Welcome to thailand.

ท่องเที่ยวไทยกลับมาคึกคักอีกครั้ง ต้อนรับช่วงไฮซีซั่นและการเปิดประเทศอย่างเต็มรูปแบบ ที่ล่าสุดมีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเข้ามาเยือนไทยครบ 10 ล้านคนแล้ว ตามเป้าหมายที่ “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ตั้งเป้าไว้ ในปี 2565 นี้

ที่จะช่วยสร้างรายได้ กระตุ้นเศรฐกิจประเทศให้ฟื้นกลับคืนมาอีกครั้ง ทั้งยังได้กระแสความนิยมที่เรียกว่า “ไทยแลนด์ฟีเวอร์” หลังจากสถานการ์โควิด 19 คลี่คลาย ด้วยการบริหารจัดการเป็นอย่างดีของประเทศไทย

ความสำเร็จนี้ ทำ นายกฯลุงตู่ ปลื้มใจที่สุด บอกฟ้าหลังฝนสดใสเสมอ โดยล่าสุด 7 สนามบินของไทยจัดกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวครบ 10 ล้านคน “Amazing Thailand 10 Million Celebrations” ขณะที่นายกฯลุงตู่เป็นประธานในกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวคนที่ 10 ล้าน ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และยินดีกับนักท่องเที่ยวผู้โชคดี

คือ นางนาจูด อัลไควเตอร์ และนายไฮซัม  อัลมัดลึจ ชาวซาอุดีอาระเบีย จากเที่ยวบิน SV 846 สายการบินซาอุดีอาระเบียน แอร์ไลน์ ที่ได้รับพวงมาลัยแสดงความยินดีและของรางวัลต่างๆจากผู้สนับสนุนอีกมากมาย

และหลังเสร็จสิ้นกิจกรรม นายกฯลุงตู่ ถือโอกาสทักทายนักท่องเที่ยวในสนามบินสุวรรณภูมิ ที่ชั้น 2 อาคารผู้โดยสาร และด้วยความที่เป็นผู้นำประเทศไทย เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ทำให้มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่จำนายกฯลุงตู่ได้ ตะโกนและโบกมือทักทายนายกฯลุงตู่มาจากชั้น 3 ของอาคารผู้โดยสาร ว่า "Prime Minister"

เมื่อ “ลุงตู่” ได้ยินจึงโบกมือทักทายไปที่ชั้น 3 อย่างอารมณ์ดี พร้อมจ้อภาษาอังกฤษกับนักท่องเที่ยวด้วยว่า  Good Evening , Thank you everybody.” ก่อนทิ้งทิ้งท้ายด้วยว่า Welcome to thailand”

ก่อนที่นายกฯลุงตู่จะเดินไปต้อนรับนักท่องเที่ยวภายใน Gate D4 ที่เดินทางมาจากลอนดอน ซึ่งมีทั้งผู้ใหญ่และเด็กๆชาวต่างชาติมาด้วย โดยได้มอบพวงมาลัยดอกกล้วยไม้ให้การต้อนรับ พร้อมพูดคุยกับนักท่องเที่ยวอย่างเป็นกันเอง และยังกล่าวต้อนรับนักท่องเที่ยวคนไทยที่มาในเที่ยวบินดังกล่าวว่า “ยินดีต้อนรับกลับบ้าน”

งานนี้เรียกว่าคึกคักกันทั้งสนามบิน พร้อมคาดว่านักท่องเที่ยวอาจจะถึง 11 ล้านคนได้ภายในสิ้นปีนี้ ซึ่ง “ลุงตู่” ย้ำด้วยว่า ขอทุกคนร่วมเป็นเจ้าบ้านที่ดี สร้างความประทับใจให้ผู้มาท่องเที่ยวด้วย

 

บรรจง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เข้าใจคนชายแดน

ถ้าเอ่ยชื่อ กวาง–ไตรศุลี ไตรสรณกุล นาทีนี้ หลายคนคงนึกถึงเลขาธิการนายกรัฐมนตรีหญิงของ อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ที่ทำงานเงียบ สุขุม แต่เดินเกมเร็ว ไม่หวือหวา ทว่าจับงานอยู่หมัด

เปิดซีเกมส์อีกรอบ

การเมืองช่วงนี้ทำให้เราเหนื่อยมากพอแล้ว ย้ายมาวงการการเมืองผสมกีฬาหน่อย ช่วงนี้ใครๆ ก็พูดถึง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรีคนเก่งของเรา ที่ไปสร้างตำนานโป๊ะแตกในงานพิธีปิดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 เมื่อวันที่ 20 ธ.ค.ที่ผ่านมา ที่ราชมังคลากีฬาสถาน กรุงเทพฯ นี่เอง

'แนะนำหนังสือ'

หลังจากที่ พรรคเพื่อไทย เปิดตัวแคนดิเดตนายกฯ แล้ว หลายคนทราบประวัติของ อ.เชน ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ หนึ่งในแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคเพื่อไทยไปแล้ว ทำให้เห็นว่า อ.เชน เคยเป็นอาจารย์ของมหาวิทยาลัย แถมเป็นนักวิชาการที่ทั้งมีงานวิจัยและผลงานมากมาย

กัดไม่ปล่อย

ไม่ปล่อยผ่านเด็ดขาด!! หลัง “หัวหน้าตุ๋ย” พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ และอดีตรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ที่เคยกำกับดูแลเรื่องน้ำมันและพลังงานของประเทศไทย และทิ้งผลงานการตรากฎหมายต่างๆ ด้านพลังงาน เพื่อคนไทยไว้ในรัฐบาลที่ผ่านมา

'ไผ่' มา 'ไอซ์' ไป

การเลือกตั้งครั้งนี้คึกคัก หลายพรรคเนื้อหอม มีนักการเมืองทยอยมาสมัครไม่ขาดสาย หนึ่งในนั้นคือพรรคกล้าธรรมของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรค ที่ราวกับมีแม่เหล็กดึงดูดบรรดา สส.

‘เซนส์’ ที่ดี

นอกจาก “นายกฯ หนู” อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีคนที่ 32 จะเป็นคนเหนือโพล ดวงดี และจังหวะตัดสินใจทางการเมืองดีแล้ว