
“ขอยืนยันด้วยเกียรติของลูกผู้ชาย”
นี่..คุณตระกูล วินิจนัยภาค อดีตอัยการสูงสุด ขึ้นต้นข้อความที่โพสต์ ก่อนจะสาธยายต่อ..
“ในฐานะเป็น อสส. ในขณะนั้น ซึ่งเป็นพนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบคดีอาญานอกราชอาณาจักรตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญามาตรา 20
ไม่เคยมีใครข่มขู่ โน้มน้าว ชักจูง ให้ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบในการสอบสวนครับ”
ครับ..ลูกผู้ชายอย่างคุณตระกูล กับลูกผู้ชายอย่างนายทักษิณ ใครจะมีเกียรติ มีความน่าเชื่อถือมากกว่ากัน ท่านผู้อ่านก็พอจะมองออก-มองเห็น
และถ้าถามคุณจตุพร พรหมพันธุ์ คำตอบก็น่าจะประมาณ.. “คนตระบัดสัตย์น่ะหรือ จะยังได้ชื่อเป็นลูกผู้ชายที่มีเกียรติ” ทำนองนั้น!
เออ..แล้วนี่ขอถามหน่อยละกัน ท่านผู้อ่านได้ดูละครเรื่อง “รอยรักรอยบาป” ทางช่อง 7 บ้างรึยังล่ะ หรือว่าตอนนี้กำลังติดหนึบเหมือนผมอยู่
ตอนแรกก็ไม่ได้ตั้งใจดูหรอก เพราะเคยดู-เคยติดมาแล้วเมื่อหลายปีก่อน สมัยคุณโสภิตนภา ชุ่มภาณี รับบท “คุณหญิงระย้า” ซึ่งเธอแสดงได้ประทับใจซะเหลือเกิน
เลยไม่คิดจะดูใครอีก กลัวจะเล่นได้ไม่ถึง และทำให้เสียอรรถรส แต่จนแล้วจนรอดผมก็อดไม่ได้ หนึ่งนอกจากเป็นละครพีเรียดที่ถูกกับจริตตัวเองแล้ว..
สอง..คุณสยาม สังวริบุตร ทายาทหนุ่มใหญ่หน้าตาดีของค่ายดาราวิดีโอ ได้ลงมา “กำกับ” ด้วยตัวเอง ก็ขอพิสูจน์ฝีมือดูหน่อยล่ะ!
ทีนี้..ก็ติดสิครับ ยิ่งได้ดูผ่านเน็ตฟลิกซ์ด้วยแล้ว ไม่มีโฆษณาคั่นทำให้ดูเพลิน และเพลินตา-เพลินใจไปกับตัวละครที่ต้องขอชมผู้กำกับ คัดมาได้ถูกตัว-ถูกบท
แต่ละคนแสดงได้เป็นธรรมชาติไม่ขัดใจ รำคาญตา โดยเฉพาะคุณพิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์ ที่รับบท “คุณหญิงระย้า” เธอเล่นได้เนียน-นิ่งทุกอารมณ์จนลืมภาพคุณโสภิตนภาไปเลย!
“ทองเกลียว” ก็อีกตัวละครที่โดดเด่น จะเป็นนักแสดงหน้าใหม่รึเปล่าไม่แน่ใจ แต่จริตจะก้านเธอเหลือรับประทาน แถมน่ารัก-สวย ทำเอา “คุณหลวง” เคลิ้มเลยล่ะ!
พูดถึงคุณหลวง หรือ “พระยาวิสุทธิ์” ไม่ได้จะเปรียบเทียบ แต่มุมผมมองว่าคุณอัมรินทร์ นิติพล ที่เคยรับบทนี้..
ดูจะมีความเป็น “คุณหลวง” (เจ้าชู้) มากกว่าคุณเกริกพล มัสยวาณิช เหลื่อมๆ อยู่นิดนะ!
เนี่ย..ไม่ได้จะสปอย-สแปวละคร แค่อยากถาม และถ้ายังไม่ได้ดูก็ลองเปิดจอช่อง 7 ดูได้ ทุกคืนวันทร์-อังคาร หลังข่าวค่ำ เติมความสุขให้จิตใจเสียบ้าง
อย่าเอาแต่ตามข่าวการเมืองเครียดๆ ให้มากนัก หรือถ้าเปรี้ยวปากก็แนะนำให้ดู (อ่าน) ข่าว “การบ้าน” นี้ ซึ่งผมขออนุญาตลอกมาจาก “ผู้จัดการออนไลน์” ที่ได้รายงานว่า..
เป็นข้อมูลที่น่าสนใจไม่น้อย หลังจาก “หนุ่ม กะลา” ณพสิน แสงสุวรรณ นักร้องชื่อดัง ออกมาเผยว่าตนเองร้องเพลง 1 คืนได้มากกว่าเงินเดือน “จูน เพ็ญชุลี หนูแก้ว” ภรรยาทั้งเดือน
ซึ่งแหล่งข่าวได้เผยค่าตัวหนุ่ม กะลา ระบุว่า - ราคารับงาน กทม. เวลาโชว์ 60 นาที แบบเปิดแผ่นแบ็กกิ้งแทร็กแต่ร้องสด 180,000-200,000 บาท
- ราคารับงานต่างจังหวัด เวลาโชว์ 60 นาที 200,000 บาท - ราคารับงานใน กทม. ช่วงเทศกาล เวลาโชว์ 60 นาที 300,000 บาท
- ราคารับงานต่างจังหวัดช่วงเทศกาล เวลาโชว์ 60 นาที 300,000 บาท
ทั้งนี้ราคาดังกล่าวเป็นราคาค่าตัวในการจ้างโชว์โดยประมาณ ซึ่งอาจมีบวกเพิ่ม หากผู้จ้างต้องการแบบดนตรีสดเต็มวง
และยังมีค่านายหน้า-โบรกเกอร์ที่ต้องบวกเพิ่มไปด้วยอีกประมาณ 20,000-40,000 บาท
โดย หนุ่ม กะลา ให้สัมภาษณ์ตอนแถลงข่าวฟ้องจูน เผยว่าตนเองมีงานเดือนละ 15-18 งาน ก็ตกราวๆ เดือนละกว่า 3-5 ล้านแล้ว
โห..เงิน-รายได้มากมายขนาดนี้ ที่ทนายเดชาว่า 15 มิถุนายนนี้ ทางหนุ่ม กะลา จะเข้าอุปสมบท จนกว่าเรื่องจะจบหากไม่จบอาจจะบวชไม่สึก..
เห็นจะไม่ต้องห่วง..สึกแน่!.
สันต์ สะตอแมน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ประชาธิปไตยจอมปลอม
“หาดใหญ่ยังห่างไกลความปกติ.. ขยะเป็นล้านตันไม่ใช่เรื่องที่จัดการง่าย และเรายังลุยต่อกับอีกหลายหน่วยงานในทุกๆ วันค่ะ”
ร่างทรงชาวบ้าน
ว้าวว..ลูกชาย “เจ๊แดง” นั่งแคนดิเดตนายกฯ เบอร์ 1 เพื่อไทย! เสียงเพื่อนบนโต๊ะกินข้าวคนหนึ่งอุทานลั่น ทำเอาเพื่อนๆ ร่วมโต๊ะหันมองหน้าด้วยความพร้อมเพรียง ก่อนที่อีกคนจะเอ่ยถาม..
‘ขอเวลาอีกไม่นาน’!
คั่นสงครามด้วยข่าวบันเทิง!.. เริ่มที่เจ้าพ่อโหนกระแส “คุณหนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย” โพสต์ถึงใครก็ไม่รู้.. “ก่อนจะดูถูกคนอื่น ล้างมือล้างตีนตัวเองก่อนดีมั้ย ตีนยังดำอยู่เลย”
‘เด็กเสียนิสัย’?
“สงคราม” ..สนุกแต่เฉพาะในหนังฮอลลีวูด.. นอกจาก “ของจริง” ไม่ใช่เรื่องเล่น-เรื่องสนุก หรือเรื่องที่จะคุยโม้ โอ้อวด เพราะสนามสงคราม คือ “สนามแห่งความเป็น-ความตาย” ของชีวิต (จริง) เหล่าทหารกล้า!
‘ดิสนีย์แลนด์’..ฝันเก้อ?
แก้วตา...หันมาฟังพี่จะบอก เจ้าจงตั้งใจฟังไว้ให้ดี.. คืองี้..เหตุที่คณะกรรมการบริหารพรรคประชาชน และคณะกรรมการคัดสรรผู้สมัคร มีมติไม่ส่งคุณธิษะณา ชุณหะวัณ หรือ “แก้วตา” ลงสมัคร สส.กรุงเทพฯ ต่อนั้น..
เหลือไว้ความทรงจำ
สงครามมาพร้อมกับ “ซีเกมส์” แต่ด้วย “ซีเกมส์” เป็นการแข่งขันกีฬาของมวลมนุษยชาติที่จัดกันมาต่อเนื่องจนถึงครั้งที่ 33 ในปีนี้-2568

