ดับฝันสถานบันเทิง! ศบค.ยังไม่คลายล็อก ยึดตามเดิม

18 มี.ค. 2565 – เมื่อเวลา 11.40 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค.ชุดใหญ่ ถึงกรณีการผ่อนคลายมาตรการเพิ่มเติมให้สถานบันเทิง หรือเพิ่มระยะเวลาการจำหน่ายสุรา ในสถานบันเทิง หรือร้านค้าได้หรือไม่ ว่า ที่ประชุม ศบค. ไม่ได้หยิบเรื่องนี้มาหารือ แต่มาตรการเรื่องการจำหน่ายสุรายังไม่มีการปรับเปลี่ยน คือยังให้ยึดตามเดิมไปก่อน เพราะศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศปก.ศบค.) ยังไม่ตกผลึก จึงต้องนำมาพิจารณาใหม่

ผู้สื่อข่าวถามว่า เหตุผลที่ต่อพระราชการกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน (พ.ร.ก.ฉุกเฉิน) อีก 2 เดือน ไปจนถึงเดือนสิ้น พ.ค. เป็นเพราะพระราชบัญบํติโรคติดต่อยังแก้ไขไม่เสร็จใช่หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ใช่

เมื่อถามว่า วางกำหนดการแก้ไขกฎหมายให้เสร็จสิ้นในช่วงใด นายวิษณุ กล่าวว่า ไปจนถึงสิ้นเดือน พ.ค. แต่ถ้าจำเป็นจะเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉินก่อนที่จะแก้ไข พ.ร.บ.โรคติดต่อเสร็จสิ้นก็ได้ ซึ่งจะไปพอดีกับช่วงการประกาศให้โควิด-19 เป็นโรคประจำถิ่น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แฟนคลับส่งกำลังใจ 'วิน เมธวิน' แจ้งข่าวติดโควิด-19

เพิ่งเดินทางกลับมาจากประเทศอิตาลี หลังได้เข้าร่วมชมแฟชั่นโชว์คอลเลกชั่นเสื้อผ้าชาย ฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2023 ของแบรนด์ PRADA สำหรับพระเอกสุดฮอต วิน-เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร ซึ่งล่าสุดทางต้นสังกัดได้แจ้งว่าพระเอกหนุ่มได้ติดเชื้อโควิด-19 ตอนนี้ได้รับการรักษาแล้ว

'ชัชชาติ' ขอเป็นนายแบบฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 5 ยันไม่ได้ลัดคิว จองตามปกติ

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงแผนประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนเข้ารับวัคซีนโควิด-19 เข็มกระตุ้นว่า เบื้องต้นได้สั่งการให้กทม.ทำแผนเชิงรุก โดยเร่งฉีดวัคซีนบูสเตอร์โดสในชุมชนให้มากที่สุด และที่สำคัญคือประชาชนต้องเข้ารับเข็มกระตุ้นหลังฉีดวัคซีนโควิด-19 มาแล้ว 4 เดือน

ศูนย์จีโนมฯเผยคนไทยมียีน'มนุษย์นีแอนเดอร์ทัล'7%ทำให้อัตราเสียชีวิตโควิดไม่รุนแรง

คนไทยมียีนกลายพันธุ์ “LZTFL1” ที่เป็นมรดกจาก "มนุษย์นีแอนเดอร์ทัล"  เมื่อ 60,000 ปีก่อน  ประมาณ 7 %  ทำให้อัตราการเสียชีวิตจากโควิด ไม่รุนแรงเท่าชาติกลุ่มเอเชียใต้ที่มียีนนีแอนเดอร์ทัล สูงที่สุด