ใส่สร้อย ‘ลิซ่า’

เป็นหญิงแกร่งแห่งปี ที่มีคิวงานแน่นที่สุด สำหรับ “สาวเนเน่” รัดเกล้า อินทวงศ์ สุวรรณคีรี รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี หลังเดินทางกลับจากร่วมคณะนายกรัฐมนตรีในการเยือนฝรั่ง อิตาลี และญี่ปุ่น รวม 10 วัน เจ้าตัวในฐานะรองโฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ก็ลุยงานต่อที่ จังหวัดเพชรบุรี ทันที

เพื่อร่วมบรรยายในหัวข้อ “กุญแจความสำเร็จในการเป็นที่พึ่งของประชาชน” ในโครงการสถานียุติธรรม ของพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่เป็นการรวมตัวกันของตัวแทนศูนย์ประสานงานรับเรื่องร้องทุกข์ของประชาชนทั่วประเทศ

และหลังจากเดินสายออนทัวร์เมืองนอกมาหลายวัน ทันทีที่ได้ลงเครื่องบินที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เจ้าตัวก็บอกคิดถึงทุกคนที่สุด เมื่อเจอบรรดานักข่าวที่มารอดักสัมภาษณ์นายกฯ พร้อมมีเรื่องเม้าท์กันให้หายคิดถึง

โดยเฉพาะเรื่องที่เยือนกรุงโรม สาธารณรัฐอิตาลี ที่ Bvlgari High Jewelry Workshop ในการเยี่ยมชมห้องจัดแสดงเครื่องประดับ และพบหารือกับนาย Mauro di Roberto รองประธานธุรกิจบริษัท Bvlgari ที่มีผลิตภัณฑ์หลักภายใต้แบรนด์เครื่องประดับ Bvlgari คือ เครื่องประดับและนาฬิกาไลน์ Serpenti

ซึ่งนายกฯเสนอให้มีความร่วมมือกัน ระหว่าง Bvlgari กับอุตสาหกรรมเครื่องประดับของไทย โดยแลกเปลี่ยนความรู้ด้านการผลิตและเจียรไนอัญมณีระหว่างกัน เพื่อเป็นการเพิ่มและยกระดับอุตสาหกรรมอัญมณีของไทย

และสำหรับแบรนด์ดังกล่าว ซึ่งมีชุดเครื่องประดับคอลเลคชั่น LISA CLOSET ที่ศิลปินชื่อดังอย่าง “ลิซ่า Blackping” ใส่ เช่น สร้อยคอเพชร ต่างหู โดยทั้งชุดมูลค่ากว่า 14 ล้านบาท ซึ่ง รองฯเนเน่ ได้มีโอกาสใส่เครื่องประดับชุดดังกล่าว ในช่วงที่เข้าไปดูงานกับนายกฯ โดยจังหวะที่รองฯเนเน่ เข้าไปคือไปทำงาน และกำลังเก็บภาพไปฝากนักข่าว

แต่ทว่าผู้ที่ดูแลเครื่องประดับเห็นรองฯเนเน่ ดูสนใจชุดเครื่องเพชรดังกล่าวมากๆ เลยอนุญาตให้ลองใส่ได้ ท่ามกลางบรรดาหนุ่มตาน้ำข้าว ที่คาดว่าเป็นผู้ดูแลความปลอดภัยเครื่องประดับมูลค่าแสนแพง ที่ยืนจับจ้องอยู่ห่างๆ จนรองฯเนเน่ แอบกระซิบแบบติดตลก ว่า

“เป็นช่วงเวลาที่มีค่าที่สุด เขินจังหนุ่มฝรั่งสองคนจ้องตาไม่กระพริบ ไม่ใช่เพราะสวยนะคะ แต่น่าจะเป็นห่วงชุดสร้อย กำไล แหวน สร้อยที่น้องลิซ่าใส่ แค่สร้อยก็ราคา 11 ล้านบาท”

งานนี้ทำ “สาวเนเน่” ยืนตัวเกร็ง ไม่กล้าขยับ กันเลยทีเดียว ฮ่าๆๆ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หาเงินเข้ารัฐแทนทุบทิ้ง

ใช้กลไกกรรมาธิการให้เกิดประโยชน์ เข้ามาช่วยแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อม ความเดือดร้อนของชาวบ้าน ปัญหาภัยธรรมชาติ รวมถึงปัญหาสิ่งก่อสร้างรุกป่าสงวน

แน่นปึ้ก

การเมืองไทยไม่เคยห่างหายจากเรื่องเมาธ์มอย ยิ่งช่วงไหนพรรคแกนนำรัฐบาลกำลังท็อปฟอร์ม ข่าวลือเรื่องความขัดแย้งก็มักจะถูกเสิร์ฟขึ้นโต๊ะมาให้คอการเมืองได้วิเคราะห์กันอยู่เสมอ

ออกปุ๊บ เหนื่อยปั๊บ

ออกจากแวดวงการเมืองมาบันเทิงกันบ้าง เมื่อร็อกสตาร์รุ่นใหญ่ระดับตำนานอย่าง พี่เสก โลโซ "เสกสรรค์ ศุขพิมาย" ที่เพิ่งจะได้รับอิสรภาพก้าวขาออกจากประตูเรือนจำมาหมาดๆ แต่ยังไม่ทันจะได้ใช้เวลาปรับตัวภายนอกได้เต็มร้อย

สวมบทอินฟลูฯ

เก็บตกสีสัน “รัฐมนตรีลูกท็อป-วราวุธ ศิลปอาชา” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ที่ช่วงนี้ภารกิจเนืองแน่น ล่าสุดเจ้าตัวไปเปิดงาน “TikTok Live Commerce EXPO” ปีที่ 2 ที่มีบรรดาอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังมาช่วยรีวิวและขายสินค้าให้แก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีภายในงาน พร้อมทั้งจัดสตูดิโอไลฟ์คอมเมิร์ซเต็มรูปแบบ สร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีจากทั่วประเทศที่ผ่านการคัดเลือกกว่า 180 กิจการ นำสินค้ารวมกว่า 615 รายการ มาเสนอขาย

ต่อสู้เพื่อเด็ก

ผู้แทนศรีสะเกษยุคนี้ เปลี่ยนไปมาก แต่ก่อนชาวบ้านบางคนยังจำชื่อไม่ได้ด้วยซ้ำว่าใครเป็นใคร แต่มาเดี๋ยวนี้เกิดมิติใหม่ กลายเป็นยุค สส.แข่งกันทำงาน

เร่งปั้นผลงานให้รัฐบาล

หากมองข้ามวาทกรรมการเมืองที่กำลังดุเดือดในเวลานี้ สิ่งที่ประชาชนอยากเห็นจากรัฐบาล "อนุทิน 2" มากที่สุดคงหนีไม่พ้นผลงานที่จับต้องได้ โดยเฉพาะการจัดการปัญหาอาชญากรรมทางเศรษฐกิจและเครือข่ายทุนสีเทาที่ฝังรากลึกมานาน