ไอ้หยา!!! เห็นจำนวน “ตำรวจ” สังกัดสำนักงานตำรวจคนเข้าเมือง หรือ ตม. ที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับกลุ่มนายทุนจีนสีเทา เครือข่าย”ตู้ห่าว” ตามที่ “บิ๊กโจ๊ก”พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. ออกมาบอก มีข้อมูล มีหลักฐาน มีลายเซ็น บางคนร้องไห้จำนนต่อหลักฐาน
เกือบ 30 ราย!!!
ที่สำคัญมีตำรวจระดับ “นายพล” ถึง 3 ราย เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งในนั้นมีเพื่อนร่มรุ่น นรต.47 ของ”บิ๊กโจ๊ก” ร่วมอยู่ด้วย
เห็นด้วยกับ “ผบ.เด่น”พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัทร์ แม่ทัพใหญ่สีกากี ที่ประกาศ “กวาดบ้าน” โดยเฉพาะ” ตม.” ให้สะอาดสะอ้าน
เพราะต้องยอมรับว่า “ตม.” หรือ “สตม.” ตามแต่ใครจะเรียก มีแหล่งผลประโยชน์มากมาย หากใครคิดจะแสวงหาทำให้หน่วยนี้ของ ตร. จัดเป็นประเภท เกรดเอ+
เป็นแดนสนธยา ที่มีแต่ “ตำรวจ” อยากเข้าไปอยู่ น้อยคนที่อยากจะย้ายออก ตำรวจแต่ละรายที่เข้าไปสังกัด ตม. ตั้งแต่ชั้นประทวนไปจนถึงระดับ นายพัน นายพล
ล้วนไม่ธรรมดา!!!
การที่จะล้างบาง การที่จะกวาดบ้านให้ใส่สะอาด อย่างที่ “ผบ.เด่น” ประกาศเอาไว้ ไม่ใช่เรืองง่ายๆ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยาก หากมีความตั้งใจ มีความมุ่งมั่นพัฒนาหน่วยจริงๆ
ยิ่งจังหวะนี้เป็นห้วงเวลาที่ดี จะมีการแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจระดับ “นายพัน” ตำแหน่ง สารวัตร(สว.) ถึง รองผู้บังคับการ(รองผบก.) วาระประจำปี 2565 ซึ่งเป็นตำแหน่งหัวหน้าหน่วย หัวหน้าด่าน ตม.ทั่วประเทศ ต้นเหตุในการประทับตราให้กลุ่มนายทุนจีนสีเทาอยู่ในประเทศต่อ แบบผิดรูป ผิดแบบ ผิดขั้นตอน
มีเรื่องผลประโยน์เกี่ยวข้อง
จนสร้างเรื่องงามหน้า สร้างเรื่องฉาวโฉ่ สร้างความเสียหายให้กับองค์กรตำรวจ
ซึ่งตามไทม์ไลน์การแต่งตั้ง “นายพัน” ที่มีคำสั่งออกมา ระดับ ผกก. และ รอง ผบก. ให้ดำเนินการจัดส่งบัญชีข้อมูลเสนอแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ ไปยัง ตร.(ผ่าน ทพ.) ใน20 ธ.ค.65 ระดับ สว. และ รอง ผกก. ให้ดำเนินการจัดส่งบัญชีข้อมูลเสนอแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ ไปยัง ตร.(ผ่าน ทพ.) ใน 26 ธ.ค.
บช. ที่มิได้สังกัด สง.ผบ.ตร. ระดับ ผกก. และ รอง ผบก. ให้ดำเนินการจัดส่งบัญชีข้อมูลเสนอแต่งตั้งข้าราชการตำรวจไปยัง ตร.(ผ่าน ทพ.) ใน 20 ธ.ค.65 ระดับ สว. และ รอง ผกก. ซึ่งเป็นอำนาจของ ผบช. ให้ดำเนินการจัดทำบัญชีการแต่งตั้งให้เสร็จสิ้นใน 28 ธ.ค.65 แล้วให้ทุกหน่วยส่งบัญชีการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจไปยังตร.(ผ่าน ทพ.) ใน 29 ธ.ค.65 เพื่อตรวจความช้ำซ้อนของตัวบุคคลกับตำแหน่งที่ได้รับการแต่งตั้ง และรอการประกาศคำสั่งและวันมีผลบังคับใช้
ก็ถึงเวลาที่ “ ผบ.เด่น” ต้องจัดระเบียบ ต้องคัดกรองคนทำงาน มาขับเคลื่อน “ตม.” ให้โปร่งใส่ เป็นธรรม แต่สิ่งสำคัญต้องระวังอย่าให้ ไอ้เข้ ไอ้โขง มีช่อง มีจังหวะ ส่งคนเข้าไปหาผลประโยชน์ เหมือนที่แวดวง “สีกากี” ชอบพูด
”สมบัติผลัดกันชม”
ประชาชนจะไม่ได้ประโยชน์อะไร.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
หรือทิ้งทวน?
ดูเหมือนสำนวนไทยที่ว่า "ขึ้นต้นเป็นลำไม้ไผ่ พอเหลาลงไปกลายเป็นบ้องกัญชา" กำลังถูกนำมาค่อนแคะ เหน็บแนม การแต่งตั้งโยกย้าย "ตำรวจ" ทั้งในระดับ "นายพล" และระดับ "นายพัน" ที่ผ่านมา
ตำรวจไม่เลวไปหมด
ใครจะว่า ใครจะกล่าวหา "ตำรวจ" เป็นองค์กรอาชญากรรม คนพูด คนกล่าวหาก็รู้อยู่แก่ใจ เพราะตัวเองก็เคยอาศัยชายคา อาศัยร่มเงาองค์กร "ตำรวจ" มาเกือบครึ่งค่อนชีวิต
'200 สีกากี' หนาว!
มาพร้อมกับอากาศเย็นๆ ปลายเดือนพฤศจิกายน อาการ "หนาวสะท้าน" ในแวดวง "สีกากี" ช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อการแต่งตั้ง "นายพัน" วาระประจำปี 2568
ขยายเก้าอี้ 'นายพัน'
หากไม่มีเรื่อง "สาวไส้ให้กากิน" อย่างกรณี "ตำรวจ" แฉ "ตำรวจ" บางกลุ่ม บางพวก บางคน เข้าไปเกี่ยวข้องกับการรับผลประโยชน์ เกี่ยวข้องกับการรับส่วย
องค์กรอาชญากรรมหรือ?
เห็นด้วยกับท่าที ผบ.ตร.-พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ที่ไม่ออกมาตอบโต้ ออกมาโต้เถียง กับข้อกล่าวหาของ "อดีตตำรวจใหญ่" ที่บอกผ่านสื่อว่า "สำนักงานตำรวจแห่งชาติ" เป็นองค์กรอาชญากรรมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย!!!
ตั้ง 'นายพล-นายพัน'
น่าจะต้องบันทึกเป็นประวัติศาสตร์ "กรมปทุมวัน" อีกครั้ง การแต่งตั้ง "สีกากี" จะมีทั้ง "นายพล" และ "นายพัน" เกิดขึ้นภายในเดือนเดียว


