
ช่วงนี้กระแสโซเชียลมีแต่เรื่องการเมือง ติดแฮชแท็กประเด็นร้อนกันไม่เว้นวัน และยิ่งจะร้อนแรงสวนทางกับอากาศที่กรมอุตุฯ ได้ประกาศเข้าสู่ฤดูฝนกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่กระแสความเดือดของแฟนคลับฮาร์ดคอร์พรรคการเมือง สารพัดด้อม ไม่มีท่าทีว่าจะลดดีกรีลงเลยแม้แต่น้อย นับตั้งแต่พรรคก้าวไกล พ่อของส้ม อยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อจะหลุดหรือไม่หลุดเก้าอี้นายกฯ บนตึกไทยคู่ฟ้า
ทั้งนี้ก็ถือเป็นเรื่องน่ายินดีที่การเมืองในประเทศถูกจุดติด ประชาชนตื่นตัวมากขึ้น และเกาะติดสถานการณ์ไม่วาง ถึงการจัดตั้งรัฐบาลของพรรคการเมือง การดีลของแต่ละพรรค ล้วนตกอยู่ในความสนใจอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน

ขณะเดียวกัน งานนี้ยังรวมไปถึงความสนใจตัวบุคคลที่เป็นนักการเมืองมากๆ โดยเฉพาะกระแสของ “อุ๊งอิ๊ง” แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ที่แม้จะหายหน้าหายตาไปจากกระแสข่าวการเมือง แต่กระแส “Cocoa Mint หรือช็อกโกแลตมินต์” ของ “อุ๊งอิ๊ง” ก็ได้เพิ่มขึ้น ชนิดตีคู่ขึ้นมากับ MOU 8 พรรคการเมืองในพื้นที่สื่อและแวดวงกระแสออนไลน์เลยก็ว่าได้
ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้ในโซเชียลส่วนใหญ่มองว่า ไม่ว่าอะไรที่ประกอบด้วยมินต์ จะเหมือนกินยาสีฟัน แต่ “อิ๊งค์” ได้ทำให้เหล่าผู้คนที่ต่อต้านมินต์เปิดใจกับเมนูน้ำหวานนี้ โดยเปลี่ยนไปแล้วอย่างสิ้นเชิง
เริ่มต้นจาก “อิ๊งค์” ได้ไปออกรายการทางโซเชียลรายการหนึ่ง ซึ่งช่วงหนึ่งในรายการ “อุ๊งอิ๊ง” ได้ร้องขอให้สามีไปซื้อ “มินต์ช็อก” ให้หน่อย
หลังจากนั้นก็มีผู้คนจำนวนหนึ่งที่พูดถึงเรื่องนี้ โดยมีทั้งชอบและไม่ชอบมินต์ช็อก แต่แล้วก็ได้เกิดกระแสการลองดื่ม “มินต์ช็อก” เป็นไฟลามทุ่ง จนทำให้เหล่าผู้ที่ติดตามเรื่องนี้เริ่มเปิดใจกับเมนูดังกล่าว
โดยเหตุการณ์เป็นที่ประจักษ์เมื่อวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา “แพทองธาร” ได้เดินทางเข้า “พรรคเพื่อไทย” เพื่อแถลงข่าวภายหลังทราบผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ และประกาศสนับสนุนให้พรรคก้าวไกลเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล เพราะเป็นพรรคการเมืองที่ได้เสียงจากพี่น้องประชาชนเป็นอันดับ 1 ซึ่งก่อนที่ “อุ๊งอิ๊ง” จะเดินทางขึ้นไปแถลงข่าวนั้นได้แวะซื้อ “มินต์ช็อก” เมนูสุดโปรดของเธอ และพูดคุยกับสื่อ หลังฮอตฮิตติดลมบนเป็นกระแสขึ้นมาโดยที่เธอเองก็ไม่ทันตั้งตัว
“ชอบเมนูมินต์ช็อกอยู่แล้ว นอกนั้นชอบเป็นไอศกรีม ต้องเพิ่มความหวานเพื่อเพิ่มพลังในงานทำงาน”
งานนี้ถือว่าอุ๊งอิ๊งสร้างกระแสมินต์ช็อกฟีเวอร์ จนทำให้ทุกคนต่างอยากลิ้มลองไปตามๆ กันทั้งบ้านทั้งเมือง ชนิดที่ว่าดังแข่งกับการตั้งรัฐบาลของก้าวไกลกันเลยทีเดียว หุหุ.
เจ้าพระพาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘ไตรสรณกุล’ทำงานได้ทันที
หลายคนยังอดสงสัยไม่ได้ว่า เหตุใด เลขาฯ กวาง-ไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขาธิการนายกรัฐมนตรี จึงไม่เลือกลงสนามสมัคร สส.เขต ในจังหวัดศรีสะเกษ บ้านเกิดของตัวเอง ทั้งที่ชื่อชั้น ความคุ้นเคยพื้นที่ และฐานเสียงเดิม ล้วนเอื้ออำนวย
‘ดวงเฮงแม้จมบ๊วย’
ก่อนอื่นต้องขอสวัสดีปีใหม่ล่วงหน้า หลายคนเริ่มออกเดินทางไปเที่ยวกันแล้ว ยกเว้นนักการเมืองที่ยังวุ่นกันสุดๆ ในตอนนี้ เพราะสถานการณ์บ้านเมืองบีบคั้น เนื่องจากมีการยุบสภาเพื่อให้เกิดการเลือกตั้งในช่วงนี้
‘ขออะไรทำให้หมด’
ช่วงนี้เข้าสู่เทศกาลหาเสียงเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ เพราะได้มีการจับหมายเลขกันแล้วเรียบร้อย ซึ่งแต่ละพรรคการเมืองต่างก็กระจายสรรพกำลังลงพื้นที่หาเสียงทั่วทั้งประเทศ
สู้ครั้งสุดท้าย
สนามเลือกตั้งคึกคักทั่วไทย หลังผู้สมัครและทุกพรรคจับเบอร์กันเรียบร้อย ก็ลุยหาเสียงทันที ทั้งพรรคเล็ก พรรคใหญ่ ต่างงัดกลยุทธ์และไม้เด็ดต่างๆ มาสู้คู่แข่ง ที่สำคัญคือนโยบาย ตัวผู้สมัคร และตัวแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของแต่ละพรรค ที่จะช่วยกันโกยคะแนน งานนี้ทุกพรรคต่างฟิตสู้ศึกรอบนี้
หลายคนนับถือหัวใจ
ถือว่าสะเทือน หลัง ลุงป้อม-พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ประกาศถอนตัวจากการเป็นแคนดิเดตพรรคพลังประชารัฐ ด้วยเหตุเรื่องสุขภาพ ทำให้ว่าที่ผู้สมัคร สส.หลายคนถือจังหวะกระโดดหนีไปหาต้นสังกัดใหม่เพื่อลงสมัครรับเลือกตั้ง สส.ในครั้งนี้
เข้าใจคนชายแดน
ถ้าเอ่ยชื่อ กวาง–ไตรศุลี ไตรสรณกุล นาทีนี้ หลายคนคงนึกถึงเลขาธิการนายกรัฐมนตรีหญิงของ อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ที่ทำงานเงียบ สุขุม แต่เดินเกมเร็ว ไม่หวือหวา ทว่าจับงานอยู่หมัด

