แค่ปากซอย

เสร็จศึกเลือกตั้ง ฝ่ายที่ยังต้องทำงานหนักกันต่อเนื่อง เห็นจะเป็น “ก้าวไกล” และว่าที่พรรคร่วมรัฐบาลทั้งหมด เพราะหนทางจัดตั้งรัฐบาลครานี้ลำบากลำบน เจอพายุหลายลูก เผลอๆตอนนี้หลายคนเริ่มอ่อนใจ

ส่วนอีกฝ่ายหนึ่งที่ได้คะแนนน้อย ถือว่าช่วงความหนักหน่วงลงพื้นที่หาเสียงเช้ายันดึกได้จบลงแล้ว และเวลานี้ก็เป็นเวลาแห่งการพักผ่อน หลบเลียแผลใจ เพราะผลการเลือกตั้งผิดคาดยากจะทำใจ

ระหว่างรอ กกต. รับรองการเลือกตั้ง อดีตส.ส.ก็ได้ใช้เวลานี้ไปท่องเที่ยวตามประเทศต่างๆ แต่ก็ไม่วายยังมีข่าวลือสะพัดออกมาเป็นระยะ คนนั้นคนนี้ไปดีลลับจับขั้วตั้งรัฐบาล!!!

แม้แต่ “ประชาธิปัตย์” ก็ยังไม่รอด สรุปได้ส.ส.มาทั้งสิ้น 25 คนถ้วน วงการเมืองซุบซิบ “เสี่ยต่อ” เฉลิมชัย ศรีอ่อน รักษาการเลขาธิการพรรคฯ สานสัมพันธ์กับเพื่อไทย รอตั้งรัฐบาลก๊อกสอง หากก้าวไกลไปต่อไม่ได้ ซึ่งภายหลังก็ออกมายืนยันไม่เป็นความจริง    

เลือกตั้งจบ แต่หน้าที่รักษาการรัฐบาลยังไม่จบ เมื่อวานนี้(30พ.ค.) ยังมีประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) เป็นปกติ แม้รัฐมนตรีหลายคนจะพ่ายการเลือกตั้งที่ผ่านมา ก็ยังคงต้องทำงานเหมือนเดิม

หนึ่งในนั้นคือ “สาธิต ปิตุเตชะ” ยังเข้าทำเนียบรัฐบาล ในฐานะรมช.สาธารณสุข โดยไปๆมาๆกรุงเทพ ระยองจังหวัดบ้านเกิด ล่าสุด ยังโพสต์เฟสบุ๊คว่า ถ้าใจเราใกล้ ระยอง ทำเนียบ ก็แค่ปากซอย

ไม่รู้ว่าหลังอำลาเก้าอี้เสนาบดีแล้ว “หมอตี๋-สาธิต”จะเอายังไงกับเส้นทางการเมืองของตัวเองต่อไป

เนื่องจากที่ผ่านมาแม้จะเป็นรองหัวหน้าพรรคก็จริง แต่ทำตัวโลว์ โปรไฟล์ในพรรคประชาธิปัตย์ มิหนำซ้ำ พื้นที่โซนตะวันออก ระยอง จันฯ ตราด ที่เจ้าตัวรับผิดชอบ เมื่อการเลือกตั้งโดนกระแสส้มแลนด์สไลด์เข้าไปอีก ไม่รู้บาดเจ็บมากน้อยเพียงใด  

ฮะ โอกาสสร้างบ้านแปลงพรรค(ใหม่)กำลังจะมาถึงอีกครั้ง ในการเลือกคณะกรรมการบริหารพรรค 13 ก.ค.ที่จะถึงนี้ ต้องคอยติดตามว่า “บ้านสีฟ้าหลังนี้” จะเป็นบ้านฟ้าสดใส หรือบ้านฟ้าหมอง

แต่หวังใจลึกๆว่าอีก 4 ปีข้างหน้า “ประชาธิปัตย์” จะได้ส.ส.ในสภาผู้แทนราษฎรมากกว่าครั้งนี้ โดนไม่ต้องลงทุนเหมือนที่ก้าวไกลทำได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“พบกันในสนามอ่างทอง”

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีการยุบสภา ในที่ประชุมร่วมกันของรัฐสภา เพื่อพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญในวันที่ 10 และ 11 ธ.ค.ที่ผ่านมา

สู้เต็มที่

เตรียมพร้อมเข้าสู่สนามเลือกตั้งกันทุกพรรคในเวลานี้ ภายหลังรัฐบาลประกาศยุบสภา ซึ่งหนึ่งในพรรคที่พร้อมสู้ศึกเลือกตั้งมากคือ พรรครวมไทยสร้างชาติ ของนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค ที่ก่อนหน้านี้ได้ร่อนแถลงการณ์ทันที โดยมองว่าการยุบสภาไม่ส่งผลดีต่อการแก้ไขปัญหาหลายสถานการณ์ที่รุมเร้าประเทศ

‘เสี่ยโอ๋’ ทำพรรคเอง

ปลีกตัวออกจาก ลุงป้อม-พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ หลังอยู่ช่วยงานพรรคมาตั้งแต่ปี 2562 ทุ่มเทไม่ว่าจะสวมบทบาทฝ่ายนิติบัญญัติ หรือฝ่ายบริหาร

เรื่องเล่าในห้อง มท.

อุ๊ยยยยย…อยู่ดีๆ วงการการเมืองก็มีประเด็นร้อนไม่หยุด เมื่อ “ผู้ดำเนินรายการข่าวอาวุโสคนดัง" ออกมาเล่าผ่านรายการ ถึงเบื้องหลังการปฏิเสธมอบสัญชาติไทยให้ เบน สมิธ ถึงสองครั้ง ในยุคที่อนุทินนั่งเก้าอี้ รมว.มหาดไทย และบอกว่านั่นแหละ…

'ดรามาก่อนจุดคบเพลิง'

ซีเกมส์ 2025 ยังไม่ทันจุดคบเพลิง ก็จุดไฟดรามาซะแล้ว งานนี้รัฐบาลไทยในฐานะเจ้าภาพ 33rd SEA Games ที่จะจัดระหว่าง 9-20 ธ.ค.นี้ ในกรุงเทพฯ ชลบุรี และพื้นที่ใกล้เคียง กำลังถูก "ชาวเน็ตถล่มยับ"

‘ช่วยกันทำความสะอาด’

ตอนนี้ถึงแม้ว่าเหตุการณ์น้ำท่วมจะเบาบางลง แต่สิ่งที่ใหญ่กว่าที่ต้องจัดการหลังจากนี้คือ การทำความสะอาดครั้งใหญ่ เพราะโคลนหลังน้ำลดจะกลายเป็นฝุ่น ฉะนั้นต้องเร่งดำเนินการทำความสะอาดโดยด่วน