
“ประชาธิปัตย์” ยุค “เฉลิมชัย ศรีอ่อน” เป็นแม่ทัพถือดาบนำ ตั้งใจจะปรับลุคพรรคให้ดูทันสมัยมากขึ้น และเป็นของคนทุกวัย ไม่เพียงเฉพาะแต่วัยทำงานและรุ่นใหญ่วัยเก๋าเท่านั้น แต่ประชาธิปัตย์ที่อยู่คู่กับการเมืองไทยมานานที่สุด ยังอยากทำความรู้จัก และมีส่วนร่วมกับ “คนรุ่นใหม่” มีส่วนร่วม
ดังนั้นจึงปิ๊งไอเดียโครงการประกวด “ประชาธิปัตย์ FASHION CONTEST” ขึ้น เปิดรับให้ประชาชนที่สนใจออกแบบเสื้อแจ็กเกต ประจำพรรค ชิงเงินรางวัลกว่า 5 แสนบาท!!!
โดยมีการเปิดกิจกรรมเรียบร้อยแล้ว ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินโครงการ ล่าสุด เมื่อวันที่ 9 ก.พ. ที่ผ่านมา “สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์” รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) รับผิดชอบดูแลกทม. “จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร” รองหัวหน้าพรรค ด้านภารกิจ และ “ธนิตพล ไชยนันทน์” อดีตสส.ตาก นำสมาชิกพรรคปชป.ยุคใหม่ ชมผลงานการประกวดกิจกรรมที่มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต(RBAC)
“พี่เอ้” สุชัชวีร์ ที่คลุกคลีกับน้องๆนักศึกษา กล่าวตอนหนึ่งว่า การให้น้องๆนักศึกษาได้มีส่วนร่วมกับกิจกรรมของพรรคการเมืองสำคัญที่สุด เพื่อได้ปรับเปลี่ยนมุมมองและพาพรรคการเมืองเปลี่ยนแปลงไปในความทันสมัย เสื้อผ้า เครื่องแต่งกายก็เป็นการแสดงออกอย่างหนึ่งที่บ่งบอกตัวตน และสื่อสารให้คนภายนอกได้เห็นพรรคที่อย่างชัดเจน ตนประทับใจที่เห็นนักศึกษาให้ความร่วมมือ และตื่นเต้นกับกิจกรรมดีๆ ที่จะผลักดันพรรคปชป.เปลี่ยนแปลงเข้ากับยุคสมัยปัจจุบัน
ส่วน “พี่ตั๊น”จิตภัสร์ บอกว่า พรรคปชป.จัดกิจกรรมเดินสายผลักดันตามรั้วมหาวิทยาลัย โดยมีหลักการว่าพรรคปชป.เป็นพรรคที่ไม่มีเจ้าของ และเป็นพรรคของประชาชนอย่างแท้จริง ทำอย่างไรถึงจะมีส่วนร่วมกับพี่น้องประชาชนและก็ได้มีการเปิดโอกาสให้กรรมการบริหาร(กก.บห.)พรรคได้เข้ามาสัมผัสพูดคุยกับคนรุ่นใหม่และพี่น้องประชาชน กิจกรรมนี้เป็นไปตามมติของหัวหน้าพรรคปชป. ที่อยากจะให้มีส่วนร่วมกับพี่น้องประชาชน ทั้งที่เป็นคนรุ่นใหม่ เยาวชน พรรคปชป.จะเดินหน้าจัดเวิร์คช็อปไปตามมหาวิทยาลัยต่างๆ ก่อนวันที่ 29 กุมภาพันธ์นี้
“พรรคพร้อมที่จะรับผลงานไอเดียของทุกคน ทุกวัยไม่ว่าจะเป็นนักเรียน นิสิต นักศึกษา และบุคคลทั่วไป ไม่จำกัดเพศและวัย โดยขั้นตอนการสมัครและรายละเอียดเต็มรูปแบบสามารถติดตามและส่งผลงานได้ที่ democrat.or.th/fashioncontest โดยเพียงแค่กรอกรายละเอียดส่วนตัว เบอร์ติดต่อ พร้อมอัปโหลดไฟล์ผลงาน รวมถึงอธิบายความหมาย รายละเอียด ที่ปรากฏในผลงาน ระยะเวลาการส่งผลงานตั้งแต่วันนี้ - 29 กุมภาพันธ์ 2567และประกาศผลรางวัลในวันที่ 9 มีนาคม 2567” จิตภัสร์ กล่าวทิ้งท้าย
กิจกรรมดีๆแบบนี้ห้ามพลาด ไอเดียใครบรรเจิดจนชนะใจกรรมการ นอกจากได้เก็บโปรไฟล์ในพอร์ตโฟลิโอแล้ว ยังได้ค่าขนมด้วย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ไม่ต้องไหว้น้องโฮม'
ช่วงนี้เป็นช่วงปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎรอยู่ โดยจะมีการเปิดอีกครั้งในวันที่ 25 ส.ค.ที่จะถึงนี้ โดยในช่วงก่อนที่จะมีการเปิดประชุมสภา ถือว่าเป็นช่วงที่เหล่า สส.ได้ลงพื้นที่อย่างเต็มที่ รวมถึงได้พบปะกับชาวบ้าน หรือทำภารกิจต่างๆ ร่วมกัน
ปักหมุดสาขา 28
พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ครบรอบ 4 ปีแล้วเมื่อต้นเดือนสิงหาคม 2569 พร้อมเดินหน้าก้าวสู่ปีที่ 5 ต่อไปภายใต้การนำของ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค และนายชัชวาลล์ คงอุดม เลขาธิการพรรค
ใครเอามาติดผม
ทีนี้รู้ยัง ‘เสี่ยหนู’ อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ดึง รองเล็ก-ปกรณ์ นิลประพันธ์ อดีตเลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา ที่เหลืออายุราชการอีกหลายปี มานั่งเป็นรองนายกรัฐมนตรี ดูแลเรื่องกฎหมายให้รัฐบาลทำไม
'จงกราบเถิด'
หากจะกล่าวถึงประเด็นร้อน คงหนีไม่พ้นวิวาทะที่สืบเนื่องมาจากมาตรการคุมเข้มอาวุธปืนของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.1) ที่หลุดวาทะเด็ดอย่าง “ยิงโจรในบ้านก็ผิด” ออกมา ข้อความสั้นๆ นี้ไม่เพียงแต่สร้างความสับสนให้สังคม
สิงห์รมควันทำพิษ
ช่วงนี้ข่าวอาชญากรรมกลายเป็นกระแสในประเทศทุกวัน ล่าสุดเมืองนนท์ข่าวอาชญากรรมดังๆ มีมาให้เห็นต่อเนื่อง โดยเฉพาะ ฉลอง เรี่ยวแรง อดีต สส.นนทบุรี ที่ไม่มีคนนนท์คนไหนไม่รู้จักชื่อของผู้มากบารมีประจำพื้นที่ ล่าสุดก่อวีรกรรมระดับตำนานที่กลายเป็นข่าวครึกโครมหลังตกเป็นผู้ต้องหายิงนายก อบจ.นนทบุรี ซึ่งเจ้าตัวถูกตำรวจล็อกมาสอบเค้นและเตรียมเปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการ
‘อย่ามาเล่นกับ ภราดร’
ช่วงนี้จะเห็นได้ว่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ยังมีเป็นระยะ ทั้งโทร.เข้ามายังโทรศัพท์บุคคล หรือการส่งข้อความ SMS เป็นลิงก์เพื่อให้คลิกเข้าไป โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ออกมาเตือนภัยทุกรูปแบบ

