“สไตล์ภราดร”

ช่วงนี้เป็นช่วงปิดสมัยประชุมสภาฯ ซึ่งเหล่า สส.ต่างก็ลงพื้นที่เพื่อไปพบปะประชาชน สอบถามสารทุกข์สุกดิบหรือปัญหาในพื้นที่ เพื่อเอามาแก้ไขหรือพัฒนาต่อไป

แต่มีบุคคลหนึ่งที่เมื่อลงพื้นที่ ภาพการทำงานในพื้นที่กับในที่ประชุมสภาฯ จะดูแตกต่างกัน นั่นคือ “รองแบด” ภราดร ปริศนานันทกุล สส.อ่างทอง พรรคภูมิใจไทย และรองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 ที่เมื่อลงบ้านไหนก็มักจะแทนตัวเองว่า “หนู” กับชาวบ้านอยู่บ่อยๆ สร้างความเอ็นดูให้กับพ่อแม่พี่น้องชาวอ่างทองเป็นอย่างมาก

ล่าสุด “ภราดร” ได้ลงคลิปวิดีโอที่เจ้าตัวได้ไปช่วยเหลือชาวบ้าน พร้อมกับมีแคปชันข้อความระบุว่า “วันสุขของฉัน วันที่ไม่มีประชุมสภาฯ”

แถมบางโพสต์ของ “รองแบด” ได้ใจชาวโซเชียลอย่างมาก เพราะเจ้าตัวได้โพสต์แบบเป็นกันเอง เช่น วันหวยออก “ภราดร” ก็ได้โพสต์ว่า “สิ่งศักดิ์สิทธิ์ใกล้ฉัน” พร้อมรูปภาพของตัวเองที่กำลังไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์อยู่ ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก เช่น “ขอให้ถูกรางวัลที่ 1 นะคะ” หรือ “ขอเลขอะไรคะท่านรอง”

หรือเป็นภาพที่ “แบด” กำลังคุยกับคนขายลอตเตอรี่ มีแคปชันว่า “รางวัลที่ 1 ใบไหนครับ” ก็ทำให้ประชาชนเข้าไปแสดงความเห็นกันมากมายเช่นเดียวกัน

และที่กำลังเป็นที่พูดถึงคือวิดีโอที่ “รองแบด” ได้ไปเปิดงานแห่งหนึ่ง แต่เจ้าตัวไม่มีอารัมภบท ทำเอาขำทั้งงาน โดย “แบด” ได้กล่าวก่อนว่า “ใครติดตามผมจะรู้ว่าเปิดงานสไตล์ภราดร สั้นๆ ครับ 5 วินาที พร้อมหรือยังครับ นับพร้อมกันนะครับ 5 4 3 2 1 บัดนี้ได้เวลาอันเป็นมงคลฤกษ์แล้วนะครับ ขอเปิดงาน ณ บัดนี้ครับ” ทางพิธีกรก็ได้กล่าวทันทีว่า “ดนตรี ซาวด์” แต่เงียบ ไร้เสียงดนตรี

โดยเพจเฟซบุ๊กของ “ภราดร” ได้ลงวิดีโอในท่อนนี้ พร้อมมีข้อความระบุว่า “เปิดงาน 5 วินาที ไวจนนักดนตรีตั้งตัวไม่ทัน”

แหม่ๆ ถ้าไม่บอกว่า “ท่านรองแบด” กับ “สส.แบด” เป็นคนเดียวกัน บอกเลยว่าเชื่อได้ยากมาก เพราะ “รองแบด” เมื่ออยู่ในสภาจะเคร่งขรึม แต่เมื่ออยู่กับชาวบ้านก็สนุกสนานสไตล์ “ภราดร” สมกับที่มีคนเข้าไปคอมเมนต์ว่า ผู้แทนคนรุ่นใหม่ อิอิ.

เจ้าพระพาย 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ได้ทั้งรักได้ทั้งวิตามิน

ควันหลงวันแห่งความรัก วันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ที่มีคู่รักคนดังออกมาเปิดตัวและบ้างควงกันออกหวานโชว์สื่อ อย่างคู่รักการเมือง เช่น นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ที่ควงภริยา “คุณจ๋า-ธนนนท์ นิรามิษ” จดทะเบียนสมรสชื่นมื่น ส่วนที่ฮือฮาอีกคู่คือการเปิดตัวของ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล ที่เปิดตัวหวานใจสวยเก่ง “ก้อย-อรัชพร โภคินภากร” ดารานักแสดง จนสาวๆ อกหักกันเป็นแถว

เดินเท้าขอบคุณ

ทุ่มเทมาตลอด 5 ปี สอบตกไป 2 ครั้ง แต่ยังไม่หยุดทุ่มเท รอบนี้สมหวัง เสี่ยโบ๊ต-อนุกูล พฤกษานุศักดิ์ ผู้สมัคร สส.สงขลา เขต 6 พรรคภูมิใจไทย เข้าวินถล่มทลาย กวาดไปกว่า 48,000 คะแนน ทิ้งขาดอันดับสองแบบไม่ต้องลุ้นอะไรมากนัก

'นับสักกี่ครั้งก็ชนะ'

ศึกเลือกตั้งศรีสะเกษรอบนี้ ต้องยอมรับว่า “สีน้ำเงิน” มาแรงแบบไม่เกรงใจใคร เพราะนอกจากพรรคภูมิใจไทยจะกวาดชัยอย่างไม่เป็นทางการเกือบยกจังหวัด เปลี่ยนพื้นที่สีแดงให้กลายเป็นน้ำเงินได้แล้ว บทสรุปสุดท้ายต้องลุ้นว่าจะได้ 7 หรือ 8 ที่นั่ง จากทั้งหมด 9 เก้าอี้ เนื่องจากยังมีประเด็นเรื่องการร้องขอนับคะแนนใหม่ในบางเขต

"พักก่อนพี่เต้"

บรรยากาศการเลือกตั้ง ก.พ.2569 นี่มันช่างระอุยิ่งกว่าอากาศเมืองไทย โดยเฉพาะสมรภูมิเมืองน้ำเค็ม “ชลบุรี เขต 1” ที่ดรามาพุ่งกระฉูด พรรคประชาชนแพ้ให้ สุชาติ ชมกลิ่น บ้านใหญ่ที่นี่ เพียงไม่กี่คะแนน ทำด้อมส้มปรี๊ดแตก ขอให้นับคะแนนใหม่ อีกทั้งยังพบทั้งบัตรเขย่ง ยันใบคะแนนในถังขยะ ทำเอาชาวบ้านตาค้างกันทั้งบาง

'อยากดูแลทุกคน'

การเลือกตั้งวันที่ 8 ก.พ. ได้เสร็จสิ้นลงไปแล้ว ซึ่งคิดว่าแต่ละพรรคการเมืองได้ทำเต็มที่ที่สุดเท่าที่ทำได้ ทั้งเรื่องการหาเสียงหรือเรื่องการประกาศนโยบายให้ถึงชาวบ้านให้ได้มากที่สุด

โพสต์เดือด!

พร้อมชนทุนผูกขาดทุกวงการ คำนี้เป็นอันรู้กันต้องยกให้ “พรรครวมไทยสร้างชาติ” ของ “หัวหน้าตุ๋ย-พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค” หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่ประกาศดุดันพร้อมทลายทุกทุนผูกขาด ทุกการทุจริต ทุนเทา ทุนดำ พรรครวมไทยสร้างชาติพร้อมเป็นพรรคสีขาว ที่ไม่สามารถย้อมด้วยอำนาจหรือผลประโยชน์ได้