
หากกล่าวถึงร้านกาแฟในเมืองระนอง คงนึกถึงจุดเช็กอินอย่าง“จ่าจ้า คอฟฟี่” ของ “คุณจ๋า” ธนนนท์ นิรามิษ ภรรยาหวานใจของ “เสี่ยหนู“ อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.1) ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.)
“จ่าจ้า คอฟฟี่” เป็นร้านอาหาร กาแฟ และของฝากพื้นถิ่น ตั้งอยู่บริเวณสี่แยกสนามกีฬาจังหวัดระนอง ถนนเพชรเกษม ตำบลบางริ้น อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง มีบริการเครื่องดื่มต่างๆ อาทิ กาแฟดำ เอสเพรสโซ่ ชาดำ ชาเย็น โกโก้ น้ำมะพร้าว มัทฉะ ชาเขียว ฯลฯ
ส่วนมีเบเกอรี่ อาทิ เค้กเรดเวลเรท, เค้กชาไทย, ราสเบอรี่ ชีส พาย, บราวนี่ชีสเค้ก, เค้กมิกซ์เบอรี่ ชีส พาย เป็นต้น ขณะที่ เมนูอาหารคาว เช่น ข้าวผัดน้ำพริกทะเล, สปาเกตตี้ซอสครีมเห็ด, สปาเกตตี้พริกแห้งเเซลมอน, ข้าวคลุกกะปิ ฯลฯ ฉะนั้นหากใครไปเยือนเมืองระนอง ทั้งท่องเที่ยว ทำงาน หรือ ธุระต่างๆไม่ควรพลาด “จ่าจ้า คอฟฟี่“
ล่าสุดเพื่อนๆทุกคน ไม่ต้องไปไกลถึงภาคใต้เพราะ “คุณจ๋า” มาเปิด ร้าน “ จาริสต้าร์” คาเฟ่แห่งใหม่ในกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ใต้ที่ทำการพรรคภูมิใจไทย (ถ้ามาทาง ถนนพหลโยธิน จาก มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน จะอยู่ก่อนถึงกรมป่าไม้ ) เบื้องต้นให้บริการเครื่องดื่มต่างๆ นำโดยชา กาแฟ น้ำมะพร้าว รวมถึง เบเกอรี่มากมาย
“คุณจ๋า” เล่าว่า“ร้านนี้ไม่ใช่แค่คาเฟ่ แต่เป็น CREATIVE SPACE พื้นที่เชื่อมโยงระหว่างผู้คน ความคิด และเรื่อง ราว ผ่าน กาแฟ และการพูดคุย ในบรรยากาศร้านสบายๆ สไตล์ชิโน-โปรตุกีสแบบโมเดิร์น”
เปิดให้บริการ วันจันทร์ -เสาร์ ส่วนวันไหนไม่มีภารกิจ ใดๆ “คุณจ๋า” จะมาเป็นบาริสต้า ชงกาแฟให้ลูกค้าทานแบบใกล้ชิดและเป็นกันเอง ติดตามร้านได้ที่ 𝗜𝗻𝘀𝘁𝗮𝗴𝗿𝗮𝗺 : jaristaacafe , 𝗟𝗶𝗻𝗲 : jaristaacafe และ 𝗙𝗮𝗰𝗲𝗯𝗼𝗼𝗸 𝗣𝗮𝗴𝗲 @Jaristaa by Jajaa
ใครต้องการเริ่มต้นวัน ด้วยความสงบ ค้นหาแรงบันดาลใจใหม่ อย่างสร้างสรรค์ร้าน “จาริสต้าร์” เป็นคำตอบ
ช่างสงสัย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘ไตรสรณกุล’ทำงานได้ทันที
หลายคนยังอดสงสัยไม่ได้ว่า เหตุใด เลขาฯ กวาง-ไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขาธิการนายกรัฐมนตรี จึงไม่เลือกลงสนามสมัคร สส.เขต ในจังหวัดศรีสะเกษ บ้านเกิดของตัวเอง ทั้งที่ชื่อชั้น ความคุ้นเคยพื้นที่ และฐานเสียงเดิม ล้วนเอื้ออำนวย
‘ดวงเฮงแม้จมบ๊วย’
ก่อนอื่นต้องขอสวัสดีปีใหม่ล่วงหน้า หลายคนเริ่มออกเดินทางไปเที่ยวกันแล้ว ยกเว้นนักการเมืองที่ยังวุ่นกันสุดๆ ในตอนนี้ เพราะสถานการณ์บ้านเมืองบีบคั้น เนื่องจากมีการยุบสภาเพื่อให้เกิดการเลือกตั้งในช่วงนี้
‘ขออะไรทำให้หมด’
ช่วงนี้เข้าสู่เทศกาลหาเสียงเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ เพราะได้มีการจับหมายเลขกันแล้วเรียบร้อย ซึ่งแต่ละพรรคการเมืองต่างก็กระจายสรรพกำลังลงพื้นที่หาเสียงทั่วทั้งประเทศ
สู้ครั้งสุดท้าย
สนามเลือกตั้งคึกคักทั่วไทย หลังผู้สมัครและทุกพรรคจับเบอร์กันเรียบร้อย ก็ลุยหาเสียงทันที ทั้งพรรคเล็ก พรรคใหญ่ ต่างงัดกลยุทธ์และไม้เด็ดต่างๆ มาสู้คู่แข่ง ที่สำคัญคือนโยบาย ตัวผู้สมัคร และตัวแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของแต่ละพรรค ที่จะช่วยกันโกยคะแนน งานนี้ทุกพรรคต่างฟิตสู้ศึกรอบนี้
หลายคนนับถือหัวใจ
ถือว่าสะเทือน หลัง ลุงป้อม-พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ประกาศถอนตัวจากการเป็นแคนดิเดตพรรคพลังประชารัฐ ด้วยเหตุเรื่องสุขภาพ ทำให้ว่าที่ผู้สมัคร สส.หลายคนถือจังหวะกระโดดหนีไปหาต้นสังกัดใหม่เพื่อลงสมัครรับเลือกตั้ง สส.ในครั้งนี้
เข้าใจคนชายแดน
ถ้าเอ่ยชื่อ กวาง–ไตรศุลี ไตรสรณกุล นาทีนี้ หลายคนคงนึกถึงเลขาธิการนายกรัฐมนตรีหญิงของ อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ที่ทำงานเงียบ สุขุม แต่เดินเกมเร็ว ไม่หวือหวา ทว่าจับงานอยู่หมัด

