
อีก 1 สัปดาห์จะถึงวันเลือกตั้ง นั่นคือวันที่ 14 พ.ค.ที่จะถึงนี้ พรรคการเมืองเร่งเดินหน้าเต็มที่ในการหาเสียง ไม่ว่าจะไปที่ไหน ต้องร่วมกันลงแรงลงใจกันอย่างยิ่ง ล่าสุด พรรคเพื่อไทย บุก 2 ตลาดในกรุงเทพมหานคร คือ ตลาดนัดจตุจักร และตลาดสด อ.ต.ก. เพื่อทักทายพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนที่มาจับจ่ายใช้สอย ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ
นำโดย เสี่ยนิด-เศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย และประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย พร้อมด้วย พินทองทา ชินวัตร คุณากรวงศ์ และครอบครัว รวมถึงคณะพรรคเพื่อไทย ซึ่งได้สร้างความตื่นเต้นให้กับประชาชนที่เจออย่างยิ่ง แต่ยิ่งไปกว่านั้น ครอบครัวของ “เศรษฐา” ได้เดินทางมาให้กำลังใจด้วย
โดยทันทีที่ เศรษฐา และคณะเดินทางมาถึง มีผู้สนับสนุนพรรคเพื่อไทย และประชาชนที่มาจับจ่ายใช้สอย รวมถึงนักท่องเที่ยวต่างรุมขอเซลฟีจำนวนมาก ประชาชนอวยพรขอให้ได้เป็นนายกรัฐมนตรี ขอให้พรรคเพื่อไทยชนะการเลือกตั้ง
บางรายเรียก “เศรษฐา” ว่า “นายกฯ, “รอมานานแล้ว" บางรายเข้าไปกระซิบข้างหู “เศรษฐา” ว่า “เบื่อสองลุง และ “เศรษฐา” ได้พูดคุยกับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาขอถ่ายรูปอย่างเป็นกันเอง ซึ่งในช่วงหนึ่ง “เศรษฐา” เดินเข้าไปร้านขายน้ำและสั่งโกโก้เย็น โดยมีชื่อเมนูว่า “โกโก้เบื่อลุง” และมีผู้สื่อข่าวถามว่ารสชาติเป็นอย่างไร ทาง “เสี่ยนิด” ตอบว่า “โอ้ อร่อยดีครับ
จากนั้น “เศรษฐา” เดินเท้าไปยังตลาด อ.ต.ก. ซึ่ง “เสี่ยนิด” บอกกับผู้สื่อข่าวว่า เป็นตลาดที่ตนมาจับจ่ายใช้สอยเป็นประจำ มีร้านโปรดอาทิ ร้านกุยช่าย ร้านทุเรียน โดย “เศรษฐา” ชอบรับประทานทุเรียนพันธุ์ก้านยาว
และทันทีที่ “เสี่ยนิด” เดินถึงตลาด อ.ต.ก. พ่อค้าแม่ขายจำนวนมาก รวมถึงแรงงานต่างชาติ เข้ามาขอถ่ายรูปกับ “เศรษฐา” ส่งเสียงเชียร์ลั่นตลาด ทาง “เสี่ยนิด” ก็ได้ถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน
นับว่าเหลือเวลาอีกเพียง 1 สัปดาห์ ที่จะมีการเลือกตั้งครั้งใหญ่ “พรรคเพื่อไทย” เดินหน้าเต็มที่ และในวันที่ 12 พ.ค.ที่จะถึงนี้ เป็นวันปราศรัยใหญ่ ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี โดยจะมี “อุ๊งอิ๊ง” แพทองธาร ชินวัตร แคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย และหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ร่วมด้วย ถือเป็นงานใหญ่ที่คุณแม่ลูกสองป้ายแดงมั่นใจว่าจะไปให้.
เจ้าพระพาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ตอบแทนคนทำงาน'
แม้ชื่อจะหายไปจากหน้าสื่อมวลชนบ้าง แต่ไม่เคยหลุดสายตาผู้ใหญ่พรรคภูมิใจไทย สำหรับ "เจ๊รวย" สุขสมรวย วันทนียกุล สส.อำนาจเจริญ พรรคภูมิใจไทย ที่ล่าสุดมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาล "ครม.อนุทิน 2"
จะไปกระบี่
ห่างหายไปนานถึง 10 ปีเต็ม จนแทบจะลืมบรรยากาศเก่าๆ ในที่สุด ศาลรัฐธรรมนูญ องค์กรอิสระระดับหอคอยงาช้าง ก็ยอมเปิดโหมดกระชับมิตร ขนทัพนักข่าวสายการเมืองลัดฟ้าไปรับลมทะเลที่ จ.กระบี่ ในงานสัมมนาสื่อมวลชนเพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งระหว่างศาลและสื่อมวลชน งานนี้จัดเต็ม 3 วัน 2 คืน ชนิดที่เรียกว่ากวักมือเรียกความสัมพันธ์ที่เคยห่างเหินให้กลับมาแนบแน่นอีกครั้ง
'ซื้ออาหารทานเอง'
กลายเป็นการสร้างเสียงฮือฮาในสภาผู้แทนราษฎร เมื่อ หมอวรงค์ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยภักดี ได้สร้างแรงกระเพื่อมใหญ่ในวันแรกที่มีการประชุมสภา วันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา
จาริสตาร์ 32
ช่วงที่สถานการณ์สู้รบในตะวันออกกลางยังไม่สิ้นสุด ซึ่งส่งผลกระทบไปทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยที่กำลังเผชิญปัญหาพลังงานและน้ำมัน ที่ “นายกฯ หนู-อนุทิน ชาญวีรกูล” นายกรัฐมนตรี ได้ออกมากล่าวขอโทษประชาชนเป็นครั้งแรกในงาน “Meet the Press” ภายใต้หัวข้อ “1 เดือนวิกฤตโลก : แผนรับมือไทยในโลกที่ไม่เหมือนเดิม”
ฝ่ายค้านครั้งแรก
ดรามา “ข้าวฟรี สส.” ที่เคยร้อนแรง วันนี้เริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ทำให้คนเสียภาษียิ้มมุมปากได้บ้าง หลัง “หมอวรงค์” สส.พรรคไทยภักดี ออกมาจุดประเด็นซ้ำในช่วงโหวตประธานสภาผู้แทนราษฎร จนเรื่องนี้กลับมาอยู่ในกระแสสังคมอีกครั้ง
ผู้จุดประเด็น
ดรามา “ข้าวฟรี สส.” ที่เคยร้อนแรง วันนี้เริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ทำให้คนเสียภาษียิ้มมุมปากได้บ้าง หลัง “หมอวรงค์” สส.พรรคไทยภักดี ออกมาจุดประเด็นซ้ำในช่วงโหวตประธานสภาผู้แทนราษฎร จนเรื่องนี้กลับมาอยู่ในกระแสสังคมอีกครั้ง

