
ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา การหาเสียงเลือกตั้งนายก อบจ.อุดรธานีของเหล่าผู้ช่วยหาเสียง ดุเดือด แบบที่ไม่มีใครยอมใคร ทั้งพรรคเพื่อไทย และพรรคประชาชน และเมื่อวันที่ 16-17 พ.ย.ที่ผ่านมา พรรคประชาชน นำโดย “ชัยธวัช ตุลาธน” ผู้ช่วยหาเสียง ได้เดินหน้าจัดเต็มขึ้นเวทีปราศรัยกันอย่างดุเดือด
แต่เรื่องนี้ทำเอาหลายคนตะลึง เพราะ “ต๋อม” โดยปกติเป็นคนไม่ค่อยพูด แต่เมื่อถึงเวลาเอาจริง เจ้าตัวกลับปราศรัยแบบไม่ยอมใครทั้งสิ้น เพราะ “ชัยธวัช” ได้พูดตอบโต้ “ทักษิณ ชินวัตร” อดีตนายกรัฐมนตรีบนเวทีตอนหนึ่งว่า “แข่งกันออกกฎหมายใหม่ดีแล้ว ออกกฎหมายใหม่เพื่อยกเลิกกฎหมายเก่าที่มีปัญหา
และออกกฎหมายใหม่ที่เป็นประโยชน์กับพี่น้องประชาชนเป็นสิ่งที่ สส.ต้องทำ ไม่เช่นนั้นพี่น้องประชาชนจะเลือก สส.ไปทำไม ไปนั่งง่อยๆ เหมือน สส.ฝั่งรัฐบาลในสภาหรือครับ เลือกเข้าไปก็ต้องไปแก้ไขกฎหมาย เพราะเป็นฝ่ายนิติบัญญัติ และถ้าจริงใจอยากแก้ไขปัญหาของพี่น้องประชาชนจริงๆ ก็ต้องพิสูจน์ด้วยการปฏิบัติ ไม่ใช่มาโจมตีกันแบบนี้ ไร้สาระที่สุด”
แถม “ชัยธวัช” ยังมีประโยคเด็ดที่ได้พูดบนเวทีปราศรัยอีกว่า “ไม่ควรนำประเด็นพวกนี้มาโจมตีกัน ควรเอาผลประโยชน์ของพี่น้องมาพูดกัน อย่ามาพูดเฉี่ยวไปมาสร้างความเข้าใจผิด มันไม่สร้างสรรค์”
ซึ่งช่วงวันที่ปราศรัยบนเวทีของทั้ง 2 พรรคเป็นเวลาที่ไล่เลี่ยกัน เหมือนเป็นการตอบโต้กันโดยปริยาย ซึ่งไม่รู้ว่าใครจะชนะด้วยหมัดน็อก แต่ที่รู้ๆ ชาวบ้านที่ไปร่วมฟังคำปราศรัยต่างส่งเสียงเชียร์ดังสนั่นติดต่อกันหลายวันในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทั้งเวทีของพรรคเพื่อไทยและพรรคประชาชน จึงยากที่จะคาดเดา
แต่มีเรื่องหนึ่ง ไม่รู้ว่า “ต๋อม” ไปโกรธอะไรมา จนสื่อแซวกันว่าใครทำให้ “ชัยธวัช” ปราศรัยได้ขนาดนี้ รู้ตัวอีกทีก็ไม่มียอมจริงๆ อิอิ.
เจ้าพระพาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ไม่ได้มีดีแค่ ‘เกษตร’
ถ้าใครเข้าไปรัฐสภา ถามหา มิสเตอร์เกษตร ตั้งแต่แม่บ้าน ตำรวจ ข้าราชการ ยัน สส. สว. รู้หมดว่าหมายถึง สัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ สส.ชัยภูมิ พรรคภูมิใจไทย
'ทำอะไรต่อ?'
หลัง "เท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร" สส.พรรคประชาชน โพสต์เฟซบุ๊กเกี่ยวกับกรณีจะไม่ลงสมัคร สส.กทม.ในการเลือกตั้งครั้งหน้า
'ไม่ตรงกับความจริง'
ช่วงนี้ภาคใต้บ้านเราน้ำท่วมหนักซะจนหาดใหญ่กลายเป็นเมืองบาดาลไปเลย ฝนเทลงมาแบบไม่ยั้งมือ จนชาวบ้านหลายคนบอกว่าเหมือนฟ้าผ่ากลางใจ ใครจะไปคิดว่าน้ำจะทะลักเข้ามาเร็วขนาดนี้ โดยเฉพาะในหาดใหญ่พื้นที่เศรษฐกิจสำคัญของสงขลา
“ขอบคุณทุกน้ำใจ”
ช่วงนี้ถึงแม้ว่าน้ำท่วมอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา จะลดลงในบางพื้นที่แล้ว แต่สิ่งที่หนักต่อมาคือผลกระทบหลังน้ำลด ที่ไม่ใช่มีแค่น้ำ แต่เป็นความสูญเสียทั้งเรื่องของสิ่งของและชีวิต รวมถึงจิตใจที่ต้องมีการฟื้นฟูด้วยเช่นกัน
ไม่ยอมป่วย
ช่วงนี้ภาระหนักเต็มมือ “นายกฯ หนู” นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ทั้งสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ที่ยังไม่คลี่คลาย และมาเกิดเหตุอุทกภัยครั้งใหญ่ที่เมืองหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ที่หัวหน้ารัฐบาลอย่างนายอนุทินต้องวางแผนบริหารจัดการแก้ไขปัญหาเร่งด่วน
มีแต่คนรัก
ทุกๆ ครั้งที่กองทัพต้องเข้าไปมีบทบาทในเรื่องใดๆ หากต้องมีเรื่องการสื่อสาร เสธ.เบิร์ด-พล.ท.วันชนะ สวัสดี รองโฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย ต้องถูกเรียกใช้งานเสมอ


