ท้าชิง ส.ส.หนองแขม

รัฐบาลจะอยู่ครบเทอมหรือไม่ครบเทอม จะเลือกตั้งปีนี้หรือปีไหน ตอนนี้แต่ละพรรคการเมืองต่างก็ตระเตรียมขบวนทัพ เพื่อสู้ศึกใหญ่สภาผู้แทนราษฎรแล้วจ้ะทั่นผู้ชม  ทั้ง ส.ส.และอดีต ส.ส.เดินกันให้ขวักไขว่ในเขตของตัวเอง

ขืนโผล่เอาตอนใกล้เลือกตั้ง จะโดนชาวบ้านเหน็บเอาได้ว่า ไม่เลือกตั้งก็ไม่เคยจะเห็นหน้า! 555

ส่องพรรคประชาธิปัตย์ การเลือกตั้งครั้งที่แล้วโดนถล่มเละเป็นประวัติการณ์ หลายคนอดเข้าไปประเดิมนั่งเก้าอี้ในรัฐสภาหมื่นล้าน แต่ก็ยังคงทำหน้าที่ ส.ส.อย่างมืออาชีพ พิทักษ์รักษาผลประโยชน์ให้ประเทศ ประชาชน

ที่ผ่านมา วัชระ เพชรทอง ก็เป็นหนึ่งในนั้น โดยระหว่างรัฐบาลชุดนี้ทำงาน เขาก็ทำหน้าที่เป็น “ผู้แทนนอกสภา”

และเมื่อครั้งพรรคประชาธิปัตย์ยังไม่ชัดเจนว่าจะส่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครหรือไม่ เจ้าตัวก็เคยประกาศจะลงสมัครชิงเก้าอี้พ่อเมืองหลวงเสียเองด้วย ฮ่า..

แต่เมื่อพรรคชัดเจนว่าจะส่ง “ดร.เอ้” สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ที่กำลังเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ “เดอะแจ๊ก” ก็ไม่ได้พูดอะไรต่อ อาจเพราะกำลังง่วนอยู่กับงานใหม่!!!

ปะหน้า วัชระ ฝากประกาศว่าเลือกตั้งใหญ่รอบที่จะถึงนี้ “จะลงชิงเก้าอี้ ส.ส.เขตหนองแขม ทวีวัฒนา” แทน “เอกนัฏ พร้อมพันธุ์”

แถมตอนนี้มีสโลแกนประจำตัวว่า “ผู้แทนนอกสภายังทำงานตลอดเวลา พร้อมรับใช้พี่น้องเขตหนองแขม ทวีวัฒนา อยากใช้วัชระ เลือกวัชระ เพชรทอง กล้าพูด กล้าทำ  กล้าชน พร้อมรับใช้ประชาชน”

เรื่อง “กล้าชน” ของ “เดอะแจ๊ก” ไม่ใช่แค่คำโฆษณาชวนเชื่อ เพราะมักจะเห็นข่าวการตรวจสอบทุจริตก่อสร้างรัฐสภาแบบกัดไม่ปล่อยอยู่เสมอ ชนดะทั้งกับบริษัทเอกชนยักษ์ใหญ่จนถึงข้าราชการระดับซีอีโอ ฟ้องมาฟ้องกลับกันเละเทะ แต่เจ้าตัวก็บ่ยั่นแม้แต่น้อย

ล่าสุด เห็นไปป้วนเปี้ยนอยู่หน้าเคาน์เตอร์รับยื่นหนังสือฝั่งสภา เอาคำพิพากษาศาลอาญาไปให้สภาที่เกี่ยวข้องกับการขยายเวลาก่อสร้างรัฐสภา และบอกว่าถ้าคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงของสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนฯ ชุดไหน มีมติว่าสำนักงานได้ขยายเวลาถูกต้องตามกฎหมาย ตนจะไปยื่นร้องเรียนต่อ ป.ป.ช.ให้เอาผิด ตามประมวลกฎหมายอาญา ม.157!!!

นี่แหละ “เดอะแจ๊ก” วัชระ หัวหมู่ทะลวงฟัน!

มินนี่เมาธ์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น

ชัดถ้อย ชัดคำ ไม่ต้องอ่านสคริปต์ อภิปรายความเดือดร้อนประชาชนแบบเข้าใจปัญหา ต้องบอกว่า ก๊อปปี้ร่าง มิสเตอร์เกษตร-สัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ สส.ชัยภูมิ เขต 3 พรรคภูมิใจไทย ผู้เป็นพ่อมาเลย

'ตอบแทนคนทำงาน'

แม้ชื่อจะหายไปจากหน้าสื่อมวลชนบ้าง แต่ไม่เคยหลุดสายตาผู้ใหญ่พรรคภูมิใจไทย สำหรับ "เจ๊รวย" สุขสมรวย วันทนียกุล สส.อำนาจเจริญ พรรคภูมิใจไทย ที่ล่าสุดมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาล "ครม.อนุทิน 2"

จะไปกระบี่

ห่างหายไปนานถึง 10 ปีเต็ม จนแทบจะลืมบรรยากาศเก่าๆ ในที่สุด ศาลรัฐธรรมนูญ องค์กรอิสระระดับหอคอยงาช้าง ก็ยอมเปิดโหมดกระชับมิตร ขนทัพนักข่าวสายการเมืองลัดฟ้าไปรับลมทะเลที่ จ.กระบี่ ในงานสัมมนาสื่อมวลชนเพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งระหว่างศาลและสื่อมวลชน งานนี้จัดเต็ม 3 วัน 2 คืน ชนิดที่เรียกว่ากวักมือเรียกความสัมพันธ์ที่เคยห่างเหินให้กลับมาแนบแน่นอีกครั้ง

'ซื้ออาหารทานเอง'

กลายเป็นการสร้างเสียงฮือฮาในสภาผู้แทนราษฎร เมื่อ หมอวรงค์ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยภักดี ได้สร้างแรงกระเพื่อมใหญ่ในวันแรกที่มีการประชุมสภา วันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา

จาริสตาร์ 32

ช่วงที่สถานการณ์สู้รบในตะวันออกกลางยังไม่สิ้นสุด ซึ่งส่งผลกระทบไปทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยที่กำลังเผชิญปัญหาพลังงานและน้ำมัน ที่ “นายกฯ หนู-อนุทิน ชาญวีรกูล” นายกรัฐมนตรี ได้ออกมากล่าวขอโทษประชาชนเป็นครั้งแรกในงาน “Meet the Press” ภายใต้หัวข้อ “1 เดือนวิกฤตโลก : แผนรับมือไทยในโลกที่ไม่เหมือนเดิม”

ฝ่ายค้านครั้งแรก

ดรามา “ข้าวฟรี สส.” ที่เคยร้อนแรง วันนี้เริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ทำให้คนเสียภาษียิ้มมุมปากได้บ้าง หลัง “หมอวรงค์” สส.พรรคไทยภักดี ออกมาจุดประเด็นซ้ำในช่วงโหวตประธานสภาผู้แทนราษฎร จนเรื่องนี้กลับมาอยู่ในกระแสสังคมอีกครั้ง