ผลของพฤหัสบดีจรย้ายจากมีนเข้าเดินในเมษต่อคนทุกลัคนาราศี(ตอนที่1)

พฤหัสบดีทางโหราศาสตร์ใช้๕เป็นสัญลักษณ์(ดาวในดวงกำเนิดใช้เลขไทย) เป็นหัวหน้าดาวดี หรือศุภเคราะห์ดวงใหญ่ที่สุด มีคุณูประการมากคอยคุ้มครองทุกดวงชะตา บันดาลแต่ความสุขสถาพร ให้ความเห็นอกเห็นใจกันและกันในมวลหมู่มนุษชาติ เป็นตัวแทนศาสนา ระบบสาธารณสุข ความยุติธรรม กฎหมาย อุดมการณ์ อุดมคติและหลักการ ความเจริญไพบูลย์-แผ่ขยาย การเดินทางไกล การศึกษาระดับสูง การมีโชคและความมั่งคั่งฯลฯ

ในวาระที่พฤหัสบดีจรจะย้ายราศีจากมีนเข้าไปเดินในราศีเมษเริ่ม19เมษายน 2566และจะเดินปกติในราศีเมษไปถึงวันที่28สิงหาคม 2566 หลังจากนั้นจะเดินผิดปกติไปถึงสิ้นปี

ในบรรดาเรื่องดี-ร้ายที่เกิดกับทุกดวงชะตาได้พร้อมกันตลอดเวลานั้นผู้เขียนขอทำนายผลของพฤหัสบดีจร(5-ดาวจรแทนด้วยเลขอารบิก)เดินในราศีเมษระหว่าง19เมษายน -28สิงหาคม2566ต่อคนทุกลัคนาราศีดังนี้

1.ท่านที่ลัคนาสถิตราศีมีน- สั่นสะเทือนเลื่อนลั่นเรื่องเงินและงาน-สำหรับคนส่วนใหญ่คาดผลแนวดี

ก่อนหน้านี้พวกท่านส่วนใหญ่เจอปรากฎการณ์ร้ายราหูค้นทรัพย์-บีบหน้าลัคนา(พระราหูจร8เดินในราศีเมษ-เดินตามเข็มนาฬิกา)เสียเงินทอง-รายจ่ายมาก-ถูกหลอกเรื่องเงินถูกคนสนิทใส่ความมาตั้งแต่ประมาณเมษายน 2565

ซ้ำร้ายเกณฑ์ที่สองตั้งแต่ 1มีนาคม 2566เป็นต้นมา หัวหน้าดาวร้ายมาเริ่มบีบลัคนาของพวกท่าน เป็นดวงกรรไกรหนีบลัคนาของพวกท่านให้แบนแต๊ดแต่อยู่ตรงกลาง(พระเสาร์จร7ย้ายเข้าราศีกุมภ์-เดินทวนเข็มนาฬิกา)ให้อึดอัดใจด้วยค่าใช้จ่ายและอื่นๆ  แต่ที่รอดมาได้เพราะหัวหน้าดาวดี(พฤหัสบดีจร5)คุ้มครองดวงชะตาอย่างเข้มแข็งทำให้ตัวพวกท่านเองยืนหยัดซด-สู้อย่างมีสติข่มความร้ายจากกรรไกรหนีบได้และงานก็เข้าให้ไม่หยุด(พฤหัสบดีจร5ทับลัคนา)

ภาพจักรราศีเมษ-มีน
พฤหัสบดีจร(5)เริ่มย้ายจากมีนเข้าเดินในราศีเมษเริ่ม19เมษายน2566-28สิงหาคม2566(หลังจากนั้นเดินผิดปกติในราศีเมษ-สิ้นปี)
พระราหูจร(8)เดินในราศีเมษตั้งแต่เมษายน2565-18ตุลาคม 2566
พระเสาร์จร(7)เดินในราศีกุมภ์1มีนาคม2566-14กุมภาพันธ์2569(มีเดินผิดปกติ)

ทั้งนี้เป็นไปตามหลักคานอำนาจของดวงดาวคือ แม้ดาวอื่นจะรุมทำร้าย-บีบลัคนาแค่ไหน หากพฤหัสบดีให้คุณก็รอดได้ตามโฉลก…ผิว์สรรพเคราะห์มาดหมาย ให้โทษลัคนาหลาย พฤหัสบดีให้คุณก็อาจคุมภัย….

แต่ต่อไปนี้ระหว่าง19เมษายน 2566-28สิงหาคม 2566 ลีลาชีวิตเปลี่ยนแปลงไป เพราะดาวร้ายก็ยังจะบีบหน้า-หลังลัคนาอยู่แต่ส่วนดีจากหัวหน้าดาวดี(พฤหัสบดีจร5)ย้ายราศีเปลี่ยนเรื่องไปคือ

ก.หากมีศัตรูก็จะมีขอคืนดี ตามโฉลก…ศัตรูมีมาคืนดีโอนอ่อนเองเช่นเคยเป็นคู่แข่งทางการเมืองกลับมาชวนจับมือ หรือมีคดีในศาลขอประนีประนอมยอมความหน้าบัลลังค์ หรือเจรจาประนอมหนี้ได้(ศัตรูคือสถาบันการเงินยอมอ่อนข้อ)

ข.ได้รับผลดีทางการเงิน โดยพวกท่านส่วนใหญ่จะหาเงินได้จากการทำงานชิ้นใหญ่ๆ(ตามระดับวาสนาองแต่ละคน) มาช่วยคาน-ลดอำนาจราหูที่ค้นทรัพย์พวกท่านอยู่และรายจ่ายที่ยังน่าจะมากอยู่ได้บ้าง โดยใช้เคล็ดคือหาจากรายได้พิเศษหรือเรื่องลึกลับหรือ แดนไกลฯลฯ ถ้าไขว่คว้าดีเงินก้อนใหญ่ระดับราชาโชครออยู่

ค.เรื่องงานระยะนี้ใครๆคงจะกีดกันพวกท่านไม่ได้(พฤหัสบดีจร5ตัวแทนงานเดินในราศีเมษ-ได้มาตรฐานราชาโชค) แถมจะมีชื่อเสียง(ตามระดับวาสนา)

ง.เชื่อได้ว่าเป็นระยะที่ทั้งสถานะการเงินและงานของพวกท่านจะเปลี่ยนแปลงใหญ่ในระดับแผ่นดินไหวย่อมๆเป็นระยะๆ(พระเสาร์จร7ส่งกระแสถึงพฤหัสบดีจร5) โปรดบริหารจัดการให้ดีเพราะผลสรุปแล้วส่วนดีน่าจะมากกว่าร้าย

จ.ถ้าออกแนวร้ายบางท่านพฤหัสบดีมีช่วงเป็นกาลกิณีจรโปรดระวังตัวให้จงหนักจงหนักเรื่องเงิน-งาน ที่จะพลาดด้วยตัวพวกท่านเอง ต้องไม่ทำผิดระเบียบหรือกฎหมายหรือมีเรื่องผู้มีอำนาจ

2.ท่านที่ลัคนาสถิตราศีเมษ -สั่นสะเทือนเลื่อนลั่นตัวพวกท่านและโชค

ย้อนกลับไปตั้งแต่เมษายน 2565เป็นต้นมาพวกท่านส่วนใหญ่เจอปรากฎการณ์ใหญ่คือตกหรือได้ตำแหน่งหรือสถานะ หรือบางส่วนถูกหลอกใช้หรือถูกหลอกลวง(พระราหูจร8ทับลัคนา) บวกกับอึดใจอัดเสียเงินทองหรือ ถูกจำกัดเสรีภาพเช่นนอนโรงพยาบาล หรือถูกจับกุมคุมขัง หรืออกหักหรือ ผิดหวังหรือ อับโชคหรือคดีความ(พฤหัสบดี5จรเดินในราศีมีน เป็นสิบสอง-วินาสน์) แต่ยังโชคดีที่ตั้งแต่มีนาคม 2566เป็นต้นไปยาวนานสองปีครึ่ง ส่วนใหญ่พวกท่านกลับไปสู้อะไรแล้วได้ แบบลาภคืนคง รณรงค์เพราะมีชัย ถือเป็นเรื่องดีชั้นที่หนึ่ง(พระเสาร์จร7เดินในราศีกุมภ์เป็นลาภะ)    

ครั้นระหว่าง19เมษายน เป็นต้นไป-28เมษายน 2566พวกท่านส่วนใหญ่จะได้เกณฑ์ดีมากกว่าร้ายเติมมาให้จากพฤหัสบดีจร(5)หัวหน้าดาวดีให้คุณงามความดีคือ

ก.เริ่มออกจากความอึดอัดใจที่เป็นมาหนึ่งปี หรือถูกจำกัดเสรีภาพ อกหัก ผิดหวัง อับโชคสู่ปรากฎการณ์ใหม่ ถ้าป่วยสุขภาพจะดีขึ้น อารมณ์มีความสุขบางขณะเหมือนยืนอยู่เนินเขา ลมโชย ให้ใจเย็นสบาย สมองแจ่มใจ มีพุทธจริตเข้าใจโลก-ธรรม สำคัญคือมีโชค(ตามระดับวาสนา)เช่น ได้ทุน ได้คนสนับสนุน ได้เรียนต่อระดับสูง และคาดคะเนอะไรล่วงหน้าไม่ค่อยผิดหรือได้ธรรมเช่น

มีผลงานวิชาการออกมาหรือ กู้เงินซื้อบ้านผ่าน หรือได้ทุนหรือ ได้ไปเรียนต่อต่างประเทศหรือหลักสูตรระดับสูงหรือลูกค้าแดนไกลกลับมาหรือได้ต่ออายุงานฯลฯ

ข.เป็นระยะที่หากมีคนหาเรื่อง คนใหญ่กว่าจะช่วยตามโฉลก…ผู้มีศักดิ์จากบีฑา ภายหลังจึงราชาให้ลาภาคนยำเกรงเช่นมีเรื่องกับนาย แต่เมื่อหน่วยงานประเมินผลงานโดนรวมออกมากลับดีเด่น หรือมีเรื่องในโรงงานแต่เจ้าของกิจการช่วยฯลฯ

ค.เป็นระยะที่ตัวตน-สถานะ-สิ่งแวดล้อมหรือคนสนับสนุนหรือทุนจะสั่นสะเทือนเปลี่ยนแปลงราวแผ่นดินไหว เป็นระยะๆ คาดผลได้ว่าดีมากกว่าร้าย

ง.ด้านร้ายอาจจะมีบางท่าน-บางช่วงที่โชคร้ายมากกว่าเกณฑ์ปกติ(พฤหัสบดี5เป็นกาลกิณีจร)ให้ระวังด้านร้ายมากๆจะเกิด(เข้าข่ายต้องฆาฎ-นะระโสโร)จะเกิดเรื่องอุบาทว์ หรือเคราะห์ร้าย เช่นป่วยหนักเจอการรักษาที่ผิดพลาด หรือไม่ก็เสียเงินทอง คู่ครอง ลูกหลานมีเรื่องเสียหายใหญ่โต ระวังเรื่องระเบียบ กฎหมายซึ่งแกณฑ์นี้ต้องปรึกษาโหรประจำตัวของพวกท่าน

(ยังมีต่อ-ลัคนาราศีที่เหลือ)

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คู่มือสำหรับกลุ่มคนที่กำลังรับเกณฑ์บวกจากพระเสาร์จร(ตอนที่2)

ตอนนี้มาว่ากันต่อถึงกลุ่มคนที่กำลังได้รับเกณฑ์-รัศมีด้านบวกจากพระเสาร์จร และคำแนะนำเล็กๆน้อยๆให้เป็นคู่มือเพื่อเพิ่มด้านบวก หรือหากมีลบจากเกณ

คู่มือสำหรับกลุ่มคนที่กำลังรับเกณฑ์บวกจากพระเสาร์จร(ตอนที่1)

บทความสามตอนที่ผ่านมา ได้เขียนถึงกลุ่มคนที่กำลังได้รับเกณฑ์-รัศมีด้านลบเต็มที่จากพระเสาร์จร(7)หัวหน้าดาวร้าย- เทพเจ้าแห่งความระทม- ตัวโ

ระยะปรับแผนรับมือทุกข์จากพระเสาร์จร(ตอนที่สาม)

ตอนนี้มาว่ากันต่ออีกถึงกลุ่มลัคนาราศีที่มีโอกาสพบเกณฑ์ด้านลบจากพระเสาร์จร(7)หัวหน้าดาวร้าย-เทพเจ้าแห่งความระทม-ตัวโทษทุกข์ระหว่าง 1 มีนา