
นับถอยหลังช่วงปลายรัฐบาล “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เข้าไปทุกที แต่รัฐบาลรักษาการก็ยังทำงานแข็งขัน ภารกิจของนายกฯลุงตู่ช่วงนี้ถี่ขึ้น สัปดาห์หน้า 7 สิงหาคม ไปตรวจความพร้อมการเปิดใช้งานอาคารเทียบเครื่องบินรองหลังที่ 1 (SAT-1) ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ก่อนวางคิวเดินทางไปจังหวัดระยอง เพื่อตรวจดูความคืบหน้าเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) ในวันที่ 9 สิงหาคม
รวมถึงทีมโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ก็แข็งขันไม่เบา ถึงตอนนี้เหลือเพียง 3 สาวรองโฆษกฯ “อ้น” ทิพานัน ศิริชนะ “กวาง” ไตรศุลี ไตรสรณกุล และ “ดร.กานต์” รัชดา ธนาดิเรก ที่ ดร.กานต์ ควบตำแหน่งกรรมการผู้แทนพิเศษของรัฐบาลในการแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนใต้ ด้านประสานการมีส่วนร่วม อีกตำแหน่งหนึ่งด้วย
ล่าสุด “ดร.กานต์” ได้ลงพื้นที่ไปเยี่ยมและให้กำลังใจชาวมูโนะ จากเหตุโกดังเก็บพลุปะทัดระเบิดในพื้นที่บ้านมูโนะ อ.สุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส ด้วยความผูกพันและห่วงใยชาวบ้านในพื้นที่ จากที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวก็ลงพื้นที่ติดตามการดำเนินงานและโครงการต่างๆในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้มาโดยตลอด
ส่วนหลังจากลุยงานทั้งในหน้าที่รองโฆษกรัฐบาล และในฐานะผู้แทนพิเศษของรัฐบาลในการแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนใต้แล้ว วันว่างๆของหญิงแกร่งหญิงเก่งคนนี้ เมื่อส่องเฟซบุ๊กก็พบไทม์ไลน์กิจกรรมครบเครื่องในแบบฉบับสาวเก่ง ไม่ว่าจะเป็นวิทยากรบรรยายให้ทีมสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี
ในวันหยุดได้อยู่ผ่อนคลายกับหลานๆ อ่านหนังสือ เลี้ยงน้องกระต่ายสุนัขตัวโปรด แถมลงมือตัดขนให้น้องกระต่ายด้วยตัวเอง รวมไปถึงการดูแลใส่ใจสุขภาพมีเคล็ดลับในการดื่มน้ำผักทุกเช้า ที่เจ้าตัวบอกว่า “ดื่มทุกเช้ามั่นใจว่าจะสดใสกว่าเดิม” และวันหยุดล่าสุด ดร.กานต์ ยังไปเดินชิลๆดูพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ อย่างแฮปปี้
เจ้าตัวบอกด้วยว่า “มีความสุขมาก โฟกัสแต่กับสิ่งที่สบายใจ เรื่องไร้สาระนี่ตัดออกเลย ออกจากไลน์ไปหลายกลุ่ม มีความสุขกับการเลือกอาหารในแต่ละมื้อ อ่านหนังสือ อิ่มเอมกับความสำเร็จเล็กๆน้อยๆ และจะดีใจมากหากสิ่งเล็กๆเหล่านั้นมันเป็นประโยชน์กับคนอื่นด้วย หรืออย่างน้อยมันทำให้เขามีรอยยิ้ม”
เรียกว่าคิดบวก สมกับเป็นหญิงเก่งและหญิงแกร่ง แห่งทำเนียบรัฐบาลจริงๆ
บรรจง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
หาเงินเข้ารัฐแทนทุบทิ้ง
ใช้กลไกกรรมาธิการให้เกิดประโยชน์ เข้ามาช่วยแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อม ความเดือดร้อนของชาวบ้าน ปัญหาภัยธรรมชาติ รวมถึงปัญหาสิ่งก่อสร้างรุกป่าสงวน
แน่นปึ้ก
การเมืองไทยไม่เคยห่างหายจากเรื่องเมาธ์มอย ยิ่งช่วงไหนพรรคแกนนำรัฐบาลกำลังท็อปฟอร์ม ข่าวลือเรื่องความขัดแย้งก็มักจะถูกเสิร์ฟขึ้นโต๊ะมาให้คอการเมืองได้วิเคราะห์กันอยู่เสมอ
ออกปุ๊บ เหนื่อยปั๊บ
ออกจากแวดวงการเมืองมาบันเทิงกันบ้าง เมื่อร็อกสตาร์รุ่นใหญ่ระดับตำนานอย่าง พี่เสก โลโซ "เสกสรรค์ ศุขพิมาย" ที่เพิ่งจะได้รับอิสรภาพก้าวขาออกจากประตูเรือนจำมาหมาดๆ แต่ยังไม่ทันจะได้ใช้เวลาปรับตัวภายนอกได้เต็มร้อย
สวมบทอินฟลูฯ
เก็บตกสีสัน “รัฐมนตรีลูกท็อป-วราวุธ ศิลปอาชา” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ที่ช่วงนี้ภารกิจเนืองแน่น ล่าสุดเจ้าตัวไปเปิดงาน “TikTok Live Commerce EXPO” ปีที่ 2 ที่มีบรรดาอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังมาช่วยรีวิวและขายสินค้าให้แก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีภายในงาน พร้อมทั้งจัดสตูดิโอไลฟ์คอมเมิร์ซเต็มรูปแบบ สร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีจากทั่วประเทศที่ผ่านการคัดเลือกกว่า 180 กิจการ นำสินค้ารวมกว่า 615 รายการ มาเสนอขาย
ต่อสู้เพื่อเด็ก
ผู้แทนศรีสะเกษยุคนี้ เปลี่ยนไปมาก แต่ก่อนชาวบ้านบางคนยังจำชื่อไม่ได้ด้วยซ้ำว่าใครเป็นใคร แต่มาเดี๋ยวนี้เกิดมิติใหม่ กลายเป็นยุค สส.แข่งกันทำงาน
เร่งปั้นผลงานให้รัฐบาล
หากมองข้ามวาทกรรมการเมืองที่กำลังดุเดือดในเวลานี้ สิ่งที่ประชาชนอยากเห็นจากรัฐบาล "อนุทิน 2" มากที่สุดคงหนีไม่พ้นผลงานที่จับต้องได้ โดยเฉพาะการจัดการปัญหาอาชญากรรมทางเศรษฐกิจและเครือข่ายทุนสีเทาที่ฝังรากลึกมานาน

