'อ.เชน คือยศชนัน'

ช่วงนี้หลายพรรคการเมืองเร่งลงพื้นที่ทำคะแนนก่อนที่จะถึงวันเลือกตั้ง คือวันที่ 8 ก.พ. ซึ่งถือว่าเป็นวันชี้ชะตาการเมืองไทยก็ว่าได้

นอกจากจะมีการลงพื้นที่หาเสียงแล้ว ยังมีเวทีดีเบตต่างๆ ที่ทำให้เห็นถึงทัศนคติการเมือง หรือนโยบายของแต่ละพรรคการเมืองเหล่านั้นว่าจะเป็นไปในทิศทางใด

 “พรรคเพื่อไทยที่นำโดย .เชนยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย ก็ได้ไปเวทีดีเบตในหลายรายการ รวมถึงได้เดินสายพูดคุยกับภาคเอกชน เพื่อนำมาเป็นข้อเสนอแนะประกอบในนโยบาย  เรียกได้ว่าตารางงานของ .เชนแน่นมาก คิวทองสุดๆ

แถมยังมีอีกหลายมุมที่ทำให้รู้จัก .เชนมากขึ้น เพราะเจ้าตัวจากที่เป็นนักวิทยาศาสตร์ ตอนนี้ผันมาเป็นนักการเมืองเต็มตัว จึงต้องเร่งทำความรู้จักกับประชาชนมากขึ้น ทั้งพบกับประชาชนที่ตลาด หรือแม้กระทั่งบนเวทีหาเสียงที่เมื่อประกาศชื่อแต่ละที ต้องมีทั้งชื่อจริงและชื่อเล่น เพราะมีชาวบ้านเข้ามาแซวว่า "ยศชนันมา แต่ .เชนไม่มา" เจ้าตัวจึงแก้เกมทันทีโดยการประกาศทั้งชื่อจริงและชื่อเล่น

ล่าสุด เจ้าตัวทำให้เป็นที่รู้จักโดยกว้างขึ้นเพราะมีการไลฟ์สดผ่านโซเชียล ที่มีการตอบคำถามจากประชาชนทางบ้านแบบเรียลไทม์ จึงทำให้ได้รู้ถึงนิสัยของ .เชนมากขึ้น ได้เมาธ์มอยในแบบที่ไม่เคยทำ เป็นเรื่องแปลกใหม่

จึงทำให้เกิดเหตุการณ์ที่เวทีปราศรัยแห่งหนึ่ง .เชนที่กำลังปราศรัยอยู่บนเวที จู่ๆ เจ้าตัวก็พูดประโยคนี้ขึ้นมาว่า ไม่ว่าพี่น้องจะอยู่ที่นี่ บางคนแอบมองอยู่ในกล้อง ไม่เล็ดลอดสายตา .เชนไปได้หรอกทำเอาหลายคนหลุดหัวเราะ เพราะไม่คิดว่า อ.จะมีมุมแบบนี้ด้วย

แหม่ๆ ทั้งสาระทั้งตลกพบได้ใน “ยศชนัน” จริงๆ สมแล้วที่หลายคนยังเรียกติดปากว่าอาจารย์ ฮ่าๆ.

เจ้าพระพาย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพื่อนหาย

บรรยากาศหน้าห้องรับหนังสือร้องเรียนหลังจากการเลือกตั้ง สส. ที่สำนักงาน กกต. คนยังเนืองแน่นเหมือนเดิม แต่ที่ยังเห็นหน้าค่าตากันจนเป็นขาประจำ ก็คงหนีไม่พ้น อัครวัฒน์ พงศ์ธนาชลิตกุล จากกลุ่ม สว.สำรอง ที่นำเอกสารมายื่นเรื่องร้องเรียนด้วยสีหน้าเคร่งเครียดประหนึ่งแบกโลกไว้ทั้งใบ นั่งรอเจ้าหน้าที่ตรวจรับเอกสารอยู่นานสองนาน

‘สิทธิของผู้หญิง’

หลังจากที่ สส.เดินทางเข้ารายงานตัวเกือบครบ 499 คน ตามที่คณะกรรมการการเลือกเลือก (กกต.) รับรอง ซึ่งก็ใกล้การเปิดประชุมสภาผู้แทนราษฎรเข้ามาเต็มที โดยแต่ละพรรคการเมืองก็ต้องมีการทำหน้าที่ในสภา หรือหากเป็นฝ่ายบริหารก็ต้องทำหน้าที่ฝ่ายบริหารเช่นเดียวกัน

ยึดคำสอนพ่อ

เข้ารายงานตัวเป็น สส.เรียบร้อย สำหรับ “เนเน่-รัดเกล้า สุวรรณคีรี” สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ หญิงแกร่งอีกคนของค่ายสีฟ้า ที่มีความมุ่งมั่นในการทำงานเพื่อประชาชนและประเทศชาติ โดยมี คุณพ่อ ดร.ไตรรงค์ สุวรรณคีรี อดีตรองนายกรัฐมนตรีและอดีตรัฐมนตรีหลายกระทรวง เป็นแบบอย่างที่ดีในการทำงาน

โดนแซวมาดูงาน

เก็บตกการแข่งขันโมโตจีพี ที่ จ.บุรีรัมย์ เมื่อช่วงวันหยุดที่ผ่านมา หลัง เสี่ยหนู-นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ยกคณะไปเป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมกับมอบรางวัลให้แก่ผู้ชนะ

บดขยี้ทุนเทา

แม้จะยังเป็นเพียงรัฐบาลรักษาการ แต่อาการ “รอจังหวะ” ดูจะไม่อยู่ในสารบบของ "เสี่ยหนู" อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เพราะแทนที่จะประคองตัวเงียบๆ ระหว่างจัดตั้งรัฐบาล กลับเลือกเดินหน้าชนปัญหาใหญ่ที่ฝังรากมานานอย่าง "สแกมเมอร์-ทุนเทา" แบบไม่มีเบรก ชนิดที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน

'สนาม กทม.สะเทือน'

ไม่เสียชื่อยี่ห้อ พี่เต้ 007 มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ จริงๆ ไม่เคยปล่อยให้พื้นที่หน้าสื่อต้องเงียบเหงาเกินสามวันเจ็ดวัน ล่าสุดสร้างตำนานบทใหม่ระลอกสาม หลังเจอฤทธิ์เดชสั่ง “พักงาน” ตำแหน่งเลขาธิการพรรคทางเลือกใหม่แบบสายฟ้าแลบจากหัวหน้าพรรคคนเดิม งานนี้ระดับพี่เต้มีหรือจะยอมเป็นเบี้ยให้ใครเขี่ยเล่นง่ายๆ เจ้าตัวเลยถือฤกษ์งามยามดีวันที่ 2 มี.ค.ที่ผ่านมา สะบัดบ๊อบยื่นใบลาออกเก๋ๆ ทิ้งทวนรอยร้าวที่ยากจะประสาน พร้อมประกาศก้องกลาง กกต.ว่าทางใครทางมัน