สวมบทพิธีกร

เข้าสู่ช่วงเดินสายหาเสียงของทุกพรรคการเมือง ที่จัดคิวเดินสายลงพื้นที่และเปิดเวทีปราศรัยกันคึกคัก รวมถึงพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ที่มี “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรคฯ เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี อันดับ 1 และ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค เป็นแคนดิเดตนายกฯ อันดับ 2

ซึ่งนอกจากจะมี 2 แคนดิเดตนายกฯ ที่เป็นขุนพลคนสำคัญในการนำทัพแล้ว ยังมี “ขิง” เอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่ขณะนี้ลุยพื้นที่กรุงเทพฯช่วยผู้สมัครหาเสียงไม่หยุด ล่าสุดไปขึ้นรถแห่ช่วยผู้สมัครเขตคันนายาว-บึงกุ่ม ที่สวนเสรีไทย หมู่บ้านสหกรณ์ วัดสันติอโศกและโครงการเอื้ออาทรบึงกุ่ม คึกคักเมื่อวันหยุดที่ผ่านมา

และด้วยความที่เป็นเลขาธิการพรรค ตำแหน่งที่เปรียบเสมือนแม่บ้านของพรรค มีงานรัดตัวเป็นธรรมดา เลขาฯขิง เลยควบหลายหน้าที่ รวมถึงหน้าที่พิธีกรของพรรค ด้วยความที่เจ้าตัวมีความสามารถในการพูด บวกกับลงมือทำงานจึงทำให้ทราบข้อมูลต่างๆดี เวทีขึ้นเวทีคือพูดคล่องแคล่วฉลุยทุกงาน จึงได้รับความไว้วางใจ ไม่ว่างานไหนงานนั้นได้เห็นเลขาฯขิงจับไมโครโฟนแทบทุกงาน ซึ่งหลายคนก็สงสัยทำไมพรรครวมไทยสร้างชาติถึงไม่มีพิธีกร?

ล่าสุด ในงานสัมมนาว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรครวมไทยสร้างชาติ 400 เขต พร้อมเวทีเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค ซึ่งเลขาฯขิงก็สวมบทพิธีกร จนช่วงหนึ่งในการสัมมนา“หัวหน้าพรรค”กล่าวกับผู้สมัคร ส.ส.ว่า

“เวลาพรรคมีงานทุกครั้งคนจะถามว่าพรรคเราไม่มีพิธีกรหรอ ทำไมมีแต่เลขาธิการพรรคฯทำหน้าที่พิธีกร เพราะพรรครวมไทยสร้างชาติเป็นพรรคของคนธรรมดาไม่ใช่พรรคของคนยิ่งใหญ่ เป็นพรรคที่ช่วยกันทำงานแบบเพื่อนพี่น้อง กฎหมายบอกให้มีตำแหน่งก็มีไป แต่ในการทำงานของพวกเราไม่มีแบ่งว่าใครเป็นหัวหน้าหรือรองหัวหน้า ทุกคนทำงานเป็นเบ้ของพรรคทั้งหมด เป็นพรรคที่ทุกคนเท่ากัน ช่วยกันทำงาน”

ถึงตอนนี้ “รวมไทยสร้างชาติ” จะมีขยับปรับทัพ ประกาศตำแหน่งใดๆก็ตาม แต่ตำแหน่งพิธีกร มือ 1 ยังไม่มีใครแทนที่ “เลขาฯขิง” ได้เลย ฮ่าๆๆ

 

 

บรรจง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กัดไม่ปล่อย

ไม่ปล่อยผ่านเด็ดขาด!! หลัง “หัวหน้าตุ๋ย” พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ และอดีตรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ที่เคยกำกับดูแลเรื่องน้ำมันและพลังงานของประเทศไทย และทิ้งผลงานการตรากฎหมายต่างๆ ด้านพลังงาน เพื่อคนไทยไว้ในรัฐบาลที่ผ่านมา

'ไผ่' มา 'ไอซ์' ไป

การเลือกตั้งครั้งนี้คึกคัก หลายพรรคเนื้อหอม มีนักการเมืองทยอยมาสมัครไม่ขาดสาย หนึ่งในนั้นคือพรรคกล้าธรรมของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรค ที่ราวกับมีแม่เหล็กดึงดูดบรรดา สส.

‘เซนส์’ ที่ดี

นอกจาก “นายกฯ หนู” อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีคนที่ 32 จะเป็นคนเหนือโพล ดวงดี และจังหวะตัดสินใจทางการเมืองดีแล้ว

'เสือกระดาษ' ยามสงคราม

สถานการณ์ชายแดนไทย-เขมรยังคงเดือดขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่เดือน ก.ค. 68 ที่ปะทะกันแถวปราสาทตาเมือนธม จนเลือดตกยางออก พลเรือนไทยเจ็บตายระนาว โรงพยาบาลโดนถล่ม แต่ทำไม คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.)

“พบกันในสนามอ่างทอง”

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีการยุบสภา ในที่ประชุมร่วมกันของรัฐสภา เพื่อพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญในวันที่ 10 และ 11 ธ.ค.ที่ผ่านมา

สู้เต็มที่

เตรียมพร้อมเข้าสู่สนามเลือกตั้งกันทุกพรรคในเวลานี้ ภายหลังรัฐบาลประกาศยุบสภา ซึ่งหนึ่งในพรรคที่พร้อมสู้ศึกเลือกตั้งมากคือ พรรครวมไทยสร้างชาติ ของนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค ที่ก่อนหน้านี้ได้ร่อนแถลงการณ์ทันที โดยมองว่าการยุบสภาไม่ส่งผลดีต่อการแก้ไขปัญหาหลายสถานการณ์ที่รุมเร้าประเทศ