
ช่วงนี้กระแสโซเชียลมีแต่เรื่องการเมือง ติดแฮชแท็กประเด็นร้อนกันไม่เว้นวัน และยิ่งจะร้อนแรงสวนทางกับอากาศที่กรมอุตุฯ ได้ประกาศเข้าสู่ฤดูฝนกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่กระแสความเดือดของแฟนคลับฮาร์ดคอร์พรรคการเมือง สารพัดด้อม ไม่มีท่าทีว่าจะลดดีกรีลงเลยแม้แต่น้อย นับตั้งแต่พรรคก้าวไกล พ่อของส้ม อยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อจะหลุดหรือไม่หลุดเก้าอี้นายกฯ บนตึกไทยคู่ฟ้า
ทั้งนี้ก็ถือเป็นเรื่องน่ายินดีที่การเมืองในประเทศถูกจุดติด ประชาชนตื่นตัวมากขึ้น และเกาะติดสถานการณ์ไม่วาง ถึงการจัดตั้งรัฐบาลของพรรคการเมือง การดีลของแต่ละพรรค ล้วนตกอยู่ในความสนใจอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน

ขณะเดียวกัน งานนี้ยังรวมไปถึงความสนใจตัวบุคคลที่เป็นนักการเมืองมากๆ โดยเฉพาะกระแสของ “อุ๊งอิ๊ง” แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ที่แม้จะหายหน้าหายตาไปจากกระแสข่าวการเมือง แต่กระแส “Cocoa Mint หรือช็อกโกแลตมินต์” ของ “อุ๊งอิ๊ง” ก็ได้เพิ่มขึ้น ชนิดตีคู่ขึ้นมากับ MOU 8 พรรคการเมืองในพื้นที่สื่อและแวดวงกระแสออนไลน์เลยก็ว่าได้
ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้ในโซเชียลส่วนใหญ่มองว่า ไม่ว่าอะไรที่ประกอบด้วยมินต์ จะเหมือนกินยาสีฟัน แต่ “อิ๊งค์” ได้ทำให้เหล่าผู้คนที่ต่อต้านมินต์เปิดใจกับเมนูน้ำหวานนี้ โดยเปลี่ยนไปแล้วอย่างสิ้นเชิง
เริ่มต้นจาก “อิ๊งค์” ได้ไปออกรายการทางโซเชียลรายการหนึ่ง ซึ่งช่วงหนึ่งในรายการ “อุ๊งอิ๊ง” ได้ร้องขอให้สามีไปซื้อ “มินต์ช็อก” ให้หน่อย
หลังจากนั้นก็มีผู้คนจำนวนหนึ่งที่พูดถึงเรื่องนี้ โดยมีทั้งชอบและไม่ชอบมินต์ช็อก แต่แล้วก็ได้เกิดกระแสการลองดื่ม “มินต์ช็อก” เป็นไฟลามทุ่ง จนทำให้เหล่าผู้ที่ติดตามเรื่องนี้เริ่มเปิดใจกับเมนูดังกล่าว
โดยเหตุการณ์เป็นที่ประจักษ์เมื่อวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา “แพทองธาร” ได้เดินทางเข้า “พรรคเพื่อไทย” เพื่อแถลงข่าวภายหลังทราบผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ และประกาศสนับสนุนให้พรรคก้าวไกลเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล เพราะเป็นพรรคการเมืองที่ได้เสียงจากพี่น้องประชาชนเป็นอันดับ 1 ซึ่งก่อนที่ “อุ๊งอิ๊ง” จะเดินทางขึ้นไปแถลงข่าวนั้นได้แวะซื้อ “มินต์ช็อก” เมนูสุดโปรดของเธอ และพูดคุยกับสื่อ หลังฮอตฮิตติดลมบนเป็นกระแสขึ้นมาโดยที่เธอเองก็ไม่ทันตั้งตัว
“ชอบเมนูมินต์ช็อกอยู่แล้ว นอกนั้นชอบเป็นไอศกรีม ต้องเพิ่มความหวานเพื่อเพิ่มพลังในงานทำงาน”
งานนี้ถือว่าอุ๊งอิ๊งสร้างกระแสมินต์ช็อกฟีเวอร์ จนทำให้ทุกคนต่างอยากลิ้มลองไปตามๆ กันทั้งบ้านทั้งเมือง ชนิดที่ว่าดังแข่งกับการตั้งรัฐบาลของก้าวไกลกันเลยทีเดียว หุหุ.
เจ้าพระพาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ตั้งใจ'
'ตั้งใจ' ช่วงนี้ยังเป็นช่วงของการรับรายงานตัวสภาผู้แทนราษฎรชุดที่ 27 ซึ่งทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้ประกาศรับรอง สส.แบบเขตไปแล้ว 396 คน โดยในวันแรกที่มีการรับรายงานตัวคือวันที่ 26 ก.พ.ที่ผ่านมา ถือได้ว่าเป็นวันที่คึกคักของอาคารรัฐสภา ที่มีการรวมตัวของทั้งทางสื่อมวลชนและว่าที่ สส. ต่างเดินทางมารายงานตัว
ชงแผนช่วยชาวสวน
จากปัญหาของเกษตรกรชาวสวนมะพร้าวน้ำหอมที่ต้องเผชิญวิกฤตหนัก หลังราคาผลผลิตเหลือเพียงลูกละ 2-3 บาท เรียกว่าราคาตกต่ำในรอบหลายปี ล่าสุดทีม “พรรครวมไทยสร้างชาติ” เห็นความเดือดร้อนเกษตรกรจนอยู่ไม่ติด
เรียกร้องไม่สูง
วันก่อนพรรคพลังประชารัฐ เรียกประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค โดยมี หนูเหน่ง-ตรีนุช เทียนทอง รักษาการหัวหน้าพรรค นั่งหัวโต๊ะ
สมหวังวันเกิด
ย้อนความหลังก่อนเกษียณอายุราชการเพียงไม่กี่ปี “บิ๊กรุท” พล.ต.ท.รุทธพล เนาวรัตน์ รมว.ยุติธรรม เพิ่งมารู้ความจริงที่ทำให้ใจสะดุดว่า เกิดวัน-เดือน-ปีเดียวกับ "ครูบาบุญชุ่ม" พระเถระสายวิปัสสนาที่ผู้คนทั่วสารทิศศรัทธา
'ธรรมนัสเอไอ'
พักยกเรื่องการเมืองไทยที่กำลังระอุเดือดปุดๆ ไปที่ภาพ ผู้กองธรรมนัส "ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า" ที่จู่ๆ ก็ขอลาพักร้อนหอบกระเป๋าบินลัดฟ้าไปรับลมหนาวไกลถึง ประเทศฟินแลนด์ ดินแดนที่ใครหลายคนใฝ่ฝัน งานนี้ไม่ได้ไปแบบธรรมดา เพราะเจ้าตัวจัดเต็มโพสต์ภาพบรรยากาศแสงเหนือสีเขียวมรกต ที่พาดผ่านท้องฟ้าให้แฟนคลับในโซเชียลได้ตื่นตาตื่นใจ จนกลายเป็นไวรัลเพราะรูปที่ออกมานั้นมันช่าง "เป๊ะ" จนแทบจะแยกไม่ออก
'ไปให้สุด'
ช่วงเวลานี้เรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาพักผ่อน หลังจากที่ได้ลงพื้นที่หาเสียงกันมาหลายสัปดาห์ติดต่อกัน หลายคนเดินทางไปเที่ยวกับครอบครัว หรือบางคนใช้ช่วงเวลานี้ทำกิจกรรมที่ตัวเองชอบ

