
ตามดูกันไปเรื่อยๆ..
วันที่ 7 กันยา.. พนักงานสอบสวนคดีพิเศษจะมีการประชุมติดตามคดีแชร์ Forex-3D ของกลุ่มผู้ต้องหา 16 ราย ที่มีชื่อสองสามีภรรยาคนบันเทิง “ดีเจแมน-ใบเตย” รวมอยู่ด้วย
เพื่อเตรียมสรุปพยานหลักฐานและเตรียมออกหมายเรียกให้ทยอยมารับทราบข้อกล่าวหา และคาดว่าเริ่มทยอยเรียกมาเข้าพบพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ตั้งแต่วันที่ 15 ก.ย.นี้
แต่ยังไม่ระบุว่าเป็นใครมาก่อนหรือหลัง อย่างงี้ก็พอมีเวลาให้ทั้ง 16 รายได้หายใจ-หายคอ!
ถัดอีกวัน..8 กันยา. ศาลรัฐธรรมนูญเรียกถกนัดพิเศษ พิจารณาคดี “8 ปี นายกฯ” หลังได้รับคำชี้แจงครบ 3 ปาก เพื่ออภิปรายคำชี้แจงและหลักฐานต่างๆ ว่าสิ้นข้อสงสัย เพียงพอที่จะวินิจฉัยแล้วหรือไม่
หากยังไม่สิ้นสุดข้อสงสัย ต้องแสวงหาหลักฐานและพยานเพิ่มเติมต่อไปหรือไม่ ทั้งนี้หากสิ้นข้อสงสัย จะนัดลงมติวินิจฉัยได้เลย
ซึ่งก็น่าจะอยู่ในกรอบเวลา ในขณะที่ผู้ถูกร้องก็คงไม่ได้เครียดอะไร เพราะยืนยันมาตลอดว่า..ผลออกมาอย่างไรก็พร้อมน้อมรับในคำวินิจฉัยศาล!
ต่างกับผู้นี้..นายฮาร์ท-สุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล นักร้อง-พิธีกร ที่ตอนนี้คงนั่ง-นอนไม่เป็นสุข หรือหากจะพูดว่า “ร้อนๆ หนาวๆ” ก็เห็นจะไม่ผิด
ด้วยล่าสุด พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ โพสต์ข้อความเจาะจง-หมายหัว..
"ไอ้ฮาร์ทนักร้อง ได้กระทำความผิดแชร์ข่าวปลอมให้ร้ายใส่ความเท็จ ทำให้สังคมเข้าใจผมผิดอย่างร้ายแรง เกิดความเดือดร้อนเสียหายต่อผมเป็นอย่างมาก
ดังนั้นการแชร์ข่าวปลอมของไอ้ฮาร์ทนักร้อง จึงเป็นการกระทำความผิดทางอาญาและแพ่ง ตาม พ.ร.บ.คอมฯ เนื่องจาก ไอ้ฮาร์ทนักร้อง ไม่หลาบจำ
ดังนั้น ไอ้ฮาร์ทนักร้อง โดนคดีอาญาตาม พ.ร.บ.คอมฯ คดีนี้ มั่นใจได้เลยว่ามันต้องจำคุกโดยไม่รอลงอาญาอย่างแน่นอน
ทีมอดิเรกลาภทีมใดต้องการเล่นงาน ไอ้ฮาร์ทนักร้อง รายได้จากการไกล่เกลี่ยคดี และค่าสินไหมจากการละเมิด ผมยกให้ทีมอดิเรกลาภทั้งหมด ไม่มีการหักเปอร์เซ็นต์ครับ ...
งานนี้ไอ้ฮาร์ทนักร้องจ่ายหนักแน่นอน กดมันให้เต็มที่ เพราะคดีนี้มันเสี่ยงติดคุกสูงมาก”
ครับ..ที่ นพ.เหรียญทองใช้คำว่า “ไม่หลาบจำ” นั่นคงจะมาจากนายฮาร์ทเคยโดนฟ้องข้อหาหมิ่นประมาทมาแล้วอย่างน้อยก็ 2-3 ครั้ง แต่ทุกครั้งดูเหมือนจะโชคดีที่เจ้าทุกข์มีใจเมตตา..
แค่นายฮาร์ทหิ้วกระเช้าไปขอโทษ-ขอโพย ออดอ้อนเข้าหน่อย ก็ได้รับการให้อภัยจากคนที่เขาดูหมิ่นดูแคลน ยอมถอนฟ้องให้ด้วยไมตรีจิตที่เปี่ยมล้น!
แต่สำหรับ นพ.เหรียญทอง ดูอาการท่าจะไม่ใจอ่อนดังเพลงของนักร้องสาว “ฝน ธนสุนทร” แน่ เมื่อไม่เข็ด-ไม่หลาบ..
นายฮาร์ทก็ต้องได้ลิ้มชิมรสชาติของการ “แกว่งปากหาเสี้ยน” ว่าเป็นอย่างไร?
“กดให้เต็มที่เพราะคดีนี้มันเสี่ยงติดคุกสูงมาก” จึงไม่ใช่คำขู่หรือต่อรอง แต่น่าจะเป็นการเปิดเกมตามประสาคนใจนักเลงที่ทำให้อีกฝ่ายย่อมต้องหนาวๆ ร้อนๆ
หรือหาก “ไอ้ฮาร์ทนักร้อง” (สำนวน นพ.เหรียญทอง) จะรู้สึกเฉยๆ ไม่ยี่หระ ไม่สน ไม่แคร์ ผมก็เห็นจะขอปรบมือและเป็นกำลังใจ..
ไม่ต้องหิ้วกระเช้าเข้าไปกราบขอโทษให้เสียหน้า เสียศักดิ์ศรี..กล้าพูดก็ต้องกล้าสู้ (คดี)
นี่..เชียร์นะ ไม่ได้ยุ!.
สันต์ สะตอแมน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ระวังจะโดนย้อนศร
เรื่องนี้ต้องขยาย.. ผมหมายถึง “ยอดคนตาย” จากมหาอุทกภัยหาดใหญ่น่ะ เพราะหลังจาก นพ.ศักดา อัลภาชน์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข แถลง..
ต่างฝ่ายต่างโกง?
ดารา-นักแสดงถูกเบี้ยวค่าตัว! ความจริงก็ใช่ว่าเพิ่งมาเกิดเอายุคปัจจุบัน-ตอนนี้..สมัยนู้นนน ในยุคพระเอก-นางเอกคู่ขวัญ “มิตร ชัยบัญชา-เพชรา เชาวราษฎร์” และ “สมบัติ เมทะนี-อรัญญา นามวงศ์”..
ความคิดหลุดโลก?
แค่นายกฯ อนุทินหยอดมุก.. “อยากนามสกุล ‘หลีกภัย’ แต่เจอเข้าไป 4 ภัย ทั้งภัยเศรษฐกิจ ภัยความมั่นคง ภัยสังคม และภัยธรรมชาติ”
‘ตลก’ไม่ทิ้งกัน!
“เต็มที่แล้ว เต็มที่จริงๆ ผมทำดีที่สุดแล้ว” นี่.. “นายกแป้น” คุณณรงค์พร ณ พัทลุง นายกเทศมนตรีเทศบาลนครหาดใหญ่ ได้บอกผู้สื่อข่าว หลังจากที่ประกาศก่อนหน้าว่า..
เขต 8 แดนเจอรัส?
น้ำลด..เขต 8 โผล่! ทีนี้ ก็เป็นหน้าที่ของ “ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์” แล้วล่ะ จะปฏิบัติการกวาดล้างพวก “มนุษย์ขยะ” เฮงซวย-เส็งเคร็ง ที่สร้างความเสื่อมเสียให้ชาวเมืองหาดใหญ่กันอย่างไร?
‘กับดัก’ ความเชื่อมั่น?
สส.จังหวัดสงขลา มี 9 คน 9 เขต.. พรรคประชาธิปัตย์ยึดไป 6 เขต 6 คน ที่เหลือพรรครวมไทยสร้างชาติ พรรคพลังประชารัฐ พรรคภูมิใจไทย แบ่งกันไปเขตละคน


