อย่าให้เสียเวลาเปล่า?

ผู้แทนราษฎร คือที่หวัง-ที่พึ่งของประชาชน

แต่เมื่อผู้แทนอย่างคุณรังสิมันต์ โรม โพสต์ และคุณรักชนก ศรีนอก แชร์.. “พี่กัน ได้โปรดช่วยประเทศนี้จากสแกมเมอร์ด้วยเถอะนะคะ

เรารักชาติ และหวงแหนผลประโยชน์ของประเทศนี้เหมือนกัน แต่ตอนนี้ นายกฯ อนุทิน หรือ คุณธรรมนัส ไม่ได้ยินเสียงพวกเราแล้ว ขอแรงพี่ด้วย ช่วยประเทศนี้ที กันจอมพลัง 🙏🏻”

ก็..หมายความว่า ผู้แทนทั้ง 2 ท่าน ที่ราษฎรเลือกเป็นตัวแทนเข้าไปทำหน้าที่นิติบัญญัติในสภา และคอยเป็นปากเป็นเสียงให้กับชาวบ้าน..

ได้ยอมรับว่าอัปจนปัญญา ไม่มีความสามารถใดพอจะเป็นที่หวัง-ที่พึ่งของประชาชนได้อีกต่อไป

ถึงกับวิงวอนร้องขอให้ประชาชนธรรมดาๆ อย่างคุณกัน จอมพลัง “ได้โปรดช่วยประเทศนี้จากสแกมเมอร์ด้วย” ออกมาเช่นนี้!

ซึ่งความจริงนายกฯ-คุณอนุทิน ชาญวีรกูล ก็ไม่ได้หายไปไหน และก็ไม่ได้หูหนวก เพราะก่อนจะขึ้นเครื่องบินเดินทางไปเยือนสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

ท่านก็ได้ยืนตอบนักข่าวที่ถาม (จากไทยโพสต์ออนไลน์) การพูดคุยเรื่องการปราบแก๊งสแกมเมอร์ ภาพรวมถือว่าออกมาดีใช่หรือไม่?

 นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ตอนนี้การพูดคุยในทุกด้านมีความคืบหน้าไปในทางที่ดี

ผู้สื่อข่าวย้ำถามอีกว่าในครั้งนี้จะสามารถกวาดล้างสแกมเมอร์ได้ใช่หรือไม่ นายอนุทินตอบว่า ลงรายละเอียดอีกแล้ว ใจเย็นๆ

ส่วนที่มีข่าวว่ามีนักการเมืองบางคนเข้าไปเกี่ยวข้อง ทำให้การปราบปรามติดขัดใช่หรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า จริงๆ เรามีการดำเนินการปราบปรามกับสแกมเมอร์อยู่แล้ว

ทางฝ่ายตำรวจมีการดำเนินการอยู่ตลอด กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) พร้อมย้ำว่าไม่ได้ทำตามกระแส

สำหรับกรอบการทำงานของคณะกรรมการที่ตั้งขึ้นมามีการดำเนินการอย่างไรบ้าง นายกฯ ระบุว่า กรอบการดำเนินการทุกอย่าง อยู่ในคำสั่ง รายละเอียดคำสั่ง

ครับ..ก็ไม่เห็นจะต้องไปรบกวนคุณกัน ที่ลำพังตอนนี้ก็เหนื่อยทั้งกาย-เหนื่อยทั้งใจกับการทำหน้าที่ “ประชาชนผู้รักชาติ” อยู่ตะเข็บชายแดนนู้นเลย!

หรือถ้าคุณโรม คุณรักชนก เริ่มจะไม่ไหว ท้อ หมดกำลังใจกับการทำหน้าที่ผู้แทน ก็ให้รออีกแป๊บ เผื่อบางทีอาจจะได้พักผ่อนยาวๆ ตอนประกาศรายชื่อ 44 สส.นั่น!

อย่างไรก็ตาม เมื่อคุณโรม-คุณรักชนกวิงวอนขอ คุณกัน จอมพลัง ก็ไม่ขัด โดยได้โพสต์..

 “ยินดีครับคุณณไอ๊ และทีมงานพรรคประชาชน ผมขับเคลื่อนเรื่องนี้มานานแล้วตั้งแต่ FC ผมเคยปล่อยตัวจากสะพานเมื่อปีที่ผ่านมาและเขียนจดหมายทิ้งไว้ให้ผม

ผมได้ทำงานร่วมกับตำรวจ สอท. และช่วยประชาสัมพันธ์ตลอดว่าวิธีดูสายคอลเซ็นเตอร์อย่างไร และเป็นหนึ่งในอินฟลูฯ ผลักดันงานรีบโอนโจรยิ้ม

ถ้าพรรคประชาชนอยากเอาเรื่องนี้ผมยินดีช่วยอย่างยิ่ง แต่หวังว่านักสิทธิจะไม่ออกมาขัดอะไรนะครับ และอยากให้ทำอย่างจริงจังไม่ใช่พูดแล้วไม่ได้ขับอะไรเราเสียเวลาเปล่า

อยากให้ทำจริงๆ ครับ เพราะเรื่องกล้องริมชายแดน คราวที่แล้วคุณโรมและทีมงานพรรคประชาชนไปชายแดนกันเยอะเลยและบอกต้องติดที่ริมชายแดน

สุดท้าย มูลนิธิ กันจอมพลังฯ เป็นคนติดครับ ถ้าจริงจังผมพร้อมเลยครับ”

ต่อมาคุณกันโพสต์อีกว่า.. “ท่าน สส.ไอซ์ รัชนก พรรคประชาชน โพสต์ขอให้ผมช่วยเรื่องสแกมเมอร์ บอกตรงๆ ตื่นเต้นครับ น่าจะเป็นครั้งแรกที่ สส.มาขอให้ช่วย ผมยินดีมากครับ

แต่ก็ทำตัวไม่ถูกนิดหน่อยเมื่อไม่นาน สส.พรรคประชาชนคนอื่นยังถามหน่วยงานอื่นว่าทำไมต้องขอให้ผมช่วยและทำไมต้องให้ประชาชนมาช่วย

แต่ผมยินดีช่วยนะครับ ถือว่าทุกคนคงเห็นผลงานกับโอเคกับวิธีที่ผมช่วย”

สรุป..ช่วย แต่พรรคประชาชนต้องจริงจัง..

อย่าให้คุณกันเสียเวลาเปล่านะ!.

 

สันต์ สะตอแมน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประชาธิปไตยจอมปลอม

“หาดใหญ่ยังห่างไกลความปกติ.. ขยะเป็นล้านตันไม่ใช่เรื่องที่จัดการง่าย และเรายังลุยต่อกับอีกหลายหน่วยงานในทุกๆ วันค่ะ”

ร่างทรงชาวบ้าน

ว้าวว..ลูกชาย “เจ๊แดง” นั่งแคนดิเดตนายกฯ เบอร์ 1 เพื่อไทย! เสียงเพื่อนบนโต๊ะกินข้าวคนหนึ่งอุทานลั่น ทำเอาเพื่อนๆ ร่วมโต๊ะหันมองหน้าด้วยความพร้อมเพรียง ก่อนที่อีกคนจะเอ่ยถาม..

‘ขอเวลาอีกไม่นาน’!

คั่นสงครามด้วยข่าวบันเทิง!.. เริ่มที่เจ้าพ่อโหนกระแส “คุณหนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย” โพสต์ถึงใครก็ไม่รู้.. “ก่อนจะดูถูกคนอื่น ล้างมือล้างตีนตัวเองก่อนดีมั้ย ตีนยังดำอยู่เลย”

‘เด็กเสียนิสัย’?

“สงคราม” ..สนุกแต่เฉพาะในหนังฮอลลีวูด.. นอกจาก “ของจริง” ไม่ใช่เรื่องเล่น-เรื่องสนุก หรือเรื่องที่จะคุยโม้ โอ้อวด เพราะสนามสงคราม คือ “สนามแห่งความเป็น-ความตาย” ของชีวิต (จริง) เหล่าทหารกล้า!

‘ดิสนีย์แลนด์’..ฝันเก้อ?

แก้วตา...หันมาฟังพี่จะบอก เจ้าจงตั้งใจฟังไว้ให้ดี.. คืองี้..เหตุที่คณะกรรมการบริหารพรรคประชาชน และคณะกรรมการคัดสรรผู้สมัคร มีมติไม่ส่งคุณธิษะณา ชุณหะวัณ หรือ “แก้วตา” ลงสมัคร สส.กรุงเทพฯ ต่อนั้น..

เหลือไว้ความทรงจำ

สงครามมาพร้อมกับ “ซีเกมส์” แต่ด้วย “ซีเกมส์” เป็นการแข่งขันกีฬาของมวลมนุษยชาติที่จัดกันมาต่อเนื่องจนถึงครั้งที่ 33 ในปีนี้-2568