เฉลยใส่แว่นตา

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หลายคนทราบว่า “นายกฯ อิ๊งค์” แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ไม่สบาย ต้องแอดมิตเข้าโรงพยาบาลด่วน หลังจากที่กลับมาจากเสร็จสิ้นภารกิจเยือนราชอาณาจักรกัมพูชาอย่างเป็นทางการ

โดยเช้าวันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เปิดเผยว่า “นายกรัฐมนตรีรู้สึกมีไข้เพียงเล็กน้อย จากนั้นเดินทางกลับบ้านพบว่าไข้ขึ้นสูง จึงได้เดินทางไปพบแพทย์และแพทย์ขอให้นายกรัฐมนตรีแอดมิตเข้าพักรักษาตัวเพื่อตรวจร่างกายอย่างละเอียด”

ฝั่งสามีของ “นายกฯ” ได้ถ่ายรูปลงสตอรี่อินสตาแกรมส่วนตัว ช่วงเวลาตี 1 เป็นภาพที่ “อิ๊งค์” นอนอยู่บนเตียงพยาบาลที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมข้อความระบุว่า “ใครเตือนไม่ฟังร่างกายเตือนแล้วไม่ไหว” แต่คนที่เห็นภาพจะโฟกัสที่ “นายกฯ” นอนใส่แว่นตา

ทำให้เกิดเป็นความเห็นของชาวโซเชียลว่า “ทำไมนายกฯ ถึงนอนใส่แว่น ไม่กลัวแว่นหักหรือ” แต่ส่วนหนึ่งก็บอกว่า “ใส่แว่นนอน เป็นธรรมดา เพราะถ้าง่วงมากบางครั้งก็ลืม” เกิดเป็นข้อถกเถียงกันเล็กๆ ในโซเชียล

แต่แล้ว “นายกฯ” ก็ได้มาสยบดรามานี้เอง ในวันที่ 26 เม.ย. โดยเจ้าตัวได้รีสตอรี่อินสตาแกรมของสามี พร้อมข้อความระบุว่า “ขอบพระคุณทุกท่านที่เป็นห่วงค่ะ ทั้งเรื่องสุขภาพ ซึ่งตอนนี้ดีขึ้นเยอะแล้ว หมอบอกว่าน่าจะมีภาวะที่ขาดน้ำ และอากาศร้อนมาก รวมทั้งพักผ่อนน้อย หายใจได้ไม่เต็มที่ค่ะ และทุกท่านที่ห่วงเรื่องแว่น เพลียมาก หลับไปทั้งแว่นเลยค่ะ แต่ไม่แตกใดๆ นะคะ เพราะคุณปอเอาออกให้เรียบร้อยค่า ขอบคุณสามีมา ณ ที่นี้ค่ะ”

แหม่ๆ “นายกฯ” จบเรื่องดรามาได้เองแบบนี้ ตอนนี้ก็กลับมาแข็งแรงแล้ว ต้องไปประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรที่จังหวัดนครพนมต่อ ฟื้นตัวเร็วแบบนี้คนดูแลต้องดูแลดีแน่ๆ เลย อิอิ.

 

เจ้าพระพาย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่ได้มีดีแค่ ‘เกษตร’

ถ้าใครเข้าไปรัฐสภา ถามหา มิสเตอร์เกษตร ตั้งแต่แม่บ้าน ตำรวจ ข้าราชการ ยัน สส. สว. รู้หมดว่าหมายถึง สัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ สส.ชัยภูมิ พรรคภูมิใจไทย

'ทำอะไรต่อ?'

หลัง "เท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร" สส.พรรคประชาชน โพสต์เฟซบุ๊กเกี่ยวกับกรณีจะไม่ลงสมัคร สส.กทม.ในการเลือกตั้งครั้งหน้า

'ไม่ตรงกับความจริง'

ช่วงนี้ภาคใต้บ้านเราน้ำท่วมหนักซะจนหาดใหญ่กลายเป็นเมืองบาดาลไปเลย ฝนเทลงมาแบบไม่ยั้งมือ จนชาวบ้านหลายคนบอกว่าเหมือนฟ้าผ่ากลางใจ ใครจะไปคิดว่าน้ำจะทะลักเข้ามาเร็วขนาดนี้ โดยเฉพาะในหาดใหญ่พื้นที่เศรษฐกิจสำคัญของสงขลา

“ขอบคุณทุกน้ำใจ”

ช่วงนี้ถึงแม้ว่าน้ำท่วมอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา จะลดลงในบางพื้นที่แล้ว แต่สิ่งที่หนักต่อมาคือผลกระทบหลังน้ำลด ที่ไม่ใช่มีแค่น้ำ แต่เป็นความสูญเสียทั้งเรื่องของสิ่งของและชีวิต รวมถึงจิตใจที่ต้องมีการฟื้นฟูด้วยเช่นกัน

ไม่ยอมป่วย

ช่วงนี้ภาระหนักเต็มมือ “นายกฯ หนู” นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ทั้งสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ที่ยังไม่คลี่คลาย และมาเกิดเหตุอุทกภัยครั้งใหญ่ที่เมืองหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ที่หัวหน้ารัฐบาลอย่างนายอนุทินต้องวางแผนบริหารจัดการแก้ไขปัญหาเร่งด่วน

มีแต่คนรัก

ทุกๆ ครั้งที่กองทัพต้องเข้าไปมีบทบาทในเรื่องใดๆ หากต้องมีเรื่องการสื่อสาร เสธ.เบิร์ด-พล.ท.วันชนะ สวัสดี รองโฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย ต้องถูกเรียกใช้งานเสมอ