แค่ปากซอย

เสร็จศึกเลือกตั้ง ฝ่ายที่ยังต้องทำงานหนักกันต่อเนื่อง เห็นจะเป็น “ก้าวไกล” และว่าที่พรรคร่วมรัฐบาลทั้งหมด เพราะหนทางจัดตั้งรัฐบาลครานี้ลำบากลำบน เจอพายุหลายลูก เผลอๆตอนนี้หลายคนเริ่มอ่อนใจ

ส่วนอีกฝ่ายหนึ่งที่ได้คะแนนน้อย ถือว่าช่วงความหนักหน่วงลงพื้นที่หาเสียงเช้ายันดึกได้จบลงแล้ว และเวลานี้ก็เป็นเวลาแห่งการพักผ่อน หลบเลียแผลใจ เพราะผลการเลือกตั้งผิดคาดยากจะทำใจ

ระหว่างรอ กกต. รับรองการเลือกตั้ง อดีตส.ส.ก็ได้ใช้เวลานี้ไปท่องเที่ยวตามประเทศต่างๆ แต่ก็ไม่วายยังมีข่าวลือสะพัดออกมาเป็นระยะ คนนั้นคนนี้ไปดีลลับจับขั้วตั้งรัฐบาล!!!

แม้แต่ “ประชาธิปัตย์” ก็ยังไม่รอด สรุปได้ส.ส.มาทั้งสิ้น 25 คนถ้วน วงการเมืองซุบซิบ “เสี่ยต่อ” เฉลิมชัย ศรีอ่อน รักษาการเลขาธิการพรรคฯ สานสัมพันธ์กับเพื่อไทย รอตั้งรัฐบาลก๊อกสอง หากก้าวไกลไปต่อไม่ได้ ซึ่งภายหลังก็ออกมายืนยันไม่เป็นความจริง    

เลือกตั้งจบ แต่หน้าที่รักษาการรัฐบาลยังไม่จบ เมื่อวานนี้(30พ.ค.) ยังมีประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) เป็นปกติ แม้รัฐมนตรีหลายคนจะพ่ายการเลือกตั้งที่ผ่านมา ก็ยังคงต้องทำงานเหมือนเดิม

หนึ่งในนั้นคือ “สาธิต ปิตุเตชะ” ยังเข้าทำเนียบรัฐบาล ในฐานะรมช.สาธารณสุข โดยไปๆมาๆกรุงเทพ ระยองจังหวัดบ้านเกิด ล่าสุด ยังโพสต์เฟสบุ๊คว่า ถ้าใจเราใกล้ ระยอง ทำเนียบ ก็แค่ปากซอย

ไม่รู้ว่าหลังอำลาเก้าอี้เสนาบดีแล้ว “หมอตี๋-สาธิต”จะเอายังไงกับเส้นทางการเมืองของตัวเองต่อไป

เนื่องจากที่ผ่านมาแม้จะเป็นรองหัวหน้าพรรคก็จริง แต่ทำตัวโลว์ โปรไฟล์ในพรรคประชาธิปัตย์ มิหนำซ้ำ พื้นที่โซนตะวันออก ระยอง จันฯ ตราด ที่เจ้าตัวรับผิดชอบ เมื่อการเลือกตั้งโดนกระแสส้มแลนด์สไลด์เข้าไปอีก ไม่รู้บาดเจ็บมากน้อยเพียงใด  

ฮะ โอกาสสร้างบ้านแปลงพรรค(ใหม่)กำลังจะมาถึงอีกครั้ง ในการเลือกคณะกรรมการบริหารพรรค 13 ก.ค.ที่จะถึงนี้ ต้องคอยติดตามว่า “บ้านสีฟ้าหลังนี้” จะเป็นบ้านฟ้าสดใส หรือบ้านฟ้าหมอง

แต่หวังใจลึกๆว่าอีก 4 ปีข้างหน้า “ประชาธิปัตย์” จะได้ส.ส.ในสภาผู้แทนราษฎรมากกว่าครั้งนี้ โดนไม่ต้องลงทุนเหมือนที่ก้าวไกลทำได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อย่าเสียเวลา'

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หญิงหน่อย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วม ในสัปดาห์นี้ คุณหญิงสุดารัตน์ เคลื่อนไหวแสดงความเห็นเกี่ยวกับการทำงานของรัฐบาลบ้าง โดย หญิงหน่อย ได้กล่าวถึงการเดินหน้าแก้ไขรัฐธรรมนูญของรัฐบาลว่า

ผู้นำที่ดีในแบบพีระพันธุ์

ลุยงานเต็มที่ สำหรับ “พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค” รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ที่ตอนนี้มีห้องทำงาน ทั้งบ้านพิบูลธรรมของกระทรวงพลังงาน ห้องทำงานรองนายกรัฐมนตรี ที่ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล และที่พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ซึ่งพีระพันธุ์ รับบทหัวหน้าพรรค นำทัพอยู่

ประกาศเชียร์ 'ลุงป๊อด'

ชอบทำตัวเงียบๆ ใช้ผลงานพิสูจน์มากกว่าลมปาก สำหรับ ลุงป๊อด พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่สวมหัวโขนอีกใบคือ ประธานที่ปรึกษาพรรคพลังประชารัฐ

สเปกตรงปก

ไม่ทอดทิ้งคนทำงานสำหรับ "บังซุป" ศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย และผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย

ค้นบ้านได้

วงการสีกากีมีอะไรให้ตื่นเต้นตลอด เป็นดินแดนสนธยาไม่ต่างจากกระทรวงศึกษาธิการ โดยเมื่อช่วงเช้าวันที่25ก.ย. จู่ๆก็มีข่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจถือหมายค้นไปบุกบ้านตำรวจชั้นผู้ใหญ่บิ๊กเบิ้ม

“เฝ้าระวังสถานการณ์”

สถานการณ์พายุเข้าประเทศไทยช่วงนี้ กินช่วงระยะเวลาไปหลายวัน ล่าสุดเกิดพื้นที่น้ำท่วมหลายจุดในประเทศไทย โดยพรรค “ไทยสร้างไทย” นำโดย “หญิงหน่อย” คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย พร้อมสส.อุดรธานี