
ปรับคณะรัฐมนตรียังคงฝุ่นตลบ พรรคเพื่อไทยก็ยังแกว่ง แต่คงไม่อาการหนักเท่ากับพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเป็นความขัดระหว่าง “พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ” หัวหน้าพรรค กับ “ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า” เลขาธิการพรรค
อันเนื่องมาจาก “ลุงป้อม” ออกโรงเอง เฉลยหมดจด เอา “ธรรมนัส”ออก แล้วส่ง “สันติ พร้อมพัฒน์” เข้าครม.อุ๊งอิ๊ง1 แทน ส่วน “พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ” ยังคงเหนียวหนึบ โดนเลื่อยขาเก้าอี้เจ้ากระทรวงเกษตรและสหกรณ์
ทำให้เช้าวานนี้(20ส.ค.) “ธรรมนัส” ประกาศแยกวง โดยระบุว่า อยากจะกราบเรียนทุกคนว่า ผมไม่ทะเลาะกับใคร ประสบการณ์ 6 ปีที่ผ่านมา ผมรับใช้บุคคลบุคคลหนึ่งพรรคพรรคหนึ่งมามากพอสมควรแล้ว มันถึงเวลาที่ผมต้องเดินออกมาแบบไม่ทะเลาะกับใคร
แถม ยังใช้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ระดมกลุ่มก๊วนวัดพลังกับ “ลุงป้อม”
ขณะเดียวกัน “ตาอยู่” ก็ลุ้นกันตัวโก่ง ให้ “แก๊งธรรมนัส” แยกตัว จะได้เข้าไปเสียบแทน
ตกบ่ายตามเวลานัด เรทหนึ่งชั่วโมงถ้วน ย้ายที่แถลงจากห้องประชุมชั้น 3 เป็นชั้น2 แล้วมาจบที่ตีนบันไดหน้ากระทรวงเกษตรฯ “ผู้กอง” ตกผนึกทางความคิด
สรุปสาระสำคัญแบบบ้านๆ คือขออยู่ต่อในพรรคพลังประชารัฐ ขอเป็นแนวร่วมรัฐบาล อยู่ไปแบบนี้แหละ และไม่มีใครอยากเป็นฝ่ายค้าน ส่วนรายชื่อจะมีใครเป็นรัฐมนตรีบ้าง พรุ่งนี้แปดโมงครึ่งรู้กัน
อย่างไรก็ตาม ช่วงท้ายๆ ร.อ.ธรรมนัสพยายามตัดบทไม่ขอสัมภาษณ์ต่อ แต่ก็โดนกองทัพนักข่าวยิงคำถามใส่รัวๆทำให้เจ้าตัวถามคำตอบคำ ออกแนวปฏิเสธไม่ได้ กระทั่งหมดคำถามจึงได้ถอยฉากออก
ทว่า ยังมียืนคุยนอกรอบกรุบกริบ นักข่าวสอบถามถึงจำนวนสส.ในมุ้ง สรุปมีกี่คนกันแน่ “ร.อ.ธรรมนัส” ก็ไม่ได้พูดอะไรมาก แค่พยักหน้าเออออ แล้วทิ้งท้ายจบเป็นปริศนา “งวดหน้า 34” !@#%$#
เอาเป็นว่างานนี้ “ธรรมนัส” รับจบแบบจำยอม ส่วนอีกฝั่ง“ตาอยู่ แถวพระราม6” แต่งตัวรอเก้อต่อป
มินนี่ เม้าธ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ตอบแทนคนทำงาน'
แม้ชื่อจะหายไปจากหน้าสื่อมวลชนบ้าง แต่ไม่เคยหลุดสายตาผู้ใหญ่พรรคภูมิใจไทย สำหรับ "เจ๊รวย" สุขสมรวย วันทนียกุล สส.อำนาจเจริญ พรรคภูมิใจไทย ที่ล่าสุดมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาล "ครม.อนุทิน 2"
จะไปกระบี่
ห่างหายไปนานถึง 10 ปีเต็ม จนแทบจะลืมบรรยากาศเก่าๆ ในที่สุด ศาลรัฐธรรมนูญ องค์กรอิสระระดับหอคอยงาช้าง ก็ยอมเปิดโหมดกระชับมิตร ขนทัพนักข่าวสายการเมืองลัดฟ้าไปรับลมทะเลที่ จ.กระบี่ ในงานสัมมนาสื่อมวลชนเพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งระหว่างศาลและสื่อมวลชน งานนี้จัดเต็ม 3 วัน 2 คืน ชนิดที่เรียกว่ากวักมือเรียกความสัมพันธ์ที่เคยห่างเหินให้กลับมาแนบแน่นอีกครั้ง
'ซื้ออาหารทานเอง'
กลายเป็นการสร้างเสียงฮือฮาในสภาผู้แทนราษฎร เมื่อ หมอวรงค์ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยภักดี ได้สร้างแรงกระเพื่อมใหญ่ในวันแรกที่มีการประชุมสภา วันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา
จาริสตาร์ 32
ช่วงที่สถานการณ์สู้รบในตะวันออกกลางยังไม่สิ้นสุด ซึ่งส่งผลกระทบไปทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยที่กำลังเผชิญปัญหาพลังงานและน้ำมัน ที่ “นายกฯ หนู-อนุทิน ชาญวีรกูล” นายกรัฐมนตรี ได้ออกมากล่าวขอโทษประชาชนเป็นครั้งแรกในงาน “Meet the Press” ภายใต้หัวข้อ “1 เดือนวิกฤตโลก : แผนรับมือไทยในโลกที่ไม่เหมือนเดิม”
ฝ่ายค้านครั้งแรก
ดรามา “ข้าวฟรี สส.” ที่เคยร้อนแรง วันนี้เริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ทำให้คนเสียภาษียิ้มมุมปากได้บ้าง หลัง “หมอวรงค์” สส.พรรคไทยภักดี ออกมาจุดประเด็นซ้ำในช่วงโหวตประธานสภาผู้แทนราษฎร จนเรื่องนี้กลับมาอยู่ในกระแสสังคมอีกครั้ง
ผู้จุดประเด็น
ดรามา “ข้าวฟรี สส.” ที่เคยร้อนแรง วันนี้เริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ทำให้คนเสียภาษียิ้มมุมปากได้บ้าง หลัง “หมอวรงค์” สส.พรรคไทยภักดี ออกมาจุดประเด็นซ้ำในช่วงโหวตประธานสภาผู้แทนราษฎร จนเรื่องนี้กลับมาอยู่ในกระแสสังคมอีกครั้ง

