บันทึกหน้า 4

Www.thaipost.net ไทยโพสต์ "อิสรภาพแห่งความคิด" กับช่องทางในยุคโซเชียลมีเดีย สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารได้เพิ่มเติมจาก Line ID:@thaipost, Youtube : https://www.youtube.com/c/ThaipostTV, Facebook : https://www.facebook.com/thaipost, Twitter : https://twitter.com/thaipost, Instagram : https://www.instagram.com/thaipost_ig/  ..บันทึกท่ามกลางนโยบาย "ขายฝัน" ล่วงหน้าในมหกรรมหาเสียงเตรียมเลือกตั้งของบรรดาพรรคการเมืองต่างๆ พรรคไหนประกาศว่ายังไง สัญญาว่าจะให้อย่างนั้น อวดอ้างว่าจะทำอย่างโน้น นับเป็นหน้าที่ประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งทั้งหลาย ต้องช่วยกันจดช่วยกันจำ อย่าปล่อยให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอยต้องร้องคร่ำครวญ..รู้เขาหลอกก็เต็มใจให้หลอก!!...นะจ๊ะ ...0

วันนี้จนถึง 15 ธันวา. "ลุงตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ปฏิบัติงานในหน้าที่นายกรัฐมนตรี ในการประชุมสุดยอดอาเซียน-สหภาพยุโรป สมัยพิเศษ ณ กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม พรุ่งนี้ประชุมครม. "ลุงป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ จะนั่งเป็นประธานหัวโต๊ะด้วยใจบันดาลแรงอีกหน ยังไม่มีวาระ "ของขวัญปีใหม่" 2566 ให้ถกแถลงเพราะนัดกันไว้ 20 ธันวา.โน่น ...0

แต่ที่ต้องตามลุ้นกันทุกสัปดาห์ ก็เห็นจะเป็นการประชุมสภาในวันพุธ เพราะตารางชีวิต ส.ส.ยามนี้ คือการตัดสินใจว่าจะย้ายบ้านเปลี่ยนพรรคไปไหนดี?!? เพื่อให้สมประโยชน์และสอดคล้องกับ กม.เลือกตั้งหาร 100 ...0

เห็น ชวน หลีกภัย บนเก้าอี้ประธานรัฐสภา ทำหน้าเครียด อึดอัดฮึดฮัด ก็อดแปลกใจไม่ได้ ..เพราะเมื่อครั้งเป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 20 น่าจะจดจำได้ว่า ตัว ฯพณฯ เองมีประสบการณ์ตรง เคยผ่านมากับบรรยากาศ ส.ส.ลาออกนับร้อยคนมาแล้ว จนครั้งนั้นมีฉายาว่า "สภาเป็ดง่อย" ..นี่นา ...0

ฮาร์ดคอร์ทางการเมืองส่งเสียงแซวว่า บรรยากาศใกล้เลือกตั้งยามนี้เป็นเรื่องธรรมชาติ "ลุงชวน" ใช้เวลาไปช่วยอุดเลือดไหล เยียวยาแผลใจสมาชิก ปชป.จะดีกว่าไหม?!? เพราะข้ออ้างอิงของหัวหน้าพรรค จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์  ที่อวดว่า ปชป.เนื้อหอม คนเลยแย่งกันมาสมัครลงเลือกตั้งเพิ่มขึ้นจนเป็นข่าวอื้อฉาวรายวันนั้น ..มันจริง..ซะเมื่อไหร่?!? ...0

โดยเฉพาะอย่างยิ่งจนป่านฉะนี้ ความแน่ชัดเกี่ยวกับสถานภาพของอดีตหัวหน้าพรรคและอดีตนายกรัฐมนตรี อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ยังแบ๊ะๆๆ กันทั้งพรรคอยู่เลยนะ ...0

เนื้อหอมของจริงไม่ใช่แค่ราคาคุย ต้องยกให้กับ "เสี่ยหนู" อนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย แม้แต่ซูเปอร์โพลยังยกให้เป็นอันดับแรก..แซง "อุ๊งอิ๊ง" แพทองธาร ชินวัตร ไปเรียบร้อยในสัปดาห์นี้ ที่น่าสนใจคือ ตลาดนักการเมืองกำลังฝุ่นตลบ ว่ากันว่าเปิดที่ทำการพรรคยุคปรับปรุงตกแต่งให้โอ่อ่าสถาพรกว่าเดิม ในวันที่ 16 ธันวาศกนี้ จะมี ส.ส.จากพรรคอื่นๆ มาซบตักกันมากถึง 30 ขึ้น ตอนนี้เหลือแค่ "ต่อรอง" วัน เวลา น. ในการยื่นใบลาออกที่ทำให้ทุกฝ่ายได้ประโยชน์ก็เท่านั้น ...0

คดีฉาวท้าทายภาพลักษณ์องค์กรผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ "ตู้ห่าว" จะยังคงยึดพื้นที่ทำเลทองในสื่อไปอย่างต่อเนื่อง เพราะคนชื่อ ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ เล่นเป็นชงเป็น ขนาดเรียกว่า "จ้าว เหว่ย” ประธานเขตเศรษฐกิจพิเศษในลาว ยังเอ่ยปากอยากคุยด้วย เพราะถูกเอาไปโยงใยว่าเป็นตัวจริงเสียงจริงแบ็กอัพกลุ่มทุนสีเทาในบ้านเรา ...0

เจ้าของบ่อน "คิงส์โรมัน” เปิดบ้านให้สื่อไทยเข้าไปสัมภาษณ์ ยืนกรานไม่รู้ไม่เกี่ยวกับการค้าที่ผิดกฎหมาย ส่วนบ่อนนั้นคือแหล่งเงินทุนที่จะสร้างเขตเศรษฐกิจให้ลุล่วงโดยไว แต่ถ้าถามจากใจจริง "เสี่ยจ้าว" มองว่าปัญหานี้เข้าทฤษฎีสมคบคิด conspiracy theory ที่ฝรั่งมังค่าถนัดเพื่อ "ด้อยค่า" คนจีน..ก็ดูกันต่อไปว่า ฝีมือตำรวจไทยจะจบลงอย่างไรและเมื่อไหร่ ...0

น่าสนใจจริงๆ กับ ข่าวต่างประเทศที่ระบุรายชื่อประเทศยอดนิยมที่มีคนมาเยือนมากที่สุดในโลก 50 อันดับ หลังวิกฤตโควิด-19 แน่นอน "ประเทศไทย" ไม่น้อยหน้าใคร พิสูจน์ทราบจากพิธีกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวคนที่ 10 ล้านเมื่อวันก่อน ณ สนามบินสุวรรณภูมิ เพราะ The Swiftest เว็บไซต์แนะนำการซื้อประกันของสหรัฐชี้ว่า มาเที่ยวไทยนั้นมีความเสี่ยงอยู่ในอันดับที่ 12 จากทั้งหมด 50 ประเทศ ตามท้ายประเทศในเอเชียอย่าง อินเดีย กัมพูชา ฟิลิปปินส์ ซาอุดีอาระเบีย เวียดนาม อินโดนีเซีย และจีน ...0

เขาจัดอันดับโดยพิจารณาจากปัจจัย 7 ประการ ได้แก่ อัตราการฆาตกรรม อัตราการเสียชีวิตจากการจราจรทางถนน อัตราการเสียชีวิตจากพิษ อัตราการตายจากสภาพที่ไม่ถูกสุขลักษณะ อายุขัยที่สูญเสียไปเนื่องจากโรคติดต่อ อายุขัยที่สูญเสียไปเนื่องจากการบาดเจ็บและความเสี่ยงจากภัยพิบัติทางธรรมชาติ ...0

เห็นข้อมูลแบบนี้แล้ว ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท.ยุคสุดท้ายก่อนลาจาก หวังว่าจะช่วยระดมสรรพกำลัง หาทางแก้ข้อกังขาปัจจัยเสี่ยงเหล่านี้ อย่างน้อยก็เป็นผลงานชิ้นโบแดงส่งท้าย จะเป็นอานิสงส์ที่ดีแก่ประเทศชาติประชาชนอย่างมากมายมหาศาล เพราะประตูนักท่องเที่ยวเริ่มคึกคักขึ้นแล้วนั่นเอง ...0

"ปิยสาร์"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บันทึกหน้า 4

"หนังหน้าไฟ" ได้ไปต่อ! หลัง 7 เสือ กกต. ลงมติพิจารณาการปฏิบัติงานประจำปีงบประมาณ 2568 ของ "แสวง บุญมี" เลขาธิการ กกต. ปรากฏว่าเสียงข้างมาก 5 ต่อ 2 โหวตผ่านการประเมิน อยู่ต่อจนครบสัญญาในวันที่ 31 มี.ค.2570

บันทึกหน้า 4

ต้องยอมรับว่า “อนุทิน ชาญวีรกูล” นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นหนึ่งในนายกฯ ที่ถูกสังคมและฝ่ายตรงข้ามจับผิดมากที่สุดในประวัติศาสตร์ก็ว่าได้ ไม่ว่าจะขยับตัวหรือเอ่ยอ้างเรื่องใด ก็มักมีคนจองกฐินเป็นทิวแถว ซึ่ง ล่าสุดก็คงไม่พ้นเรื่อง “ยิงโจรในบ้านก็ผิด” ซึ่งเจ้าตัวพูดถึงเรื่องการควบคุมอาวุธปืน โดยหลังจากเผยแพร่ออกไปทั้งฝ่ายค้านและฝ่ายแค้น รวมถึงคนอยากมีแสงก็รุมเข้ามายิ่งกว่าแร้งเห็นศพอย่างไรอย่างนั้น ...๐

บันทึกหน้า 4

ช่วงนี้สังคมไทยมี คดีอุกฉกรรจ์ สะเทือนขวัญอย่างต่อเนื่อง เป็นข่าวฉาวไปทั่วโลก ล่าสุด นายฉลอง เรี่ยวแรง อดีต สส.นนทบุรี ยิง พ.ต.อ.ธงชัย เย็นประเสริฐ นายก อบจ.นนทบุรี เสียชีวิต ในสำนักงาน อบจ.นนทบุรี หลังก่อเหตุนายฉลอง

บันทึกหน้า 4

ไทยโพสต์ อิสรภาพแห่งความคิด วิกฤตการณ์ทุจริตสอบแข่งขันพนักงานส่วนท้องถิ่นถือเป็นบททดสอบสำคัญของกระทรวงมหาดไทยภายใต้การกำกับดูแลของ วรศิษฎ์ เลียงประสิทธิ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ซึ่งได้ออกมาประกาศความคืบหน้าในการดำเนินการทางอาญาต่อกลุ่มผู้ทุจริต

บันทึกหน้า 4

เป็นอีกหนึ่งสัปดาห์ที่ต้องเริ่มต้นด้วยการแสดงความเสียใจและอาลัยจากใจต่อครอบครัวผู้สูญเสียในเหตุโศกนาฏกรรมที่โรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี ...เหตุกราดยิงที่โรงเรียนเทพศิรินทร์จบลง แต่คำถามของสังคมยังวนเวียนหลอกหลอน “เราจะทำอย่างไร...ไม่ให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก?!?”

บันทึกหน้า 4

ไร้นักการเมืองโกง! ยังเป็นประเด็นคาใจที่ฝ่ายค้านตั้งคำถามทุกวัน ตัดตอนจบแค่บิ๊กข้าราชการ "รังสิมันต์ โรม" รองหัวหน้าพรรคประชาชน ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรรมและสิทธิมนุษยชน