ดับฝันสถานบันเทิง! ศบค.ยังไม่คลายล็อก ยึดตามเดิม

18 มี.ค. 2565 – เมื่อเวลา 11.40 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค.ชุดใหญ่ ถึงกรณีการผ่อนคลายมาตรการเพิ่มเติมให้สถานบันเทิง หรือเพิ่มระยะเวลาการจำหน่ายสุรา ในสถานบันเทิง หรือร้านค้าได้หรือไม่ ว่า ที่ประชุม ศบค. ไม่ได้หยิบเรื่องนี้มาหารือ แต่มาตรการเรื่องการจำหน่ายสุรายังไม่มีการปรับเปลี่ยน คือยังให้ยึดตามเดิมไปก่อน เพราะศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศปก.ศบค.) ยังไม่ตกผลึก จึงต้องนำมาพิจารณาใหม่

ผู้สื่อข่าวถามว่า เหตุผลที่ต่อพระราชการกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน (พ.ร.ก.ฉุกเฉิน) อีก 2 เดือน ไปจนถึงเดือนสิ้น พ.ค. เป็นเพราะพระราชบัญบํติโรคติดต่อยังแก้ไขไม่เสร็จใช่หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ใช่

เมื่อถามว่า วางกำหนดการแก้ไขกฎหมายให้เสร็จสิ้นในช่วงใด นายวิษณุ กล่าวว่า ไปจนถึงสิ้นเดือน พ.ค. แต่ถ้าจำเป็นจะเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉินก่อนที่จะแก้ไข พ.ร.บ.โรคติดต่อเสร็จสิ้นก็ได้ ซึ่งจะไปพอดีกับช่วงการประกาศให้โควิด-19 เป็นโรคประจำถิ่น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จบข่าว 'แม้ว' กลับไทย รองนายกฯวิษณุ บอกกระบวนการยุติธรรมเขารออยู่

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีมีการเรียกร้องให้มีการออกกฏหมายนิรโทษกรรม เพื่อก้าวข้ามความขัดแย้ง ว่า ตนยังไม่เห็นข้อเสนอดังกล่าว แต่เห็นมีกระแสข่าวกะปริบกะปรอยซึ่งขณะนี้สภาไม่สามารถทำอะไรได้แล้ว

'หมอศิริราช' ถึงกับร้องไอ้หยา! ตัวเลขฝุ่น PM2.5

'หมอนิธิพัฒน์' ถึงกับผงะฝุ่นพิษไทย เตือนคนกรุงอย่าปลดหน้ากากในช่วงนี้แม้โควิดเบาบางลง เรียกร้อง 4 ข้อ โดยเฉพาะพรรคการเมืองให้เสนอนโยบายแก้ไขไม่ใช่มุ่งแต่เพิ่มเงิน

'วิษณุ' แจงผลสอบวินัย 'อธิบดีอุทยานฯ' ครบกำหนด 4 ก.พ.นี้ หากผิดจริงโทษไล่ออก

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีความคืบหน้า กรณีกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.) ตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง นายรัชฎา สุริยกุล ณ อยุธยา อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

จบข่าว! 'วิษณุ' เบรกไอเดีย ส.ว. เสนอแจกค่าเดินทางเลือกตั้ง บอกไม่มีที่ไหนทำกัน

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯให้สัมภาษณ์กรณี คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ขอรับการสนับสนุนงบประมาณปีงบประมาณ 2567 เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการเลือกตั้งส.ส.

ไทยติดโควิดใหม่รายสัปดาห์ 627 ราย ดับ 44 คน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด 19 รายสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 15 - 21 มกราคม 2566 พบผู้ป่วยรักษาตัวในโรงพยาบาล (รายสัปดาห์) จำนวน 627 ราย