ปชป. CONTEST

 “ประชาธิปัตย์” ยุค “เฉลิมชัย ศรีอ่อน” เป็นแม่ทัพถือดาบนำ ตั้งใจจะปรับลุคพรรคให้ดูทันสมัยมากขึ้น และเป็นของคนทุกวัย ไม่เพียงเฉพาะแต่วัยทำงานและรุ่นใหญ่วัยเก๋าเท่านั้น แต่ประชาธิปัตย์ที่อยู่คู่กับการเมืองไทยมานานที่สุด ยังอยากทำความรู้จัก และมีส่วนร่วมกับ “คนรุ่นใหม่” มีส่วนร่วม

ดังนั้นจึงปิ๊งไอเดียโครงการประกวด “ประชาธิปัตย์ FASHION CONTEST” ขึ้น เปิดรับให้ประชาชนที่สนใจออกแบบเสื้อแจ็กเกต ประจำพรรค ชิงเงินรางวัลกว่า 5 แสนบาท!!!

โดยมีการเปิดกิจกรรมเรียบร้อยแล้ว ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินโครงการ ล่าสุด เมื่อวันที่ 9 ก.พ. ที่ผ่านมา “สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์” รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) รับผิดชอบดูแลกทม. “จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร” รองหัวหน้าพรรค ด้านภารกิจ และ “ธนิตพล ไชยนันทน์” อดีตสส.ตาก นำสมาชิกพรรคปชป.ยุคใหม่ ชมผลงานการประกวดกิจกรรมที่มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต(RBAC)

“พี่เอ้” สุชัชวีร์ ที่คลุกคลีกับน้องๆนักศึกษา กล่าวตอนหนึ่งว่า การให้น้องๆนักศึกษาได้มีส่วนร่วมกับกิจกรรมของพรรคการเมืองสำคัญที่สุด เพื่อได้ปรับเปลี่ยนมุมมองและพาพรรคการเมืองเปลี่ยนแปลงไปในความทันสมัย  เสื้อผ้า เครื่องแต่งกายก็เป็นการแสดงออกอย่างหนึ่งที่บ่งบอกตัวตน และสื่อสารให้คนภายนอกได้เห็นพรรคที่อย่างชัดเจน ตนประทับใจที่เห็นนักศึกษาให้ความร่วมมือ และตื่นเต้นกับกิจกรรมดีๆ ที่จะผลักดันพรรคปชป.เปลี่ยนแปลงเข้ากับยุคสมัยปัจจุบัน

ส่วน “พี่ตั๊น”จิตภัสร์ บอกว่า พรรคปชป.จัดกิจกรรมเดินสายผลักดันตามรั้วมหาวิทยาลัย โดยมีหลักการว่าพรรคปชป.เป็นพรรคที่ไม่มีเจ้าของ และเป็นพรรคของประชาชนอย่างแท้จริง ทำอย่างไรถึงจะมีส่วนร่วมกับพี่น้องประชาชนและก็ได้มีการเปิดโอกาสให้กรรมการบริหาร(กก.บห.)พรรคได้เข้ามาสัมผัสพูดคุยกับคนรุ่นใหม่และพี่น้องประชาชน กิจกรรมนี้เป็นไปตามมติของหัวหน้าพรรคปชป. ที่อยากจะให้มีส่วนร่วมกับพี่น้องประชาชน ทั้งที่เป็นคนรุ่นใหม่ เยาวชน พรรคปชป.จะเดินหน้าจัดเวิร์คช็อปไปตามมหาวิทยาลัยต่างๆ ก่อนวันที่ 29 กุมภาพันธ์นี้

“พรรคพร้อมที่จะรับผลงานไอเดียของทุกคน ทุกวัยไม่ว่าจะเป็นนักเรียน นิสิต นักศึกษา และบุคคลทั่วไป ไม่จำกัดเพศและวัย โดยขั้นตอนการสมัครและรายละเอียดเต็มรูปแบบสามารถติดตามและส่งผลงานได้ที่ democrat.or.th/fashioncontest โดยเพียงแค่กรอกรายละเอียดส่วนตัว เบอร์ติดต่อ พร้อมอัปโหลดไฟล์ผลงาน รวมถึงอธิบายความหมาย รายละเอียด ที่ปรากฏในผลงาน ระยะเวลาการส่งผลงานตั้งแต่วันนี้ - 29 กุมภาพันธ์ 2567และประกาศผลรางวัลในวันที่ 9 มีนาคม 2567” จิตภัสร์ กล่าวทิ้งท้าย

กิจกรรมดีๆแบบนี้ห้ามพลาด ไอเดียใครบรรเจิดจนชนะใจกรรมการ นอกจากได้เก็บโปรไฟล์ในพอร์ตโฟลิโอแล้ว ยังได้ค่าขนมด้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่ได้มีดีแค่ ‘เกษตร’

ถ้าใครเข้าไปรัฐสภา ถามหา มิสเตอร์เกษตร ตั้งแต่แม่บ้าน ตำรวจ ข้าราชการ ยัน สส. สว. รู้หมดว่าหมายถึง สัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ สส.ชัยภูมิ พรรคภูมิใจไทย

'ทำอะไรต่อ?'

หลัง "เท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร" สส.พรรคประชาชน โพสต์เฟซบุ๊กเกี่ยวกับกรณีจะไม่ลงสมัคร สส.กทม.ในการเลือกตั้งครั้งหน้า

'ไม่ตรงกับความจริง'

ช่วงนี้ภาคใต้บ้านเราน้ำท่วมหนักซะจนหาดใหญ่กลายเป็นเมืองบาดาลไปเลย ฝนเทลงมาแบบไม่ยั้งมือ จนชาวบ้านหลายคนบอกว่าเหมือนฟ้าผ่ากลางใจ ใครจะไปคิดว่าน้ำจะทะลักเข้ามาเร็วขนาดนี้ โดยเฉพาะในหาดใหญ่พื้นที่เศรษฐกิจสำคัญของสงขลา

“ขอบคุณทุกน้ำใจ”

ช่วงนี้ถึงแม้ว่าน้ำท่วมอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา จะลดลงในบางพื้นที่แล้ว แต่สิ่งที่หนักต่อมาคือผลกระทบหลังน้ำลด ที่ไม่ใช่มีแค่น้ำ แต่เป็นความสูญเสียทั้งเรื่องของสิ่งของและชีวิต รวมถึงจิตใจที่ต้องมีการฟื้นฟูด้วยเช่นกัน

ไม่ยอมป่วย

ช่วงนี้ภาระหนักเต็มมือ “นายกฯ หนู” นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ทั้งสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ที่ยังไม่คลี่คลาย และมาเกิดเหตุอุทกภัยครั้งใหญ่ที่เมืองหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ที่หัวหน้ารัฐบาลอย่างนายอนุทินต้องวางแผนบริหารจัดการแก้ไขปัญหาเร่งด่วน

มีแต่คนรัก

ทุกๆ ครั้งที่กองทัพต้องเข้าไปมีบทบาทในเรื่องใดๆ หากต้องมีเรื่องการสื่อสาร เสธ.เบิร์ด-พล.ท.วันชนะ สวัสดี รองโฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย ต้องถูกเรียกใช้งานเสมอ