บันทึกหน้า 4

Www.thaipost.net ไทยโพสต์ ขับเคลื่อน "อิสรภาพแห่งความคิด" @ประชาชื่น 46 ติดตามข้อมูลข่าวสารได้เพิ่มเติม Facebook : https://www.facebook.com/thaipost, Twitter : https://twitter.com/thaipost, Instagram : https://www.instagram.com/thaipost_ig/และ Youtube : https://www.youtube.com/c/ThaipostTV บันทึกย่างเข้าเดือนหก ฝนก็ตกพรึมพรำ!!  แต่จะรวมเอา "ขี้หมูไหล" กองไปรวมกันหน้าพรรคการเมืองไหน หรือรัฐสภาหรือเปล่านั้น?!? เป็นเรื่องที่ต้องรอดูกันต่อไป ที่แน่ๆนั้น ได้ยินว่า ..เริ่มมีอาการเอือมระอา!! กับคนรุ่นใหม่ไฟแรงเฟร่อ ปราศจากมารยาททางการเมืองเยอะอยู่นะ ...0

ดีลเลิฟ .. ที่มี พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล เป็นพระเอก และ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทยเป็นตัวชูโรง ก็เดินไปตามเกมเรื่อยๆ เปื่อยๆ ที่น้องๆ เขาเขียนให้เดิน ซึ่งพรุ่งนี้ 6 มิ.ย. ที่พรรคเพื่อไทยเป็นเจ้าภาพ ก็จะจับเข่าคุยในคณะกรรมการประสานงานช่วงเปลี่ยนผ่าน ซึ่งนักการเมืองรุ่นน้องก็บอกว่าจะคุยเรื่องพลังงาน ...0

ดีแน่! ดีจริงๆ เพราะนโยบายด้านพลังงาน “เพื่อไทย” บอกว่าจะลดค่าไฟ-ราคาแก๊ส-น้ำมัน เร่งขุดก๊าซธรรมชาติในพื้นที่ทับซ้อน ขณะที่ "ก้าวไกล" ประกาศว่าจะลดราคาค่าไฟ 70 สตางค์ต่อหน่วยทันที!! ...0 เสียงร้อง โน โน โน สวนออกมาทันทีจากปากของอดีต รมว.พลังงาน ณรงค์ชัย อัครเศรณี อย่าหาทำเลย เพราะปัญหาจะไปตกอยู่กับหนี้สาธารณะกองโต ในขณะที่วันนี้ หนี้กองทุนน้ำมันสุมหัว จากการบิดเบือนราคาตลาดอยู่แล้ว "พี่ใหญ่" ของแวดวงธุรกิจ เศรษฐกิจและการเมืองย้ำว่า หวังว่าน้องๆ จะใช้เหตุผลในการก้าวเดินต่อไป มิเช่นนั้นโครงสร้างพลังงานจะเละเทะนะจ๊ะ ...0

สำหรับ "ดีลลับ" หลายคน โดยเฉพาะในพรรคเพื่อไทย ออกมายืนกระต่ายขาเดียวกันทั้งน้าน แต่ปิดกันให้แซ่ดว่า คนใกล้ตัว "คิดถึงบ้าน" ยังเดินใต้ดิน ส่งข้อมูลต่างๆอันเกี่ยวเนื่องกับ "พ่อส้ม"  ให้กับคนนั้นคนนี้ เพื่อเบิกตาสังคมไทยให้รับรู้ว่า ผู้ชายคนนี้..ดีจริงหรือ?!? ...0 มองด้วยตากับบทบาทที่ "จัดฉาก" กันแบบเป๊ะๆ เหมือนฝรั่งอเมริกัน ที่ต้องรู้จักแต่งตัว รู้จักพูด รู้จักส่งสายตา หันหน้าเข้าหากล้อง ว่าที่นายกรัฐมนตรีคนที่ 30 เอาไปเต็มร้อย แต่ ภาวะ "ผู้นำ"  มันต้องมีมากกว่านี้ หากข้อมูลนี้ถูกปล่อยออกมา ว่ากันว่า "หุ้นไอทีวี" มันก็แค่เรื่องจิ๊บจ๊อย ...0

อย่างไรก็ตาม พลพรรคก้าวไกลเก่งกาจสามารถตีเหล็กตอนร้อน!! ขุดวาทะ "นิติสงคราม" ออกมาใช้อีกหน หวังกดดัน "ตุลาการ"  อีกทั้งองค์กรอิสระที่เกี่ยวข้องทั้งทางตรงและทางอ้อม ให้ตีความไปในทำนองสนองประโยชน์ "พ่อส้ม" ...ก็ต้องว่ากันไป แต่คำถามที่น่าสงสัย และคนเริ่มตั้งข้อสังเกตแล้วก็คือ สมาชิกสีส้มทั้งหลาย เคยเจ็บปวดมาแล้วกับกรณีของ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ แล้วทำไม?!? มิสรุปบทเรียนล้อมคอกกันไว้ล่ะ ..ฤาว่ามีวาระซ่อนเร้นบั่นทอนความน่าเชื่อถือของสถาบันหลักของชาติ เป็นระนาดๆ กันไปเลย ...0

สถาบันศาสนาก็นับเป็นเสาหลักของสังคมไทยมาแต่ไหนแต่ไร ไม่ว่าจะมีข่าวฉาวโฉ่ในวงการพุทธศาสนามากน้อยเพียงใด แต่ชนใดไม่มีศาสนาก็จะขาดแก่นมีแต่กระพี้ที่พร้อมจะมลายหายไป ..เนื่องในวันวิสาขบูชาที่ผ่านมา เห็น ส.ส.ก้าวไกลอย่าง อมรัตน์  โชคปมิตต์กุล ออกมาตีโพยตีพายกฎหมาย "ห้ามจำหน่ายสุรา" ในวันสำคัญทางพุทธศาสนาแล้ว ก็ให้รู้สึกว่า สิทธิมนุษยชนหรือเสรีภาพที่คุณหยิบยกขึ้นมาเพื่อรณรงค์ให้แก้กฎหมายข้อนี้นั้น มันให้ประโยชน์กับส่วนรวม และช่วยให้บ้านเมืองพัฒนาขึ้นหรือไม่อย่างไร ...0

นักบริหารที่ดีนั้น คือ ไม่เพียงต้องรู้จักปฏิรูปเปลี่ยนแปลงให้บ้านเมืองดียิ่งๆ ขึ้นไป แต่ต้องมีสำนึกด้วยว่า อะไรที่คนเก่าทำไว้ดีแล้ว ก็ควรจะส่งเสริมและสานต่อ ทำให้ดียิ่งๆ ขึ้นไปนะจ๊ะ ...0

ลองกลับไปดูตัวเลขความสูญเสียด้านสวัสดิภาพชีวิตและร่างกายของคนไทยอันเนื่องมาจากเหล้าและบุหรี่ จะได้รู้ว่า ..กว่าจะก้าวมาถึงวันนี้ที่วันสำคัญทางพุทธศาสนา คนไทยส่วนใหญ่ให้ความร่วมมือ และเริ่มยอมรับกับสิ่งดีงามนี้นั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ จู่ๆ จะเอาใจคนแค่หยิบมือ ด้วยการอ้างเสรีภาพและประชาธิไตย..ขอบอกว่าไม่โอเค!! ...0

ตามมาติดๆ กับการบริหารงานบนเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ วันนี้ต้องยกให้ เศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกฯ ของพรรคเพื่อไทย เรียกว่าโต้กลับทันควันกับรัฐบาลชุดคุณลุง โดยไม่เกรงหน้าอินทร์หน้าพรหมได้อย่างมีลุ้นเลยล่ะ ...0

ปิยสาร์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บันทึกหน้า 4

ต้องบอกว่าผิดคาดอย่างยิ่ง เมื่อที่ประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ซึ่งมี “เศรษฐา ทวีสิน” นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังนั่งหัวโต๊ะเป็นประธานการประชุม ได้ลงมติ 10 ต่อ 1 เลือก

บันทึกหน้า 4

วงการสีกากีสะเทือนอีก เมื่อตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ หรือ PCT สนธิกำลัง เปิดยุทธการ Big Cleaning Day กวาดบ้านตำรวจ เข้าตรวจค้น 50 จุดในพื้นที่ 6 จังหวัด

บันทึกหน้า 4

ความวัวไม่ทันหาย ความควายเข้ามาแทรก” กรณี "หมออ๋อง" ปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 1 ยืนยันกรณีเดินทางไปดูงานที่ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 21-24 กันยายน

บันทึกหน้า 4

เริ่มต้นบันทึกขอต้อนรับการกลับมาของ ฯพณฯนายกรัฐมนตรี เศรษฐา ทวีสิน จากงานประชุมสมัชชาสหประชาชาติ

บันทึกหน้า 4

ขึ้นชื่อว่า “รัฐสภา” การันตีว่าต้องมีเรื่องว้าวุ่น! แต่สำหรับกรณีแบ่งเก้าอี้ “ประธานคณะ กมธ.” จำนวน 35 คณะในสภาผู้แทนราษฎร จบแล้วจ้า หลังยืดเยื้อมาสักระยะ คณะ กมธ.ป้องกันและปราบปรามการทุจริต

บันทึกหน้า 4

ดูเหมือนว่า “ปดิพัทธ์ สันติภาดา” รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 1 ถ้ามีเวลาว่างก่อนจะไป “ทัวร์ก้าวไกล” ยังเกาะสิงคโปร์ ก็น่าจะหาเวลาไปสารภาพบาปไว้บ้างก็น่าจะดี เพราะพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรกเสียเหลือเกิน กลิ่นเรื่องการใช้งบประมาณที่เป็นภาษีของคนทั้งแผ่นดินเดินทาง โดยบอกว่าไปดูงานที่เมืองลอดช่องในวันเสาร์-อาทิตย์ ยังไม่จางหายดี