ทีมสาธิต

คลุมเครืออยู่นานว่า “สาธิต ปิตุเตชะ” รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข และส.ส.ระยอง จะย้ายไปสังกัดพรรคใหม่หรือไม่ มีข่าวลือนั่นนี่ ไปเพื่อไทยบ้าง ไปภูมิใจไทยบ้าง

เพราะพักหลังทำตัวแปลกๆ เก็บเนื้อเก็บตัว ไปร่วมงานร่วมกิจกรรมกับ “พรรคประชาธิปัตย์” น้อยครั้ง

ล่าสุด ถือฤกษ์ 20 ก.พ. จัดเวทีใหญ่โต ยึดหาดแหลมเจริญ จ.ระยอง ปักหลักแถลงเปิดความในใจ ในการเลือกตั้งครั้งหน้า ยังคงชัดเจนสวมเสื้อสีฟ้า “พรรคประชาธิปัตย์” หาเสียงเหมือนเดิม

พร้อมกันนี้ยังเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร 5 จังหวัด “ทีมสาธิต” ดังนี้ ระยอง เขต1 พศิน ปิตุเตชะ ,เขต2 สาธิต, เขต3 นพ.บัญญัติ เจตนจันทร์, เขต 4 ธารา ปิตุเตชะ , เขต5 ฉัตรชัย ปิตุเตชะ

จันทบุรี เขต1 ทพ.อิทธิพล จังสิริมงคล, เขต2 ยุคล ชนะวัฒน์ปัญญา ,ตราด เขต1 ธีระ สลักเพชร, ฉะเชิงเทรา เขต1ประโยชน์ โสรัจจกิจ, เขต2 อมรชัย ปิ่นเจริญ ,เขต3 ศุภกร นพศิริ และชลบุรี, เขต4 อารยะ โรจนวณิชชากร

 “หมอตี๋” ประกาศลั่น ต่อหน้าทะเลระยอง ไม่มีทุจริตคอร์รัปชั่นแน่นอน เพราะที่ผ่านมาไม่เคยซื้อเสียงจึงไม่มีต้นทุน พร้อมการันตี สมัครพรรคพวก “ทีมสาธิต” ไม่มีสีเทาแน่นอน!!!

นอกจากนี้ “รัฐมนตรีตี๋” ยังสำนึกในบุญคุณของชาวระยองที่ส่งเสริมสนับสนุนตลอดระยะเวลาที่เล่นการเมือง ตั้งแต่ยังหนุ่มๆ และหวังว่าจะได้รับความเมตตาจากประชาชนอีก

ทั้งยังบอกอีกว่า “จะอยู่ที่ไหนไม่สำคัญ ที่สำคัญคือ การทำงานเพื่อบ้านเมืองและประชาชน ตลอด 20 ปี กับการทำงานการเมือง เข้าใจกับทุกปัญหา ทีมสาธิตจะร่วมกัน ผลักดันทุกโครงการ เพื่อขจัดความยากจน ของคนในภาคตะวันออก”

ตบท้ายแอบขายสิ่งที่จะทำในวันข้างหน้าว่าถ้ามีโอกาสเป็นรัฐบาลจะสร้าง “ห้องเย็น” ขนาดใหญ่บิ๊กเบิ้มไว้แช่ผลไม้นอกฤดูกาลให้มีกิน มีขาย ส่งไปยังประเทศเป้าหมายได้ตลอดทั้งปี ทั้งยังจะสร้างกำแพงกันช้างป่าภาคตะวันออก ยกระดับระบบสาธารณสุข เป็นต้น

อ่าฮะ “หัวหน้าตี๋” จัดเลย ระยอง จันฯ ตราด ยกจังหวัด อิอิ                 

                                                        มินนี่เม้าธ์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ได้ทั้งรักได้ทั้งวิตามิน

ควันหลงวันแห่งความรัก วันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ที่มีคู่รักคนดังออกมาเปิดตัวและบ้างควงกันออกหวานโชว์สื่อ อย่างคู่รักการเมือง เช่น นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ที่ควงภริยา “คุณจ๋า-ธนนนท์ นิรามิษ” จดทะเบียนสมรสชื่นมื่น ส่วนที่ฮือฮาอีกคู่คือการเปิดตัวของ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล ที่เปิดตัวหวานใจสวยเก่ง “ก้อย-อรัชพร โภคินภากร” ดารานักแสดง จนสาวๆ อกหักกันเป็นแถว

เดินเท้าขอบคุณ

ทุ่มเทมาตลอด 5 ปี สอบตกไป 2 ครั้ง แต่ยังไม่หยุดทุ่มเท รอบนี้สมหวัง เสี่ยโบ๊ต-อนุกูล พฤกษานุศักดิ์ ผู้สมัคร สส.สงขลา เขต 6 พรรคภูมิใจไทย เข้าวินถล่มทลาย กวาดไปกว่า 48,000 คะแนน ทิ้งขาดอันดับสองแบบไม่ต้องลุ้นอะไรมากนัก

'นับสักกี่ครั้งก็ชนะ'

ศึกเลือกตั้งศรีสะเกษรอบนี้ ต้องยอมรับว่า “สีน้ำเงิน” มาแรงแบบไม่เกรงใจใคร เพราะนอกจากพรรคภูมิใจไทยจะกวาดชัยอย่างไม่เป็นทางการเกือบยกจังหวัด เปลี่ยนพื้นที่สีแดงให้กลายเป็นน้ำเงินได้แล้ว บทสรุปสุดท้ายต้องลุ้นว่าจะได้ 7 หรือ 8 ที่นั่ง จากทั้งหมด 9 เก้าอี้ เนื่องจากยังมีประเด็นเรื่องการร้องขอนับคะแนนใหม่ในบางเขต

"พักก่อนพี่เต้"

บรรยากาศการเลือกตั้ง ก.พ.2569 นี่มันช่างระอุยิ่งกว่าอากาศเมืองไทย โดยเฉพาะสมรภูมิเมืองน้ำเค็ม “ชลบุรี เขต 1” ที่ดรามาพุ่งกระฉูด พรรคประชาชนแพ้ให้ สุชาติ ชมกลิ่น บ้านใหญ่ที่นี่ เพียงไม่กี่คะแนน ทำด้อมส้มปรี๊ดแตก ขอให้นับคะแนนใหม่ อีกทั้งยังพบทั้งบัตรเขย่ง ยันใบคะแนนในถังขยะ ทำเอาชาวบ้านตาค้างกันทั้งบาง

'อยากดูแลทุกคน'

การเลือกตั้งวันที่ 8 ก.พ. ได้เสร็จสิ้นลงไปแล้ว ซึ่งคิดว่าแต่ละพรรคการเมืองได้ทำเต็มที่ที่สุดเท่าที่ทำได้ ทั้งเรื่องการหาเสียงหรือเรื่องการประกาศนโยบายให้ถึงชาวบ้านให้ได้มากที่สุด

โพสต์เดือด!

พร้อมชนทุนผูกขาดทุกวงการ คำนี้เป็นอันรู้กันต้องยกให้ “พรรครวมไทยสร้างชาติ” ของ “หัวหน้าตุ๋ย-พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค” หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่ประกาศดุดันพร้อมทลายทุกทุนผูกขาด ทุกการทุจริต ทุนเทา ทุนดำ พรรครวมไทยสร้างชาติพร้อมเป็นพรรคสีขาว ที่ไม่สามารถย้อมด้วยอำนาจหรือผลประโยชน์ได้