'คนทำงานจริง'

แม้พรรคฝ่ายค้านจะกระแสแรงในโค้งสุดท้าย โดยเฉพาะในเขตกรุงเทพฯ และเขตเมืองใหญ่ทั่วประเทศ แต่ก็ไม่สามารถถือได้ว่าสุดท้ายผลการเลือกตั้งในวันที่ 14 พ.ค.จะออกมาตามกระแสที่โพลหลายสำนักมาจุดประเด็นเอาไว้หรือไม่

เนื่องจากปัจจัยที่ผู้สมัครจะได้เป็น ส.ส.ยังมีองค์ประกอบอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นคะแนนนิยมตัวผู้สมัครในแต่ละพื้นที่ ว่าทำงานรับใช้ชาวบ้านมาอย่างไร นโยบายพรรค และทรัพยากรการเลือกตั้ง ไม่นับบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ ที่สามารถใช้กลยุทธ์ “นางวันทองสองใจ” เลือกกาคะแนนให้ผู้สมัครที่รัก ขณะที่ใครชื่นชอบกระแสก็ไปกาแบบระบบบัญชีรายชื่อแทน

ยกตัวอย่างเช่น "ส.ส.อู๊ด" ศิริพงษ์ รัสมี ผู้สมัครส.ส.กทม. เขตหนองจอก คลองสามวา หมายเลข 10 ที่ยึดโยงและรับใช้ชาวบ้านมาตลอด 30 ปี ตั้งแต่เป็น ผู้ใหญ่บ้าน, ส.ข. กระทั่ง ส.ส.เขตในปี 2562   

มาครั้งนี้ยังฝากลูกชายหัวแก้วหัวแหวน หวังเข้าสภาไปเป็นปากเป็นเสียงแทนชาวบ้านอีกด้วย คือ นายพีระพงษ์ รัสมี ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตหนองจอก มีนบุรี ลาดกระบัง หมายเลข 4

ทั้งนี้ ตลอดการทำงานในฐานะ ส.ส.ของศิริพงษ์ และ ลูกชาย ถือเป็นคนทำงานจริง รับใช้ชาวบ้านและแก้ปัญหา ตลอด 7 วัน 24 ชั่วโมง ตั้งแต่เรื่องไม้จิ้มฟันยันเรือรบก็ว่าได้ 

ก่อนหน้านี้ พปชร.ถูกปรามาสอย่างมาก เนื่องจากกระแสไม่ดีในพื้นที่กรุงเทพฯ ประกอบกับ ส.ส.เก่าก็ทยอยหนีไปสังกัดพรรคอื่นกันเกือบหมด จนโพลบางสำนักระบุว่าอย่างมากในพื้นที่กรุงเทพฯ ได้ ส.ส.เพียง 1 เขตเท่านั้น ซึ่งหมายถึงพื้นที่ของ "ส.ส.อู๊ด" แห่งหนองจอกนั่นเอง 

“ศิริพงษ์" กล่าวว่า แม้จะมีการวิจารณ์ว่ากระแส พปชร.ตกต่ำ แต่ทำให้เรามีใจบันดาลแรงและแรงบันดาลใจ ทำให้ตนและลูกชายยิ่งขยันดูแลประชาชน พี่น้องมีปัญหาตรงไหนก็แล้วแต่ เราจะเข้าไปแก้ปัญให้หาให้ทันที เพราะพวกเราเป็นคนทำงานจริง 

นอกจากการทำงานอย่างจริงจังและใกล้ชิดชาวบ้านแล้ว ยังมีหลักการคิดที่นำมาใช้ทำงานการเมืองและดำเนินชีวิตควบคู่กันไป นั่นคือ "รู้บุญคุณแผ่นดิน รู้บุญคุณพ่อแม่ และรู้บุญคุณผู้มีพระคุณ และขาดไม่ได้คือรู้บุญคุณพี่น้องประชาชน ที่ให้โอกาสเสมอมา" 

นี่คือ “คนทำงานจริง” ที่ขอโอกาสเข้าสภาเพื่อรับใช้พี่น้องประชาชน.

 

ช่างสงสัย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ใครเอามาติดผม

ทีนี้รู้ยัง ‘เสี่ยหนู’ อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ดึง รองเล็ก-ปกรณ์ นิลประพันธ์ อดีตเลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา ที่เหลืออายุราชการอีกหลายปี มานั่งเป็นรองนายกรัฐมนตรี ดูแลเรื่องกฎหมายให้รัฐบาลทำไม

'จงกราบเถิด'

หากจะกล่าวถึงประเด็นร้อน คงหนีไม่พ้นวิวาทะที่สืบเนื่องมาจากมาตรการคุมเข้มอาวุธปืนของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.1) ที่หลุดวาทะเด็ดอย่าง “ยิงโจรในบ้านก็ผิด” ออกมา ข้อความสั้นๆ นี้ไม่เพียงแต่สร้างความสับสนให้สังคม

สิงห์รมควันทำพิษ

ช่วงนี้ข่าวอาชญากรรมกลายเป็นกระแสในประเทศทุกวัน ล่าสุดเมืองนนท์ข่าวอาชญากรรมดังๆ มีมาให้เห็นต่อเนื่อง โดยเฉพาะ ฉลอง เรี่ยวแรง อดีต สส.นนทบุรี ที่ไม่มีคนนนท์คนไหนไม่รู้จักชื่อของผู้มากบารมีประจำพื้นที่ ล่าสุดก่อวีรกรรมระดับตำนานที่กลายเป็นข่าวครึกโครมหลังตกเป็นผู้ต้องหายิงนายก อบจ.นนทบุรี ซึ่งเจ้าตัวถูกตำรวจล็อกมาสอบเค้นและเตรียมเปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการ

‘อย่ามาเล่นกับ ภราดร’

ช่วงนี้จะเห็นได้ว่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ยังมีเป็นระยะ ทั้งโทร.เข้ามายังโทรศัพท์บุคคล หรือการส่งข้อความ SMS เป็นลิงก์เพื่อให้คลิกเข้าไป โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ออกมาเตือนภัยทุกรูปแบบ

พาครอบครัวช็อปปิ้ง

ประเดิมงาน “ศิลปาชีพ ประทีปไทย OTOP หลอมดวงใจด้วยพระบารมี ปี 2569” วันแรก เสาร์ที่ 8 สิงหาคม 2569 ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี ด้วยความคึกคัก

เลขทรัพย์สินให้โชค

เป็นประจำตามกฎหมาย ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) จะเผยแพร่บัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ไม่ว่าจะเป็นกรณีเข้ารับตำแหน่ง หรือพ้นจากตำแหน่ง