ช่วยกันเลือก

ไม่กี่วันก่อน ‘ก่อแก้ว พิกุลทอง’ แกนนำคนเสื้อแดง โด่ง-‘อรรถชัย อนันตเมฆ’ ดารานักแสดง และแนวร่วมคนเสื้อแดง เห็นกันตามเวทีปราศรัยต่างๆ พร้อมใจกันมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย ได้รับการต้อนรับอย่างคึกคักจากส.ส.สายเสื้อแดงหลายคน ไม่ว่าจะเป็น นพ.เชิดชัย ตันติศิรินทร์ แกนนำคนเสื้อแดงขอนแก่น นายครูมานิตย์ สังข์พุ่ม ส.ส.สุรินทร์ นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี    

ช่วงที่ผ่านมา ก่อแก้ว อาจจะหายหน้าหายตาจากการเมืองไปบ้าง แต่ว่ากันว่า บรรดาแกนนำคนเสื้อแดง ก่อแก้ว นายหัววีระ-‘วีระกานต์ มุสิกพงศ์’ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ นางธิดา ถาวรเศรษฐ นพ.เหวง โตจิราการ นายพิพัฒน์ชัย ไพบูลย์ มักจะตั้งวงเสวนา วิเคราะห์การเมืองกันอยู่บ่อยครั้ง   

แต่แกนนำเสื้อแดงหลายคน ด้วยผลแห่งคดีความสมัยการชุมนุมเคลื่อนไหวทางการเมืองตั้งแต่ปี2552 เป็นต้นมา ผลคำพิพากษาจากศาลเป็นที่สุด ได้รับโทษ ถูกคุมขัง ทำให้ไม่อาจมาโลดแล่นทางการเมือง หรือเข้ามาเป็น สมาชิกพรรคการเมืองได้  

มีแค่เพียง ก่อแก้ว กับ นางธิดา  ทว่า อาจารย์ธิดา ถนัดในบทบาทนักวิชาการ นัดจัดรายการผ่านทางโลกออนไลน์มากกว่า กระโดดเข้าสนามการเมือง ส่วน ก่อแก้ว  คดีที่ยังมีผล คดีก่อการร้าย ตอนชุมนุมคนเสื้อแดง เมื่อปี 2553 ยังอยู่ในชั้นอุทธรณ์ คดีไม่ถึงที่สิ้นสุด เลยมาโลดแล่น บนถนนการเมือง (ยัง)เป็นสมาชิกพรรคการเมืองได้  

ก่อแก้ว บอกจุดประสงค์ที่มาร่วมงานกับพรรคเพื่อไทย ยังยึดมั่นในแนวทางประชาธิปไตย ขอนำพา พรรคเพื่อไทยไปสู่เป้าหมาย แลนด์สไลด์    

ในฐานะแกนนำคนเสื้อแดงและสมาชิกพรรคเพื่อไทย บอกอีกว่า ‘ตอนนี้แกนนำเสื้อแดงมารวมที่นี่กันเกือบหมดแล้ว ก็อยากให้คนเสื้อแดงช่วยกันเลือกพรรคเพื่อไทย’ 

แกนนำเสื้อแดง ปักหลักอยู่กับเพื่อไทยหลายคน วันเลือกตั้ง ใกล้เข้ามาเรื่อยๆต้องตรึงฐานเสียง แฟนคลับ แนวร่วมคนเสื้อแดง ให้เหนียวแน่น เลือกเพื่อไทยเท่านั้น อย่าปันใจให้พรรคอื่น ไม่เช่นนั้น แลนด์สไลด์ ฝันสลายแน่นอน . 

 

ม้าไม้ 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ป้อมปราบฯ

หงุดหงิดมาจากไหน แต่ถ้าได้เข้าที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ ถนนรัชดาภิเษก "ลุงป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค จะเบิกบานเป็นพิเศษ

ลงพื้นที่ “ตรุษจีน”

เก็บตก “เทศกาลตรุษจีน” หลายพรรคตะลุยเยาวราช หวังจะได้พบปะประชาชน ดังที่ได้เห็นภาพตามสื่อ

สารจาก 'จตุพร'

ตู่-จตุพร พรหมพันธุ์ หัวเรือใหญ่คนเสื้อแดง ที่วันนี้สวมหมวกแกนนำคณะหลอมรวมประชาชน ออกมาจัดรายการผ่านโลกโซเชียลมีเดีย พุ่งเป้าถล่ม ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ทิศทางการขับเคลื่อนของคนเสื้อแดง และพรรคเพื่อไทยในปัจจุบัน อย่างดุเดือด

ผู้นำจิตสาธารณะ

ก่อนหน้าพรรคภูมิใจไทยได้รับฉายาเป็น "พรรคปฏิบัติการ" เนื่องจาก เสี่ยหนู-นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข (สธ.) ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้นโยบายรัฐมนตรีและ ส.ส.พรรคทำงานรับใช้ประชาชนตลอด 7 ไม่มีวันหยุด

บันทึกหน้า 4

www.thaipost.net ไทยโพสต์ อิสรภาพแห่งความคิด นับแต่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ประกาศพร้อมลงสนามการเมือง ถูกจัดวางเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีในนามพรรครวมไทยสร้างชาติ

เฮ้ง เฮง เฮง

เก็บตกสีสันเทศกาลตรุษจีน ที่ปีนี้กลับมาคึกคักอีกครั้ง ทั้งวันจ่าย วันไหว้ และวันเที่ยว หลังจากผ่านพ้นสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19