ด้อมตัวจริง

จากกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ทำให้ทุกพรรคร่วมรัฐบาลถูกจับจ้อง รวมถึง พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ที่ล่าสุด “เลขาฯขิง” เอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค ปรากฏภาพไปร่วมลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ตกับ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง จนถูกจับตาว่าไปคุยเรื่องปรับ ครม.ด้วยหรือไม่

ซึ่งเจ้าตัวรวมถึงทีมรวมไทยสร้างชาติ ที่ลงพื้นที่ไปด้วยกันนั้น ต่างยืนยันแล้วว่ามาคุยเรื่องงานพัฒนาพื้นที่จังหวัดภูเก็ตเท่านั้น ไม่มีเรื่องอื่น ไม่มีเรื่องปรับ ครม. แต่อย่างใด

และหลังดับกระแสร้อนปรับ ครม.ไปได้ ก็ถึงเวลาประชุมใหญ่สามัญประจำปี ครั้งที่ 1/2567 ของพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่นำโดย “พี่ตุ๋ย” พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่การกระทรวงพลังงาน ในฐานะหัวหน้าพรรค และ เลขาฯขิง เอกนัฏ นำทีมแพคคู่ พาสมาชิกพรรคจากทั่วสารทิศจัดประชุมพรรคกันอย่างคึกคัก

เอกนัฎ พร้อมพันธุ์ก่อนเปิดฟลอร์ ขึ้นบนเวทีด้วย “ตุ๋ย พีระพันธุ์” และตามด้วยเลขาฯขิงขึ้นบนเวทีเคียงคู่ด้วยกัน ครั้นเลขาฯขิง เอกนัฏ ขึ้นบนเวที ก็ออกตัวอย่างอารมณ์ดีทันทีว่า “ผมไม่รู้ว่าจะได้ขึ้นมาพูดบนเวที เลยไม่ได้เตรียมมา ก็กลัวจะคิดไม่ออก เมื่อพี่ตุ๋ยพูดแล้ว เลขาฯขิงก็ไม่ต้องพูด เพราะจะทำตามทุกอย่างที่พี่ตุ๋ยพูด”

ก่อน “เอกนัฎ” จะกล่าวติดตลกด้วยว่า “แต่แอบน้อยใจนิดหน่อย เห็นมีการตั้งทีมด้อมพีระพันธุ์  ผมขึ้นมาบนเวทีก็ดูว่าจะมีเสื้อด้อมพีระพันธุ์ให้ผมสักตัวไหม เพราะผมเป็นด้อมพีระพันธุ์ของจริง เป็นมาตั้งนานแล้ว ก่อนพวกท่านอีก”

ด้านทีมงานรีบหยิบเสื้อด้อมพีระพันธุ์ มาให้บนเวที ซึ่งเลขาฯขิงได้รับเสื้อและมองดูสักแปบ ก่อนปากหวานแซวขอให้ตรวจสอบเสื้อพี่ตุ๋ยหน่อย เพราะในเสื้อมีรูปหน้าพี่ตุ๋ยไม่ตรงปกกับตัวจริง ตัวจริงดูหนุ่มกว่าเยอะเลย จังหวะนี้ทำหัวหน้าตุ๋ย ที่ยืนอยู่ข้างๆถึงกับยิ้มไม่หุบ

ก่อนเลขาฯขิง จะบอกอีกด้วยว่า “ผมจะทำหน้าที่ด้อมพีระพันธุ์คนหนึ่ง ในอนาคตจะปั้นนายกรัฐมนตรีชื่อพีระพันธุ์ แต่ไม่หวังให้เป็นนายกฯส้มหล่น เที่ยวนี้เรามีสส. 36 ที่นั่งจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด แต่หวังการเลือกตั้งครั้งต่อไปจะช่วยกันสู้ให้ได้ 250 เสียง ให้พี่ตุ๋ยเป็นนายกฯให้ได้” ท่ามกลางเสียงปรบมือสนั่น

งานนี้สมแล้วที่เป็น “ด้อมตัวจริง” ของพีระพันธุ์ แบบนี้ต้องยกตำแหน่งหัวหน้าทีมด้อมให้ไปอีกตำแหน่ง ฮ่าๆๆ

 

บรรจง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โพสต์เดือด!

พร้อมชนทุนผูกขาดทุกวงการ คำนี้เป็นอันรู้กันต้องยกให้ “พรรครวมไทยสร้างชาติ” ของ “หัวหน้าตุ๋ย-พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค” หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่ประกาศดุดันพร้อมทลายทุกทุนผูกขาด ทุกการทุจริต ทุนเทา ทุนดำ พรรครวมไทยสร้างชาติพร้อมเป็นพรรคสีขาว ที่ไม่สามารถย้อมด้วยอำนาจหรือผลประโยชน์ได้

‘อีหล่า’ จะทำให้เบิ่ง

ศรีสะเกษจะมีรัฐมนตรีเป็นศักดิ์เป็นศรีคนบ้านเฮาหรือไม่ งวดนี้อยู่ในกำมือพี่น้องคนนครดอกลำดวนแล้วเด้อ ส่องสปอร์ตไลต์เลือกตั้งเที่ยวนี้ เหมือนจะมีแค่ 2 พรรคที่ต้องชิงดำ คือ พรรคภูมิใจไทย กับพรรคเพื่อไทย

คำสั่งอา

เวทีปราศรัยสุพรรณบุรี ค่ำวันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ถ้าใครคิดว่าจะได้ฟังปราศรัยการเมืองแบบเคร่งขรึม คงต้องเสียใจ เพราะ "เสี่ยหนู" อนุทิน ชาญวีรกูล" นายกรัฐมนตรี รมว.มหาดไทย และหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย แกมาในโหมดกันเอง คึกคัก และเต็มไปด้วยเรื่องเล่าที่มากกว่านโยบาย

แสวงท่ามกลางมรสุม

ช่วงนี้ถ้าถามว่าใครในรั้วการเมืองไทยที่ “เนื้อหอม” ในทางที่ควันออกหูที่สุด คงหนีไม่พ้น “บิ๊กแสวง” แสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่นาทีนี้ดูเหมือนพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก มรสุมลูกใหญ่ถาโถมเข้าใส่ชนิดที่ว่ากางร่มคันไหนก็เอาไม่อยู่

‘พวงมาลัยชาวบ้าน’

ช่วงนี้ใกล้จะถึงวันที่ 8 ก.พ.เข้ามาทุกที หลายพรรคการเมืองก็ใกล้จะปราศรัยโค้งสุดท้ายก่อนถึงวันเลือกตั้ง แต่ก่อนถึงวันนั้นก็ต้องลงพื้นที่หนักหน่วง แถมการลงพื้นที่ในแต่ละครั้งต้องใช้ระยะเวลา จึงทำให้บางครั้งเรียกได้ว่าต้องเติบโตบนรถกันเลยทีเดียว

เปิด ‘หมูปิ้ง’

เข้าสู่โค้งสุดท้ายของการเลือกตั้ง เป็นสัปดาห์สุดท้ายที่ทุกพรรคการเมืองเร่งลงสนามขอคะแนนเสียงประชาชน รวมถึง “พรรคเป็นธรรม” ของ “ดร.ดุ่ย-ปิติพงศ์ เต็มเจริญ” หัวหน้าพรรค ที่ลุยลงสนามเต็มที่ก่อนถึงวันชิงชัย