ลัคนาสถิตกันย์กับเค้าโครงชีวิตปี 2566

              ภาคอดีตอันใกล้และสิ่งที่เพิ่งและกำลังพานพบ พวกท่านเพิ่งจบเจ็ดปีของปรากฎการณ์แตกแยก พี่น้องหรือเพื่อนสนิท หรือยุ่งยากมรดกหรือการเงินหรือเจอประสบการณ์อำนาจลึกลับเล่นงานไปเมื่อประมาณกรกฎาคม2565 หลังจากนั้นเริ่มเข้าสู่ปรากฎการณ์ใหม่คือเจ็ดปีของการปฏิวัติใหญ่ทางชีวิต เรื่องในบ้าน เริ่มตามหาความใฝ่ฝันพร้อมลงมือแสวงหา-ไขว่คว้า หรือเดินทางไกลหรือเรียนต่อระดับสูงหรือศึกษาศาสนา ปรัชญาแสวงบุญหรือออกบวช แต่ไม่ว่าจะทำอะไรก็ยังได้อะไรแบบกลางๆมาตั้งแต่มีนาคม2563จนข้ามปีมาถึงต้นปี2566 ขณะที่ตั้งแต่เมษายน2565เป็นต้นมาอาจมีปัญหาแข้งขาจากการเดินเหิน ไปพร้อมๆกับบางท่านได้คู่ครองหรือหุ้นส่วนชีวิตที่ดี หรือได้เซ็นต์สัญญาใหญ่ๆมีรายได้พิเศษเข้ามาในชีวิต หรือได้เพื่อนแบบทรงภูมิ

                 เค้าโครงชีวิตกว้างๆปี2566ในบรรดาเรื่องดี-ร้ายที่สามารถเกิดในชีวิตได้ตลอดเวลานั้นเรื่องสำคัญที่มีลางจะเกิดกับพวกท่านคาดจะเป็นดังนี้

                1.ตั้งแต่ต้นปี-สิ้นปี2566 เข้าสู่ปีที่สองของเจ็ดปีที่พวกท่านจะตามหาความฝันให้พบและลงมือทำหรือ เดินทางไกลหรือเรียนต่อระดับสูง ปฏิวัติใหญ่ทางชีวิต หรือเรื่องในบ้าน ศึกษาศาสนา ปรัชญา  บางท่านไปค้นคว้าวิทยาศาสตร์ หรือเรื่องล้ำสมัย หรือออกบวช แสวงบุญ(มฤตยู(0)เดินในราศีพฤษภ-ภพที่เก้าศุภะ)

                 เช่นเรียนต่อปริญญา โทหรือเอก หรือไปต่างประเทศ หรือแสวงหาทุนหรือผู้สนับสนุน หรือเปลี่ยนศาสนาหรือความเชื่อ หรือไม่เคยเข้าวัดก็เข้า ไม่เคยสวดมนต์ก็สวด มีที่เคยเห็นเคยตามเจ้าลัทธิหรือคนที่ตั้งตัวเป็นศาสดาไปๆมาๆตาสว่างมองเป็นว่าไม่ใช่ของจริง-หลอกลวงก็มี บางท่านปฏิวัติใหญ่ทางชีวิตหรือเรื่องในบ้านเช่นกลับออกมาทำงาน หรือเคยทำงานก็กลับไปช่วยงานครอบครัว

                อีกปรากฎการณ์หนึ่งที่เห็นมาบ่อยๆคือเรื่องดำเนินคดี หรือถูกดำเนินทางกฎหมาย(หนึ่งในความหมายของศุภะ)เช่นถูกฟ้องเอง หรือต้องขึ้นศาลแทนหน่วยงานถี่มาก เป็นต้น

                2.ต้นปี-1มีนาคม 2566ปรากฎการณ์ได้อะไรมาใหม่ๆด้านความรัก-ลูก-แฟน-ความหวัง ส่วนใหญ่ยังเป็นแค่กลางๆไม่ค่อยสมใจ ต่อเนื่องจากประมาณมีนาคม 2563 ตามโฉลก..จะได้ของบ่เลิศพร้องพอใช้การ…(พระเสาร์จร(7)เดินในราศีมังกรภพที่ห้า-ปุตตะ)เช่นได้แฟนก็กลางๆ หรือได้งานใหม่ก็กลางๆ หรือลูกได้แฟนไม่ถูกใจหรือ ได้เขย-สะใภ้แบบกลางๆ หรือเป็นแอร์-นักบินเริ่มไปบินใหม่แต่ก็ไม่เต็มที่ หรือเปิดร้านใหม่ หรือถูกชักชวนให้ไปทำงานที่ใหม่เป็นต้น

                  บางท่านเจอเกณฑ์ร้ายอื่นเข้าแทรกจากอาการไม่สมในอาจไปไกลขนาดผิดหวัง ขมขื่น เช่นลูกทำให้ช้ำใจนั่งร้องไห้สองคนพ่อแม่ หรือผิดหวังรักทุกข์มากหรือเสี่ยงแล้วผิดหวัง หรือเสียเงินมากเพราะเรื่องแฟนเป็นต้น

                  3.ตั้งแต่ต้นปี-19เมษายน2566 ปรากฏการณ์ด้านดีต่อเนื่องจากประมาณเมษายน 2565 คือแม้จะยังถูกดดันจากเกณฑ์ได้อะไรกลางๆอยู่ ก็เพิ่มมาเป็นได้โชคลาภดังที่หวังแบบกลางๆไม่เลิศเลอ เพราะความเก่ง-บุญของพวกท่าน หรือได้แต่งงาน หรือได้ผลดีจากการแต่งงานหรือร่วมทุนหรือเข้าหุ้น หรือติดต่อเพศตรงข้าม ตามโฉลก…ลาภโดยหมาย ได้ง่ายดายด้วยปัญญา..(พฤหัสบดีจร5เดินในราศีราศีมีน ภพที่เจ็ดปัตนิ)เช่นได้ส่วนแบ่งมรดก(ไม่เต็มที่)  หรือได้ลูก หรือได้แบ่งงานมาเพิ่มบางท่านชนะคดีความแบบกลางๆเช่นได้ชดเชยไม่เต็มที่หวัง

โหราศาสตร์
รูปลัคนาสถิตราศีกันย์-เรื่องราวต่างๆของชีวิตและดาวจรที่สำคัญปี2566
มฤตยูจร(0)เดินอยู่ในพฤษภ(รอบที่สอง)เริ่ม8มี.ค.66-สิ้นปี(มีเดินผิดปกติ)
พระเสาร์จร(7)ย้ายจากมังกรเข้ากุมภ์เริ่ม1มี.ค.66-สิ้นปี(มีเดินผิดปกติ)
พฤหัสบดีจร(5)ย้ายจากมีนเข้าเมษเริ่ม19เม.ย.66-สิ้นปี
พระราหูจร(8)ย้ายจากเมษเข้ามีนเริ่ม18ต.ค.66-สิ้นปี

                   เกณฑ์นี้เคยเจอเรื่องมหัศจรรย์มาคือเจ้าชะตาป่วยด้วยโรคหายากนานมาแล้ว แพทย์ขณะนั้นก็รักษาไปตามอาการ ผ่านมานานแพทย์ที่เคยรักษากลับมารักษาอีกในฐานะผู้เชี่ยวชาญโรคนี้แล้ว

                แต่บางท่านที่เจอด้านร้ายจากเกณฑ์นี้(พฤหัสบดีเป็นกาลกิณีจร)คงจะเจอหนักเช่นแพ้คดี หรือคู่ครองหุ้นส่วนชีวิตสร้างปัญหาให้ หรือเจอเรื่องระเบียบหรือกฎหมายหรือผู้ใหญ่ไก่เขี่ยหาเรื่องเป็นต้น

                   4.ตั้งแต่ต้นปี-18ตุลาคม 2566 เกณฑ์ร้ายมากกว่าดีคู่ครองหรือหุ้นส่วนชีวิตถูกราหูค้นทรัพย์ให้เสียเงิน และพวกท่านเองด้วยอาจเกิดอุบัติเหตุจากการเดินเหินตามโฉลก…เสียแข้งขา ยกยาตราให้เกรงกลัว..(พระราหูจร8เดินในราศีเมษภพที่แปด-มรณะ)เช่นตกบันไดขั้นเดียวกระดูกแตก หรือก้าวพลาดข้อเท้าพลิก หรือเปลี่ยนเข่า หรือหกล้มหน้าคว่ำหรือเริ่มเป็นเก๊าส์ หรือคู่ครองผ่าตัดขาหลายครั้งเสียเงินมาก(มีเรื่องถูกค้นทรัพย์เพราะคู่ครอง)หรือต้องใช้เงินอุตหลุดไปกับบรรดาผู้มีส่วนได้เสียทั้งหลายในชีวิต

                  มีที่โชคดี(ช่วยพระราหูเป็นศรีจร)ชนะดคีได้แบ่งมรดกจากพวกหุ้นส่วนชีวิตทั้งหลายเพื่อเอาไปใช้หนี้และเอาไว้รักษาตัว เป็นต้น

                  5.ตั้งแต่1มีนาคม 2566เริ่มออกจากปรากฎการณ์ได้อะไรกลางๆในชีวิตเข้าสู่ปรากฎการณ์ใหม่และใหญ่จากหัวหน้าดาวร้าย(พระเสาร์จร7)ให้คุณงามความดีไปถึงสิ้นปีตามโฉลก…ได้ลาภใหญ่ก็ต้องใจอันสำราญ(พระเสาร์จร(7)เข้าสู่ภพที่หก-อริ)

                  เกณฑ์นี้ที่พวกท่านทั้งหมด(ไม่เกี่ยงเรื่องศรีหรือกาลกิณี)จะได้ตามรับวาสนาและพื้นดวงชะตาของแต่ละคนนั้น เป็นเกณฑ์ที่สามสิบปีจะมีให้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น โดยจะค่อยๆให้ยาวนานไปถึงสองปีครึ่งแบบหนักแน่นและมั่นคง

                  เพียงแต่จะมีเงื่อนไขว่าการได้อะไรจากหัวหน้าดาวร้ายนี้จะไม่ได้ง่ายๆ พวกท่านจะต้องต่อสู้ปัญหา อุปสรรค ประมูล แข่งขัน หนี้สิน สุขภาพ หรือลูกน้องผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างหนักเพื่อให้ได้มาซึ่งโชคใหญ่ เพราะดาวตัวนี้ไม่ให้อะไรใครง่ายๆ จึงห้ามถอดใจเด็ดขาดเช่น

                    แข่งขันได้ทุนเรียนต่อถึงปริญญาโท-เอก  หรือได้หนี้แต่เป็นหนี้ดี หรือปรับหรือหมดหนี้ หรือได้ลาภใหญ่จากธุรกิจรับจำนองหรือโควิด19มาขายของได้มากแต่ครั้นพอโรคจางขายของลำบากหรือลูกน้องเก่าพยายามดึงลูกค้าออกไปสู้กันหนัก หรือประมูลได้งานใหญ่เป็นต้น

                   ส่วนบางท่านที่มีดาวศัตรูรองรับเกณฑ์นี้ในพื้นชะตาอาจจะเจอกับการป่วยเรื้อรัง หรือต้องรับมือการป่วยไข้ที่ยืดเยื้อยาวของญาติพี่น้องที่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมาก หรือมีระยะเกิดการพลัดพรากสูญเสียหลังจากป่วยมานาน มีเหมือนกันที่เป็นไปแบบไม่คาดฝัน

                   6.เกณฑ์ร้ายจากหัวหน้าดาวดีหรือเทวดาประจำตัวป่วยไข้ป้อแป้คุ้มครองดวงชะตาได้น้อยเริ่มตั้งแต่19เมษายน 2566เป็นต้นไป-สิ้นปี (พฤหัสบดีจร5เข้าเดินในราศีเมษ-ภพมรณะ-มาตรฐานราชาโชค) โดยสิ่งที่คาดว่าจะเกิดจากเกณฑ์นี้ที่ออกจะแรง

                       ส่วนร้ายตรงๆคือระวังได้ความผิดจนแทบจะถอดใจตามโฉลก..ได้ความผิดจนน้ำจิตชัยปราที่เริ่มโผล่มาให้เห็นเช่นค้าขายมานานเจ้าของที่ขอเก็บค่าน้ำ-ไฟเพิ่มจากค่าเช่าปกติ หรือเจอภาษีที่ดินก้อนใหญ่มาก หรือไปเช่าคอนโดฯอยู่แล้วโดนน้ำท่วมห้องหรือมีเรื่องผิดหวังในครอบครัวจนเจ้าชะตาป่วยหรือบวชหรือ ถูกใส่ร้ายจนนายหมางใจ

                         แนวร้ายมากอีกทางคือพ่อหรือแม่หรือสมาชิกในครอบครัวหรือคู่ครองหรือผู้มีส่วนได้เสียในชีวิตป่วยหรือจากไป

                         ส่วนอาการข้างเคียงของเกณฑ์นี้ที่จะตามมาคือ เป็นระยะที่เหมือนหัวหน้าเทวดาประจำตัวป่วยแทบจะคุ้มครองดวงชะตาไม่ได้ ดาวอื่นที่กำลังให้คุณงามความดีจึงให้ได้น้อย ส่วนเกณฑ์ร้ายที่จะเกิดจะเป็นร้ายมาก หากร้ายมากจะเป็นสาหัสเอาเรื่อง

                        มียกเว้นบางท่านบางช่วงที่หัวหน้าเทวดาประจำตัวกำลังเป็นสิริมงคล(พฤหัสบดีเป็นศรีจร)สถานการณ์จะพลิกจากร้ายเป็นดี มีโอกาสได้มรดกของเก่าเก็บ หรือได้คู่แดนไกลลิบ หรือจากถิ่นลึกลับ

                       หรือหากอยู่ในระยะหัวหน้าเทวดาประจำตัวเป็นกาลกิณีจร(พฤหัสบดีเป็นกาลกิณีจร)เรื่องร้ายที่เกิดจะสงบให้ชั่วคราว ตัวอย่างหลักนี้ที่เจอมาแล้วคือ เริ่มจากเจ้าชะตาอยู่ในช่วงหัวหน้าเทวดาประจำตัวป่วย(พฤหัสบดีจร5เดินอยู่ในภพมรณะ)เพียงเดือนเดียว คะแนนสอบออกมาไม่ดีทั้งๆทำข้อสอบได้ ครั้นหลังวันเกิดหัวหน้าเทวดาประจำตัวเริ่มเป็นกาลกิณีจร(ทักษาจรตกภูมิราหู-พฤหัสบดีเป็นกาลกิณีจร)พบว่าอาจารย์ลืมตรวจข้อสอบ จึงได้เกรดเพิ่มค่อยโล่งใจ

                     7.ระยะชะตาแตก-ช้ำ-พินทุบาทว์ซ้ำด้านลบเข้ามาเริ่ม18ตุลาคม2566-สิ้นปี(พระราหูจร8เดินในราศีมีน-เล็งลัคนา) เป็นระยะที่หากแต่งหรือมีคู่แล้วต้องประคองชีวิตคู่ หรือคู่ครองอาจจะป่วย หรือหากเป็นโสดอยู่มีโอกาสได้คู่ครองต่างชาติต่างภาษา หรือมีโดยประมาทลุ่มหลงมัวเมา หรือยุ่งยากจากเพศตรงข้าม

                    อีกทั้งต้องระวังการร่วมหุ้น-ร่วมทุนที่อาจพลาดเพราะประเมินผิด หรือเล่นหุ้น-ความเสี่ยงทั้งหลายที่อาจสร้างปัญหาให้

                   ส่วนผลโดยตรงจากเกณฑ์นี้ตือต้องระวังพูด-เขียนเพราะความมัวเมา อวิชชา ที่อาจจะเข้าข่ายหมิ่นประมาทจนเกิดคดีความหรือฟ้องร้องกันได้ตามโฉลก…จะมัวเมาว่าความเขาภัยถึงตัว

                  และตำราบอกระยะนี้ควรระวังโรคเกี่ยวเนื่องทางเดินปัสสาวะ

                  กล่าวโดยสรุป ปี2566 เหมาะสำหรับการตามหาความฝันแล้วลงมือทำหรือ เรียนต่อหรือเดินทางไกล หรือใกล้ชิดศาสนาแสวงบุญ ออกบวช หรือเปลี่ยนแปลงทางชีวิต ความเป็นอยู่ในบ้าน และเริ่มสู้หนักทั้งปัญหาอุปสรรค- หนี้สิน -สุขภาพ- ลูกน้อง- คนใช้เพื่อให้ได้ผลตอบแทนใหญ่ที่ชื่นใจ ขณะที่ตัวช่วยหลักๆป่วยช่วยแทบจะไม่ได้ อีกทั้งต้องประคองชีวิตคู่-หุ้นส่วน ระมัดระวังเรื่องการลงทุน หรือร่วมทุนและระวังมีเรื่องถึงโรงศาลเพราะอารมณ์

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกมพลิก-ดาวประจำชีพ+ตรีเทพให้คุณดวงเมือง 1 ปี

อันที่จริงเกณฑ์โหรที่บ่งบอกถึงอาการเกมจะพลิกในเมืองนี้ผู้เขียนได้บอกไว้หมดแล้วตั้งแต่ปลายปี2566ในการเขียนทำนายดวงชะตาเมืองรัตนโกสินทร์ปี2567ในไทยโพสต์ และในรายการ-ฟังหูไว้หู-ของคุณวีระ ธีรภัทร กับน้องนุ่นชุติมา พึ่งความสุข ทางช่อง9เอ็มคอตเอชดีและพีพีทีวี. ที่สามารถย้อนไปหาอ่าน -ชมฟังได้

รู้จักพื้นฐานจิตใจของคนทางโหร

ดังที่บอกไว้ตั้งแต่ตอนที่แล้วว่า ตนุเศษ หรือจิตใจคนในทางโหรนั้น เป็นฟันเฟืองตัวเล็กๆที่จะขับเคลื่อนชีวิตของแต่ละคนให้ออกมาแนวบวกหรือลบ

'เจ๊ฟอง-แม่หมอสมัครเล่น' ติด 1 ใน 5 นิสิตเก่าดีเด่น นิเทศศาสตร์ จุฬาฯ’ ประจำปี 2567

เพจ Nitade Chula Alumni คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ โพสต์ว่าประกาศแล้ว!!! 5 รายชื่อผู้รับรางวัล ‘นิสิตเก่าดีเด่น นิเทศศาสตร์ จุฬาฯ’ ประจำปี 2567 .