ทายาทรุ่น 3

นอกจากบรรดา 34 อดีต ส.ส.ที่มาเปิดตัวกับพรรคภูมิใจไทย เมื่อวันที่ 16  ธ.ค.ที่ผ่านมา และได้สร้างความฮือฮาในแวดวงการเมืองมาแล้ว

อีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญไม่แพ้กัน คือการโชว์ตัวทายาทการเมืองรุ่น 3 ของตระกูลชิดชอบ "น้องนก" ไชยชนก ชิดชอบ บุตรชายคนโต ในวัย 35 ปี ของ "เสี่ยเน"-นายเนวิน ชิดชอบ ครูใหญ่แห่งพรรคภูมิใจไทย และประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด  

หลัง "เสี่ยหนู" อนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และ "เสี่ยโอ๋" ศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรค สวมเสื้อพรรคเลือดน้ำเงินให้อย่างเป็นทางการ 

สำหรับ "น้องนก" ตามข่าวแจ้งว่าจะลงสมัคร ส.ส.เขตในจังหวัดบุรีรัมย์ พื้นที่อำเภอชำนิ และอำเภอหนองหงส์ ในการเลือกตั้งเที่ยวหน้า ซึ่งพรรคภูมิใจไทย ตั้งเป้าจะกวาด ส.ส.ยกจังหวัดทั้ง 10 เขต จากเดิมมี 8 เขต ในปี 2562 ได้สำเร็จ 

คุณสมบัติ "ไชยชนก" ถือว่าไม่ธรรมดา เป็นนักเรียนอังกฤษใช้ชีวิตต่างแดนตั้งแต่อายุ 8 ขวบ ผ่านการเป็นทหารเกณฑ์ จากนั้นก็เข้าบริหารงานในเครือข่ายของบริษัท บุรีรัมย์ยูไนเต็ด ทั้งฟุตบอล สนามแข่งรถ และธุรกิจ E-Sports จนประสบความสำเร็จ

ขณะที่งานการเมืองแม้ยังไม่เคยสัมผัสอย่างเป็นทางการ แต่อาจไม่ต้องกังวล เพราะถือเป็นคนสายเลือดการเมืองอย่างแท้จริง และได้ซึมซับบรรยากาศมาอย่างต่อเนื่อง น่าจะเอาตัวรอดไปได้ 

"เนวิน" เคยกล่าวถึง "น้องนก” ที่จะลงมาเล่นการเมืองว่า "ไม่จำเป็นต้องติวเข้มอะไร เพราะทุกอย่างรู้และเห็นจากประสบการณ์ เขาก็โตแล้ว สามารถคิดเองและทำเป็น เราไม่ต้องยุ่งอะไร"   

ขณะที่ "ไชยชนก" เคยกล่าวสั้นๆ ถึงสาเหตุการลงมาทำงานการเมือง เพราะอยากดูแลพี่น้องประชาชนได้มากกว่านี้ 

เลือกตั้งเที่ยวหน้า "ไชยชนก ชิดชอบ" ไม่น่าพลาดเข้าสภาไปเป็นปากเป็นเสียงรับใช้คนบุรีรัมย์. 

 

ช่างสงสัย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ได้ทั้งรักได้ทั้งวิตามิน

ควันหลงวันแห่งความรัก วันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ที่มีคู่รักคนดังออกมาเปิดตัวและบ้างควงกันออกหวานโชว์สื่อ อย่างคู่รักการเมือง เช่น นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ที่ควงภริยา “คุณจ๋า-ธนนนท์ นิรามิษ” จดทะเบียนสมรสชื่นมื่น ส่วนที่ฮือฮาอีกคู่คือการเปิดตัวของ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล ที่เปิดตัวหวานใจสวยเก่ง “ก้อย-อรัชพร โภคินภากร” ดารานักแสดง จนสาวๆ อกหักกันเป็นแถว

เดินเท้าขอบคุณ

ทุ่มเทมาตลอด 5 ปี สอบตกไป 2 ครั้ง แต่ยังไม่หยุดทุ่มเท รอบนี้สมหวัง เสี่ยโบ๊ต-อนุกูล พฤกษานุศักดิ์ ผู้สมัคร สส.สงขลา เขต 6 พรรคภูมิใจไทย เข้าวินถล่มทลาย กวาดไปกว่า 48,000 คะแนน ทิ้งขาดอันดับสองแบบไม่ต้องลุ้นอะไรมากนัก

'นับสักกี่ครั้งก็ชนะ'

ศึกเลือกตั้งศรีสะเกษรอบนี้ ต้องยอมรับว่า “สีน้ำเงิน” มาแรงแบบไม่เกรงใจใคร เพราะนอกจากพรรคภูมิใจไทยจะกวาดชัยอย่างไม่เป็นทางการเกือบยกจังหวัด เปลี่ยนพื้นที่สีแดงให้กลายเป็นน้ำเงินได้แล้ว บทสรุปสุดท้ายต้องลุ้นว่าจะได้ 7 หรือ 8 ที่นั่ง จากทั้งหมด 9 เก้าอี้ เนื่องจากยังมีประเด็นเรื่องการร้องขอนับคะแนนใหม่ในบางเขต

"พักก่อนพี่เต้"

บรรยากาศการเลือกตั้ง ก.พ.2569 นี่มันช่างระอุยิ่งกว่าอากาศเมืองไทย โดยเฉพาะสมรภูมิเมืองน้ำเค็ม “ชลบุรี เขต 1” ที่ดรามาพุ่งกระฉูด พรรคประชาชนแพ้ให้ สุชาติ ชมกลิ่น บ้านใหญ่ที่นี่ เพียงไม่กี่คะแนน ทำด้อมส้มปรี๊ดแตก ขอให้นับคะแนนใหม่ อีกทั้งยังพบทั้งบัตรเขย่ง ยันใบคะแนนในถังขยะ ทำเอาชาวบ้านตาค้างกันทั้งบาง

'อยากดูแลทุกคน'

การเลือกตั้งวันที่ 8 ก.พ. ได้เสร็จสิ้นลงไปแล้ว ซึ่งคิดว่าแต่ละพรรคการเมืองได้ทำเต็มที่ที่สุดเท่าที่ทำได้ ทั้งเรื่องการหาเสียงหรือเรื่องการประกาศนโยบายให้ถึงชาวบ้านให้ได้มากที่สุด

โพสต์เดือด!

พร้อมชนทุนผูกขาดทุกวงการ คำนี้เป็นอันรู้กันต้องยกให้ “พรรครวมไทยสร้างชาติ” ของ “หัวหน้าตุ๋ย-พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค” หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่ประกาศดุดันพร้อมทลายทุกทุนผูกขาด ทุกการทุจริต ทุนเทา ทุนดำ พรรครวมไทยสร้างชาติพร้อมเป็นพรรคสีขาว ที่ไม่สามารถย้อมด้วยอำนาจหรือผลประโยชน์ได้