‘ลองถามชาวบ้าน’

หลังจากที่ลาออกจากตำแหน่งรองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 ไป สส.แบด ภราดร ปริศนานันทกุล สส.อ่างทอง พรรคภูมิใจไทย ที่ผันตัวไปเป็นฝ่ายค้าน ก็ทำหน้าที่ฝ่ายค้านอย่างสุดกำลัง

เมื่อมีการประชุมสภา สส.แบด ที่ปกติเราจะเห็นนั่งทำหน้าที่อยู่บนบัลลังก์ แต่หลายสัปดาห์ที่ผ่านมา เมื่อลาออกจากรองประธานสภาฯ แล้ว ก็ต้องกลับมานั่งที่ สส.

ล่าสุดมีการประชุมสภา ภราดร ก็ได้อภิปรายในห้องประชุมแบบถึงพริกถึงขิง ทำเอา สส.ที่อยู่ในห้องต้องรีบหันกันไปดู​ เพราะด้วยน้ำเสียงที่ดุดัน แถมท่าทางก็เอาจริง ทำเอาทั้งห้องอึ้งไปตามๆ กัน

ส่วนทางเพจเฟซบุ๊กของ แบด ล่าสุดเจ้าตัวลงคลิปที่จังหวัดอ่างทอง ชื่องาน มรดกศิลป์ ถิ่นลิเกอ่างทอง ที่นำเสนอการแสดงลิเกรูปแบบใหม่เป็นเวทีบนน้ำ ซึ่งจังหวัดอ่างทองก็ขึ้นชื่อเรื่องลิเกอยู่แล้ว แต่เมื่อมีการเปลี่ยนรูปแบบการนำเสนอก็กลายเป็นที่น่าสนใจมากขึ้น

โดย ภราดร ได้ทำหน้าที่เป็นผู้ดำเนินรายงานในคลิปว่า “เดี๋ยวลองไปถามชาวบ้านดูว่าเปลี่ยนวิธีการดูลิเกแบบนี้เป็นอย่างไรบ้าง” ซึ่งเจ้าตัวก็ได้เดินไปถามชาวบ้านที่มาร่วมงาน ได้รับการแสดงความเห็นไปในทิศทางที่ดี เพราะถือว่าเป็นมิติใหม่ของการแสดงลิเก

แต่เรื่องพื้นที่ก็ยังไม่หมด เพราะเจ้าตัวก็มักจะลงวิดีโอที่ไปหาชาวบ้าน สอบถามสารทุกข์สุกดิบ ชีวิตความเป็นอยู่ แถมบางคลิปเป็นมุกตลกไม่ตกเทรนด์อีกด้วย

ส่วนเรื่องคอนเทนต์ที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือเรื่องเกี่ยวกับการรีวิวอาหาร โดยเฉพาะของชอบคือก๋วยเตี๋ยว ที่เจ้าตัวเคยบอกว่าหาทานง่ายและอร่อย จนถึงตอนนี้ผู้สื่อข่าวก็ยังแซวทุกครั้ง

ที่เจอหน้าว่าจะมีร้านอะไรไปอีก หรือร้านไหนเด็ด เป็นที่ขึ้นชื่อ ซึ่งคำตอบของ ภราดร เป็นเหมือนเดิมทุกครั้งคือ “อร่อยทุกร้าน อยากให้ไปชิม”

ยังมี สส.บางคนในสภาชื่นชม สส.แบด ก็มีให้เห็นตลอด แบบนี้เรียกว่าขวัญใจแม่ยกแน่ๆ ฮ่าๆ.

เจ้าพระพาย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่ได้มีดีแค่ ‘เกษตร’

ถ้าใครเข้าไปรัฐสภา ถามหา มิสเตอร์เกษตร ตั้งแต่แม่บ้าน ตำรวจ ข้าราชการ ยัน สส. สว. รู้หมดว่าหมายถึง สัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ สส.ชัยภูมิ พรรคภูมิใจไทย

'ทำอะไรต่อ?'

หลัง "เท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร" สส.พรรคประชาชน โพสต์เฟซบุ๊กเกี่ยวกับกรณีจะไม่ลงสมัคร สส.กทม.ในการเลือกตั้งครั้งหน้า

'ไม่ตรงกับความจริง'

ช่วงนี้ภาคใต้บ้านเราน้ำท่วมหนักซะจนหาดใหญ่กลายเป็นเมืองบาดาลไปเลย ฝนเทลงมาแบบไม่ยั้งมือ จนชาวบ้านหลายคนบอกว่าเหมือนฟ้าผ่ากลางใจ ใครจะไปคิดว่าน้ำจะทะลักเข้ามาเร็วขนาดนี้ โดยเฉพาะในหาดใหญ่พื้นที่เศรษฐกิจสำคัญของสงขลา

“ขอบคุณทุกน้ำใจ”

ช่วงนี้ถึงแม้ว่าน้ำท่วมอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา จะลดลงในบางพื้นที่แล้ว แต่สิ่งที่หนักต่อมาคือผลกระทบหลังน้ำลด ที่ไม่ใช่มีแค่น้ำ แต่เป็นความสูญเสียทั้งเรื่องของสิ่งของและชีวิต รวมถึงจิตใจที่ต้องมีการฟื้นฟูด้วยเช่นกัน

ไม่ยอมป่วย

ช่วงนี้ภาระหนักเต็มมือ “นายกฯ หนู” นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ทั้งสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ที่ยังไม่คลี่คลาย และมาเกิดเหตุอุทกภัยครั้งใหญ่ที่เมืองหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ที่หัวหน้ารัฐบาลอย่างนายอนุทินต้องวางแผนบริหารจัดการแก้ไขปัญหาเร่งด่วน

มีแต่คนรัก

ทุกๆ ครั้งที่กองทัพต้องเข้าไปมีบทบาทในเรื่องใดๆ หากต้องมีเรื่องการสื่อสาร เสธ.เบิร์ด-พล.ท.วันชนะ สวัสดี รองโฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย ต้องถูกเรียกใช้งานเสมอ