
Www.thaipost.net ไทยโพสต์ ขับเคลื่อน "อิสรภาพแห่งความคิด" @ ประชาชื่น 46 ติดตามข้อมูลข่าวสารได้เพิ่มเติม Facebook : https://www.facebook.com/thaipost, Twitter : https://twitter.com/thaipost, Instagram : https://www.instagram.com/thaipost_ig/ และ Youtube : https://www.youtube.com/c/ThaipostTV ... บันทึกในวันครึ้มฟ้าครึ้มฝนจากผลกระทบปลายๆแถวพายุหม่านยี่ เสียงฟ้าร้องฟ้าคะนองอาจจะไม่มี แต่เสียงอื้ออึง "ทักษิณ" กลับมาแล้ว ยังคงกระจัดกระจายบนถนนการเมืองไทย ไม่แต่เฉพาะในภาคอีสาน เห็นได้จากความเคลื่อนไหวของ "พรรคสีส้ม" ที่เข้าแถวออกมา..ปะ-ฉะ-ดะ..กับผู้นำจิตวิญญาณของพรรคเพื่อไทย โดยเฉพาะเหตุและผลเบื้องลึกเบื้องหลังเมื่อครั้ง "พรรคก้าวไกล" ถูกเทปล่อยให้เผชิญกับภาวะ "โฮมอโลน" คอยเก้อนั่งเก้าอี้รัฐบาล ...0
แต่ที่สะใจคอการเมืองเรื่องของ "ปากว่าตาขยิบ" เห็นจะเป็นประโยคทองของ ชัยธวัช ตุลาธน อดีตหัวหน้าพรรคสีส้มที่ระบุว่า .." ฟังคุณทักษิณแล้ว มันคันหัวใจ คุณทักษิณบอกว่าเกลียดพวกพ่อค้ายามากเลย แหม ถ้าเจอแล้วจะเรียกมา เรียกมาร่วมรัฐบาลเหรอครับ พ่อค้าแป้งก็เป็นรัฐมนตรีได้ ใช่ไหม อันนี้เขินหน่อยก็เอาตัวแทนมาเป็น รีบไปจัดการสิครับ ไม่ต้องเกรงใจใคร นักการเมืองที่อยู่ในพรรคร่วมของท่านถ้าใครมีเอี่ยวกับยาเสพติดจัดการให้หมด" ...0
แรงแร้งแรงส์ ก็เป็นเรื่องปกติที่ทันทีทันควัน บรรดาองครักษ์พิทักษ์ "ทักษิณ" ต้องออกมาตอบโต้ แต่สังเกตกันบ้างหรือเปล่าว่า อุณหภูมิร้อนทางการเมืองที่เป็นเหตุจากการปราศรัยของ "พ่อนายกฯ" นี่เอง ส่งผลกระทบทำให้พื้นที่ข่าวเกี่ยวกับภารกิจอันแสนภาคภูมิใจของ "นายกฯ ผู้ลูก" บนเวทีประชุมเอเปกที่เปรูนั้น ถูกด้อยค่าราคาไม่สมกับที่อุตส่าห์ลงทุนมากมาย กะว่าจะมีประเด็นแสดงบทบาทเป็นผู้นำอายุน้อยที่สุดบนเวทีโลกเลย ...0
ผลลัพธ์ของการสื่อสารอวดศักดาครั้งนี้ของ "พ่อนายกฯ" ได้ไม่คุ้มเสียหรือเปล่า?!? ทีมงานของนายกฯ แพทองธาร ชินวัตร ควรจะต้องทำการวิเคราะห์วิจัยสักหน่อยไหม?!? โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ข้อกังขาของสังคมไทยว่า ตกลงหาเสียงให้ผู้สมัคร อบจ.อุดรธานี หรือประกาศแผนยุทธศาสตร์รัฐบาลกันแน่!! ...0
หลายประเด็นที่ใช้ในการขอคะแนนจากคนอุดรให้กับผู้สมัคร อบจ.อุดรธานีในนามพรรคเพื่อไทย เป็นเรื่องที่ ครม.อุ๊งอิ๊งยังไม่สะเด็ดน้ำ ไม่ว่าจะเป็นแจกเงินหมื่นให้กับผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป การปล่อยสินเชื่อซอฟต์โลน-ลดค่าครองชีพ ไปจนถึงแฮร์คัต "พักหนี้" ให้กับประชาชน อีกทั้งกำหนดวันเวลาที่ดิจิทัลวอลเล็ตจะเริ่มกดปุ่มทำงานได้ในเดือนมีนาคมศกหน้า...สรุปได้ว่า inside สุดๆ เหมือน "ทักษิณ" นั่งบัญชาการอยู่ในที่ประชุม ครม.ด้วยเลยนะ ...0
ข้อกังขาของสังคมไทย "ตกลงใคร?!? นายกฯ กันแน่" มิได้มโนกันไปเอง แต่ทุกความเคลื่อนไหวและทุกประโยคจากปากของ "พ่อนายกฯ" ซึ่งถึงขั้นยอมรับว่า ..เสือกทุกเรื่อง..เป็นสิ่งซึ่งสามารถพิสูจน์ได้ และเพราะวันที่ 19 พ.ย.เพิ่งจะมีการประชุมนัดแรกของคณะกรรมการกระตุ้นเศรษฐกิจ ที่คาดว่าต้องถกกันหนักเรื่องมาตรการต่างๆ ที่่จะปลุกเศรษฐกิจให้คึกคัก ซึ่งหนึ่งในมาตรการที่ว่า ก็คือรายละเอียด เงื่อนไข กรรมวิธีต่างๆ ในการแจกเงินหมื่นเฟสที่สอง ..แต่ "คนนอก" กลับเอาออกมาอวดอ้างในการหาเสียงแบบละเอียดยิบ??? ...0
อย่างไรก็ตาม เรื่องของปัญหาเศรษฐกิจ ..ก่อนวันพรุ่งนี้ คือวันนี้ 18 พ.ย. มีเรื่องน่าลุ้นมากกว่า เพราะสภาพัฒน์ หรือสศช. จะแถลงตัวเลขจีดีพีไตรมาสที่ 3 ซึ่งจะมีภาพสะท้อนที่สำคัญว่า เงิน 1 หมื่นบาทที่รัฐบาลแจกไปจำนวน 1.4 แสนล้านบาท เมื่อ 25 ก.ย.ที่ผ่านมาเป็นเฟสแรกนั้น มันสร้างคุณูปการสมราคาคุยเพื่อการกระตุ้นเศรษฐกิจ หรือว่าเป็นการตอกย้ำให้ชัดเจนแจ่มแจ้งแดงแจ๋อีกครั้งว่า เป็นแค่มาตรการทางการเมืองเพื่อรักษาคำมั่นสัญญากับชาวบ้านในตอนหาเสียง..ก็เท่านั้น!! ...0
บันทึกบรรทัดส่งท้าย..สังคมไทยสับสนๆ นักร้องกลายเป็นนักไถ ทนายกลายเป็นโจร สุดท้ายจะเชื่อใจใคร?!? ได้บ้าง คงต้องให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ แต่ถ้าจะให้ดี ปล่อยเวลาทำหน้าที่อย่างเดียวไม่ได้ ทุกองค์กรและหน่วยงานที่ถูกพาดพิง ว่ามี "เทวดา" รับส่วนของเซ่นไหว้ จะต้องทำความจริงให้ปรากฏ ไม่ใช่แต่คาดคั้นเอากับบรรดาตัวละครมารยาสาไถยทั้่งหลาย ล่าสุด "พ่อ" ของรมต.น้ำ จิราพร สินธุไพร ผู้กำกับดูแล สคบ. ถูกพาดพิง ก็เป็นเรื่องที่แสดงออกด้วยอาการโมโหโกรธาแล้วจับ "เจ๊พัช" กฤษอนงค์ สุวรรณวงศ์ ประธานอำนวยการศูนย์ประสานงานส่งเสริมเครือข่าย-ออนไลน์ ..แค่นั้นไม่ได้ เพราะเวลานี้ ..อะไรๆ มันก็คาใจลึกๆ นะจ๊ะ ...0
"ปิยสาร์"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
บันทึกหน้า 4
ไทยโพสต์ อิสรภาพแห่งความคิด เมื่อมองย้อนกลับไปยังสนามการเมืองระดับท้องถิ่น จะเห็นได้ว่าทุกฝ่ายทุกพรรคไม่สามารถเอาชนะ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ในการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้ ผลการเลือกตั้งครั้งนี้สะท้อนว่าคนกรุงเทพฯ ให้ความสำคัญกับผลงานและการพัฒนาเมือง มากกว่าเกมการเมือง
บันทึกหน้า 4
เริ่มบันทึกเมื่อเวลา "ปิดหีบ" บัตรเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และ สก. รวมทั้งการเลือกตั้งนายกเมืองพัทยา และสมาชิกสภาเมืองพัทยา บรรยากาศไม่คึกคักเท่ากับการเลือกตั้งใหญ่ถือเป็นเรื่องปกติ โดยเฉพาะใน กทม. ซึ่งดูเหมือนว่า คนมีสิทธิ์มีเสียงจะรู้สึก "ขี้คร้าน" ที่จะออกจากบ้านไป "ทวนกระแส" ชัชชาติ ..มาแรงแซงทุกโพล!
บันทึกหน้า 4
ดูเหมือนรัฐนาวาอนุทิน 2 ที่ เพิ่งผ่านมาแค่ 1 ไตรมาส หรือกว่า 3 เดือน แต่ดูเหมือน “มรสุมรุมเร้า” เสียเหลือเกิน ไล่มาตั้งแต่โครงการ TH-AI Passport ของกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) ภายใต้การดูแลของ “ไชยชนก ชิดชอบ” ลูกหัวแก้วหัวแหวนของครูใหญ่แห่งพรรคภูมิใจไทย แล้วตามมาด้วยการโยกย้ายข้าราชการในจังหวัดภูเก็ต และ ล่าสุดคือขบวนการโกงการสอบบรรจุเข้าเป็นข้าราชการท้องถิ่นของ “กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (สถ.)” ...๐
บันทึกหน้า 4
รัฐบาลกำลังโดนฝ่ายค้านตรวจสอบอย่างหนัก นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกฯ และ รมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) จึงต้องขันนอต-วัด KPI รัฐมนตรีของ ภท. หากไม่ผ่านจะปรับพ้น
บันทึกหน้า 4
ไทยโพสต์ อิสรภาพแห่งความคิด การประกาศนโยบายประเมินผลการทำงานของรัฐมนตรี ประธานและกรรมาธิการ (กมธ.) ทั้ง 14 คณะ ตลอดจนผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองของพรรคภูมิใจไทย
บันทึกหน้า 4
21 มิถุนายน 2569 เวลา 07.00 น. พลเอก พระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าเฉลิมศึกยุคล ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลพระราชทานพระศพสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ในการถวายภัตตาหารเช้าแด่พระพิธีธรรมที่สวดพระอภิธรรมพระศพจากวัดอนงคาราม และวัดราชสิทธาราม รวม 8 รูป ณ พระที่นั่งพิมานรัตยา ในพระบรมมหาราชวัง

