“ไปส่งคุณแม่”

อย่างที่ทราบกันว่า “อิ๊งค์” แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรีนั้น เป็นนายกฯหญิงคนที่สองของประเทศไทย และเป็นนายกฯที่มีอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ไทย แถมยังพ่วงตำแหน่งแม่ลูกสองด้วย เรื่องเข้าถึงโซเชียลมีเดีย นายกฯคนนี้ ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะนอกจากจะได้เห็นภารกิจแบบเรียลไทม์แล้ว ยังได้เห็นโมเมนต์ที่อยู่ร่วมกับครอบครัวอยู่เสมอ 

ล่าสุด “แพทองธาร” ได้แชร์โมเมนต์ลงสตอรี่ในอินสตาแกรมที่น่ารักกับลูกชาย โดยเจ้าตัวที่กำลังจะไปทำงานในตอนเช้าและมีลูกชายนั่งรถออกมาด้วยเพื่อเป็นการส่งคุณแม่ โดยในคลิปวีดีโอ “อิ๊งค์” พูดกับลูกชายว่า “ นั่งไปส่งคุณแม่ครับ ไปส่งตรงที่วงกลม แล้วเดี๋ยวกลับบ้านนะครับ ส่งคุณแม่แป๊บนึง” จากนั้นลูกชายได้ชี้ไปที่กระเป๋าของ “อิ๊งค์” แล้วกล่าวว่า “ของแม่” แล้วลูกชายก็ได้หยิบกระเป๋าของนายกรัฐมนตรีขึ้น แต่ “อิ๊งค์” บอกว่า “หนักครับ” ไม่ทันที่เจ้าลูกชายยกกระเป๋าแล้วคืนให้คุณแม่ จากนั้นถึงที่จุดจอดรถพอดี 

จะเห็นได้ว่าช่วงเวลาที่ผ่านมา เจ้าตัวก็มักจะลงคลิปวิดีโอหรือรูปภาพที่เกี่ยวกับพัฒนาการของลูกทั้งสองอยู่เสมอ ต้องยอมรับว่าถึงแม้ “อิ๊งค์” จะเป็นตำแหน่งถึงนายกรัฐมนตรี แต่ก็มักจะมีเวลาให้กับลูก ถึงแม้ว่าจะเป็นเวลาเล็กน้อยก่อนไปทำงาน หรือแม้ช่วงเวลาก่อนนอนที่บางครั้งก็กลับบ้านทันไปอ่านนิทานให้ลูกฟัง

เรื่องนี้ก็ต้องยกความดีความชอบให้กับสามีของนายกฯด้วย เพราะนอกจากจะทำหน้าที่พ่อของลูกทั้งสองได้อย่างดี เมื่อถึงคราวที่ต้องอยู่ข้างนายกฯ ก็ไม่เคยห่างไปไหน อยู่เป็นกำลังใจให้กับ “อิ๊งค์” ได้ตลอด ไม่ว่าจะเป็นงานเล็กหรืองานใหญ่ บางครั้งสามีของนายกฯ ก็จะแอบยืนอยู่ด้านหลังไกลๆ เพื่อคอยส่งกำลังใจให้ 

ยิ่งตอนนี้ใกล้จะสิ้นปี คิดว่าบ้านนี้ต้องมีกิจกรรมอะไรที่น่าตื่นเต้นทำร่วมกันอีกแน่ ซึ่งที่ผ่านมาไม่ว่าจะไปท่องเที่ยวที่ไหน “แพทองธาร” ก็มักจะมีโมเมนต์ให้ส่องอยู่เป็นประจำ ไม่รู้ว่ารอบนี้จะไปที่ไหน แต่ที่รู้ๆเจ้าเด็กทั้ง 2 ต้องจอยแน่ๆ อิอิ. 

 

 เจ้าพระพาย 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ได้ทั้งรักได้ทั้งวิตามิน

ควันหลงวันแห่งความรัก วันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ที่มีคู่รักคนดังออกมาเปิดตัวและบ้างควงกันออกหวานโชว์สื่อ อย่างคู่รักการเมือง เช่น นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ที่ควงภริยา “คุณจ๋า-ธนนนท์ นิรามิษ” จดทะเบียนสมรสชื่นมื่น ส่วนที่ฮือฮาอีกคู่คือการเปิดตัวของ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล ที่เปิดตัวหวานใจสวยเก่ง “ก้อย-อรัชพร โภคินภากร” ดารานักแสดง จนสาวๆ อกหักกันเป็นแถว

เดินเท้าขอบคุณ

ทุ่มเทมาตลอด 5 ปี สอบตกไป 2 ครั้ง แต่ยังไม่หยุดทุ่มเท รอบนี้สมหวัง เสี่ยโบ๊ต-อนุกูล พฤกษานุศักดิ์ ผู้สมัคร สส.สงขลา เขต 6 พรรคภูมิใจไทย เข้าวินถล่มทลาย กวาดไปกว่า 48,000 คะแนน ทิ้งขาดอันดับสองแบบไม่ต้องลุ้นอะไรมากนัก

'นับสักกี่ครั้งก็ชนะ'

ศึกเลือกตั้งศรีสะเกษรอบนี้ ต้องยอมรับว่า “สีน้ำเงิน” มาแรงแบบไม่เกรงใจใคร เพราะนอกจากพรรคภูมิใจไทยจะกวาดชัยอย่างไม่เป็นทางการเกือบยกจังหวัด เปลี่ยนพื้นที่สีแดงให้กลายเป็นน้ำเงินได้แล้ว บทสรุปสุดท้ายต้องลุ้นว่าจะได้ 7 หรือ 8 ที่นั่ง จากทั้งหมด 9 เก้าอี้ เนื่องจากยังมีประเด็นเรื่องการร้องขอนับคะแนนใหม่ในบางเขต

"พักก่อนพี่เต้"

บรรยากาศการเลือกตั้ง ก.พ.2569 นี่มันช่างระอุยิ่งกว่าอากาศเมืองไทย โดยเฉพาะสมรภูมิเมืองน้ำเค็ม “ชลบุรี เขต 1” ที่ดรามาพุ่งกระฉูด พรรคประชาชนแพ้ให้ สุชาติ ชมกลิ่น บ้านใหญ่ที่นี่ เพียงไม่กี่คะแนน ทำด้อมส้มปรี๊ดแตก ขอให้นับคะแนนใหม่ อีกทั้งยังพบทั้งบัตรเขย่ง ยันใบคะแนนในถังขยะ ทำเอาชาวบ้านตาค้างกันทั้งบาง

'อยากดูแลทุกคน'

การเลือกตั้งวันที่ 8 ก.พ. ได้เสร็จสิ้นลงไปแล้ว ซึ่งคิดว่าแต่ละพรรคการเมืองได้ทำเต็มที่ที่สุดเท่าที่ทำได้ ทั้งเรื่องการหาเสียงหรือเรื่องการประกาศนโยบายให้ถึงชาวบ้านให้ได้มากที่สุด

โพสต์เดือด!

พร้อมชนทุนผูกขาดทุกวงการ คำนี้เป็นอันรู้กันต้องยกให้ “พรรครวมไทยสร้างชาติ” ของ “หัวหน้าตุ๋ย-พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค” หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่ประกาศดุดันพร้อมทลายทุกทุนผูกขาด ทุกการทุจริต ทุนเทา ทุนดำ พรรครวมไทยสร้างชาติพร้อมเป็นพรรคสีขาว ที่ไม่สามารถย้อมด้วยอำนาจหรือผลประโยชน์ได้