ลัคนาเมษกับลีลาสำคัญของชีวิตปี2569

ภาพลัคนาสถิตราศีเมษกับเรื่องราวของชีวิตและดาวจรสำคัญที่ทำมุมกับดวงชะตา

มฤตยูจร (0)-เดินในพฤษภตลอดปี (มีเดินผิดปกติ)

พระเสาร์จร (7)-เดินในกุมภ์ต้นปี-14 ก.พ.69

เดินในมีน 14 ก.พ.-สิ้นปี 69 (มีเดินผิดปกติ)

ราหูจร (8)-เดินในราศีกุมภ์ต้นปี-22 พ.ย.69

เดินในราศีมังกร 23 พ.ย.-สิ้นปี 69

พฤหัสบดีจร (5)-เดินในเมถุนต้นปี-31 พ.ค.69

เดินในกรกฎ 31 พ.ค.-19 ต.ค.69

เดินในสิงห์ 20 ต.ค.-สิ้นปี 69 (มีเดินผิดปกติ)

ในบรรดาเรื่อง บวกและลบ ที่เกิดในชีวิตได้ตลอดเวลานั้น ปี 2569 นี้ ลางจากดาวขนาดใหญ่ ที่บ่งบอก เหตุการณ์สำคัญ ที่จะเกิดกับท่านที่ลัคนาสถิตราศีเมษ (ทำนายตามลัคนาเท่านั้น โปรดอย่านำไปใช้ผิดประเภทเป็นชาวราศี) จะเป็นแนวนี้

1.ตลอดทั้งปี 2569 ยังอยู่ในช่วงเจ็ดปีของการปฏิวัติ หรือเปลี่ยนแปลงใหญ่ทางเศรษฐกิจ การทำมาหาได้ สถานะทางการเงิน ที่เริ่มมาแล้วตั้งแต่กลางกรกฎาคม 2565

ผลคือ เมื่อปรากฏการณ์นี้จบลงประมาณกรกฎาคม 2572 หากยืนอยู่หน้าบ้าน พวกท่านจะถามตัวเองว่าพื้นฐานทางการเงินมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร ซึ่งหวังว่าพวกท่านจะทำได้ดี ไม่เช่นนั้นมีโอกาสล้มลุกคลุกคลานทางการเงินไปอีกนาน

จึงหากอึดอัดเรื่องเศรษฐกิจและทำมาหาได้ ขอให้ยอมเปลี่ยนแปลงตามที่เห็นสมควร หรือต่อยอดของเก่าเพราะยังมีโอกาสรอดและรุ่งกว่าจะไม่ยอมเปลี่ยน  หรือทำอะไรแบบเดิมๆ เหมือนที่เคยทำมาตั้งแต่ก่อนกรกฎาคม 2565

2.ไม่ว่าชีวิตจะบวก-ลบแค่ไหน ตั้งแต่ต้นปีดาวสำคัญทางโหรสามดวงที่เรียกว่าตรีเทพอันประกอบด้วยเสาร์จร (7) และราหูจร (8) และพฤหัสบดีจร (5) ยังออกแนวให้เกณฑ์แนวบวกกับชีวิตต่อเนื่องมาตั้งแต่ปลายสิงหาคม 2568 อย่างน้อยคือ

ดวงแรก-ตั้งแต่ต้นปี-22 พฤศจิกายน 2569 เกณฑ์บวกจากจอมลุ่มหลงมัวเมาหรือพระราหูจร (8) ที่หากยอมเคลื่อนไหว-ยักย้าย-หาเพื่อน-สังคมใหม่-หรือเพิ่มงาน หรือหารายได้พิเศษ เกณฑ์น่าจะบวกมากกว่าลบ

ขอให้ดูตัวอย่างคุณอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีคนที่ 32 ที่ถูกกดดันหน้าเขียวหน้าเหลืองให้ลุกจากตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย จนต้องถอนตัวจากรัฐบาล ยอมทิ้งเพื่อนสังคมพรรคร่วมรัฐบาลเก่า มาเป็นพรรคร่วมฝ่ายค้าน แล้วประสบความสำเร็จได้เป็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่ (พระราหูจร 8 เดินในราศีภุมภ์-ภพสิบเอ็ด-ลาภะ) ตามโฉลก ขอบยาตรา มีไชยาลาภสมบูรณ์

ดวงที่สอง-ตั้งแต่ต้นปี-31 พฤษภาคม 2569 บุญเก่าจากพฤหัสบดีจร (5) ให้คุณ แม้จะปุๆ ปะๆ แต่ก็ฉายศักดิ์ศรีของหัวหน้าดาวดี ในระดับน้องๆ โชคพระราชา (พฤหัสบดีจร 5 เดินในราศีเมถุน-ภพที่สาม-สหัชชะ-อุจจาวิลาส-ปรเกษตร) ตามโฉลก..ถึงบุญเพรง คนยำเกรงให้ลาภา..

ตัวอย่างคือ คุณอนุทิน ชาญวีรกูล ที่ได้ตำแหน่งนายกรัฐมนตรีแบบน้องๆ ราชาโชค เพราะได้แบบปุๆ ปะๆ คือ ได้แล้วต้องยุบสภาเลือกตั้งใหม่ตามเวลาที่กำหนด

ดวงที่สาม-หัวหน้าดาวร้ายคือพระเสาร์จร (7) ให้คุณเชิงบวกตั้งแต่ต้นปีถึง 14 กุมภาพันธ์ 2569 (ให้มาตั้งแต่มีนาคม 2566 ครบสองปีครึ่ง) ในลักษณะเสียอะไรไป สู้แล้วได้กลับมา (พระเสาร์จร 7 เดินในราศีกุมภ์-ภพลาภะ) ตามโฉลก..ลาภคืนคง รณรงค์ เรามีชัย..

ตัวอย่างคือ คุณอนุทิน ชาญวีรกูล ที่ยอมเสียตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยแล้วสู้เพื่อได้กลับมาแถมด้วยตำแหน่งนายกรัฐมนตรี

3.โบกมือลาโชคชัยจากหัวหน้าดาวร้ายที่เอื้อดวงชะตาเชิงบวกมากกว่าลบมาสองปีครึ่ง คือ ตั้งแต่ 14 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป-สิ้นปี 2569 รับมือสถานการณ์เชิงลบจากหัวหน้าดาวร้ายคือพระเสาร์จร (7) ซึ่ง เป็นตัวแทนการงาน-กิจการ-เกียรติยศ-ชื่อเสียง-พ่อแม่ ของพวกท่าน เริ่มพลิกออกแนวลบ โดยอาการที่จะค่อยๆ เกิดขึ้น แต่หนักหน่วง สาดรัศมีเชิงลบใส่หลายเรื่องในชีวิต คล้ายๆ เครื่องยิงระเบิด BM-21 ของเขมรที่สาดไม่เลือกเป้า อย่างน้อยคือ

3.1 พระเสาร์โดยตัวเอง คือเทพเจ้าแห่งความระทมอยู่แล้ว ดังที่คนเรียนโหรท่องกันติดปากคือ ทายโทษทายทุกข์ให้ทายเสาร์

3.2 อาการแรกสำหรับท่านที่ลัคนาสถิตเมษ ที่จะเจอจากพระเสาร์รอบนี้ จะเป็นไปตามโฉลกคือ…ทุกข์บ่วาย ทรัพย์สูญหายจะจากไป ลูกเมียและข้าไท บ่มิได้เพิ่งอาศัย…(พระเสาร์จรเดินในราศีมีนภพที่สิบสอง-วินาสน์)

นั่นคือ มีโอกาสเสียเงินทอง หรือค่าใช้จ่ายมากมาย ชนิดพึ่งใครก็ไม่ได้ต้องพึ่งตัวเองสถานเดียวไปกับเรื่องพ่อแม่หรือคนในบ้าน หรือพวกท่านป่วย หรือมีหนี้ หรือมีเรื่องต้องแก้ไข บางคนป่วยทั้งบ้านก็มีรวมทั้งเจ้าชะตาเองด้วย

สรุปง่ายๆ คือ เป็นระยะที่ ทางชีวิต หรือ เรื่องในบ้านไม่ราบรื่นเลย

3.3 งานหรือกิจการ หรือเกียรติยศชื่อเสียงของพวกท่านเริ่มเข้าสู่มุมอับ หรือมีปัญหา เช่น เสียงาน หรือล้มเลิกกิจการ หรือถูกโยกย้าย  

คำแนะนำสำหรับรับมือเกณฑ์นี้ คือ หากยอมเปลี่ยนแปลงไปทำงานเรื่องลึกลับ หรือแดนไกล หรือไปอยู่เบื้องหลังเงียบๆ หรือไม่ทำงานที่เสียหายแล้วอาจจะถูกโฉลก

รอบนี้เน้นไปที่ระหว่างประมาณ 29 พฤศจิกายน-สิ้นปี 2569 ย้วยยาวถึงประมาณ 20 มกราคม 2570 ที่พวกท่านมีแนวโน้มถูกบีบหน้าเขียวหน้าเหลืองเรื่องงาน (พระมฤตยูจร 0 และพระเสาร์จร 7 บีบหน้าหลังราศีเมษ-กรรไกรหนีบ)

3.4 เกณฑ์เพิ่มโอกาสเปลี่ยนงาน-นาย-กิจการของพวกท่าน เริ่มตั้งแต่ 22 พฤศจิกายน-สิ้นปี 2569-ยาวไปถึง 10 มิถุนายน 2571 ยาวนาน สิบแปดเดือนเต็ม (พระราหูจร 8 เดือนในราศีมังกร-ภพที่สิบ-กัมมะ) ตามโฉลก..ศัตรูปอง จะคอยจองทำบีฑา..

ไม่ว่าเรื่องงานจะผันผวน-มีศัตรู-คู่แข่งขนาดไหน ระยะสิบแปดเดือนนี้ก็ยังมี มุมบวกจากเกณฑ์นี้มากโข คือให้มองเรื่องงานพิเศษ หรืองานที่โลดโผนออกแนวบู๊ หรืองานที่ผิดจากงานที่เคยทำแบบธรรมดาที่เคยทำมาจะถูกโฉลก ตามโฉลก..ฟักตัวขึ้นเป็นใหญ่ กว่าจะได้ต้องบุกบั่นฟันโฉงเฉง…(ราหูจร 8 ในราศีมังกร-มหาจักร)

4.ไม่ว่าจะมีเกณฑ์ลบในชีวิตเพียงใด ตลอดทั้งปี 2569 หัวหน้าดาวดี เทพเทวาประจำตัวของพวกท่านยังเอื้อต่อดวงชะตามาก คาดว่าเรื่องลบสาหัสที่จะเกิดในชีวิตเหลือเพียงลบ-ลบจะเหลือลบน้อย-ลบน้อยจะปัดเป่าไปได้ แถมอำนวยด้านบวกเป็นระยะๆคือ

4.1 เป็นบุญเก่าหนุนนำให้ชีวิตเข้มแข็งตั้งแต่ต้นปี-31 พฤษภาคม 2569 ตามโฉลก.. ถึงบุญเพรง คนยำเกรงให้ลาภา…(พฤหัสบดีจร 5 เดินในราศีเมถุนภพที่สาม-สหัสชะ)

4.2 ตั้งแต่ 31 พฤษภาคม-สิ้นปี 2569 เป็นโอกาสในรอบสิบสองปีของชีวิตจะสร้างฐานชีวิตให้เข้มแข็งเพื่อใช้บั้นปลาย เช่น หาบ้านหรือที่ดิน หรือรถเก๋ง หรือเรียนต่อ หรือทำกงสีทรัพย์ในดินสินในน้ำของครอบครัวให้มั่นคง

และตำราบอกจะเกิดความร่มรื่นในครัวเรือน เพียงแต่อาจจะต้องระวังการทะเลาะเบาะแว้งกับญาติพี่น้องบางคนบางกรณีไว้บ้าง ตามโฉลก…พี่น้องหยามจะทำความด้วยริษยา.. (พฤหัสบดีจร 5 เดินในราศีกรกฎ-ภพที่สี่-พันธุ-อุจ)

สรุปตลอดทั้งปี ยังอยู่ในช่วงปฏิวัติสถานะทางเศรษฐกิจ-ต้นปีดาวใหญ่ยังออกแนวบวก-กลางกุมภาพันธ์เริ่มรับมือหัวหน้าดาวร้ายพลิกจากให้คุณเป็นสาดทุกข์กดดันใส่ชีวิต ให้รับมือเน้นไปที่งานและทางชีวิต และค่าใช้จ่าย-หัวหน้าเทวดาประจำตัวยังคานและออกแนวบวกให้ตลอดปี-แถมจอมลุ่มหลงมัวยังออกแนวบวกถึงปลายปี

ขอให้ท่านที่ลัคนาสถิตเมษทั้งหลายที่คือนักสู้ รู้ว่าแพ้ยังเต็มใจจะสู้โชคดีปีใหม่ และโปรดอย่าลืมใช้คำทำนายเป็นเพียงเครื่องมือบ่งบอกลาง แต่การกระทำเป็นของมนุษย์.      

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลวยันเงา

เวลานี้เรามีบุคคลสาธารณะจำนวนมากที่เป็นคนเลวแบบที่เขาพูดกันว่า “เลวยันเงา” หมายความว่า “เลวมาก” ไม่เพียงแต่ตัวเองเลว แม้แต่ “เงา” ก็เลว สำหรับคนประเภทนี้ บางคนด่าว่า

สงคราม...กับ 'กฎเหล็ก' ของพระผู้เป็นเจ้า!!!

อย่างที่ พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ท่านได้หยิบเอาเรื่อง มิคสัญญียุค มาเล่า มาพยากรณ์ หรือมาอรรถาธิบายแบบคล้ายๆ นิทานชาดก ฯลฯ ก็แล้วแต่จะว่ากันไป จนถูกจดบันทึกไว้เป็นหลักฐานในคัมภีร์

นายพลเออร์ลีรีไทร์

หากยึดตามหนังสือแจ้งเวียนที่ พล.ต.ต.จักรกฤษ เครือสุนทรวานิช รอง ผบช.สกพ. ปฏิบัติราชการแทน ผบช.สกพ. ลงนามเรื่องสำรวจจำนวนผู้สนใจเข้าร่วมโครงการปรับเปลี่ยนกำลังพล รุ่นที่ 28

เวรกรรมอะไรของไทย...จึงมีคนจั__รมาเกิด

ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีอารยธรรม มีความเจริญที่หลายประเทศยกย่อง เป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมที่แข็งแกร่งที่สุดในเอเชีย หลายประเทศชื่นชม อยากเป็นมิตรกับประเทศไทย