำมือพี่น้องคนนครดอกลำดวนแล้วเด้อ ส่องสปอร์ตไลต์เลือกตั้งเที่ยวนี้ เหมือนจะมีแค่ 2 พรรคที่ต้องชิงดำ คือ พรรคภูมิใจไทย กับพรรคเพื่อไทย
คำสั่งอา
เวทีปราศรัยสุพรรณบุรี ค่ำวันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ถ้าใครคิดว่าจะได้ฟังปราศรัยการเมืองแบบเคร่งขรึม คงต้องเสียใจ เพราะ "เสี่ยหนู" อนุทิน ชาญวีรกูล" นายกรัฐมนตรี รมว.มหาดไทย และหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย แกมาในโหมดกันเอง คึกคัก และเต็มไปด้วยเรื่องเล่าที่มากกว่านโยบาย
แสวงท่ามกลางมรสุม
ช่วงนี้ถ้าถามว่าใครในรั้วการเมืองไทยที่ “เนื้อหอม” ในทางที่ควันออกหูที่สุด คงหนีไม่พ้น “บิ๊กแสวง” แสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่นาทีนี้ดูเหมือนพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก มรสุมลูกใหญ่ถาโถมเข้าใส่ชนิดที่ว่ากางร่มคันไหนก็เอาไม่อยู่
‘พวงมาลัยชาวบ้าน’
ช่วงนี้ใกล้จะถึงวันที่ 8 ก.พ.เข้ามาทุกที หลายพรรคการเมืองก็ใกล้จะปราศรัยโค้งสุดท้ายก่อนถึงวันเลือกตั้ง แต่ก่อนถึงวันนั้นก็ต้องลงพื้นที่หนักหน่วง แถมการลงพื้นที่ในแต่ละครั้งต้องใช้ระยะเวลา จึงทำให้บางครั้งเรียกได้ว่าต้องเติบโตบนรถกันเลยทีเดียว
เปิด ‘หมูปิ้ง’
เข้าสู่โค้งสุดท้ายของการเลือกตั้ง เป็นสัปดาห์สุดท้ายที่ทุกพรรคการเมืองเร่งลงสนามขอคะแนนเสียงประชาชน รวมถึง “พรรคเป็นธรรม” ของ “ดร.ดุ่ย-ปิติพงศ์ เต็มเจริญ” หัวหน้าพรรค ที่ลุยลงสนามเต็มที่ก่อนถึงวันชิงชัย
รอบนี้ต้องได้แล้ว
สนามเลือกตั้งสงขลาครั้งนี้เดือด หลายพรรคหวังปักธง มี สส.ในสังกัดเข้าไปยกมือในสภาผู้แทนราษฎร 1 ในเขตที่ถูกจับตามากที่สุด หนีไม่พ้นเขตเลือกตั้งที่ 6

