นายกฯ ยืนยันวัคซีนโควิด-19 มีเพียงพอ

นายกฯ ยืนยันวัคซีนโควิด-19 มีเพียงพอ ย้ำปชช.เร่งฉีด พร้อมขอเคร่งครัดมาตรการสาธารณสุข

22 พฤษภาคม 2565 – นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เชิญชวนประชาชนที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน เด็กและกลุ่ม 608 ให้เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ยืนยันไทยมีวัคซีนเพียงพอสำหรับการฉีดวัคซีนเข็มแรก และการฉีดวัคซีนบูสเตอร์ โดยสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าหรือ Walk in เข้ารับการฉีดวัคซีนได้ตามจุดบริการต่าง ๆ ทั่วประเทศ ยืนยันว่า การได้รับวัคซีนนั้น เพื่อเป็นการกระตุ้นร่างกาย สร้างภูมิต้านทาน ลดความรุนแรงจากการติดเชื้อ และยังถือว่าเป็นผู้มีส่วนร่วมในการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ด้วย ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ยังได้ฝากเตือนไปถึงผู้ที่ยังหละหลวมในการปฏิบัติตน ขอให้ความร่วมมือกับทางภาครัฐ ปฏิบัติตนตามมาตรที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดไว้ เพื่อให้ทุกคนสามารถดำเนินกิจกรรม กิจการ และประกอบอาชีพ ได้อย่างเป็นปกติ ร่วมกันเดินหน้าประเทศไทย ต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'โฆษกรัฐบาล' ฟาดผู้ไม่ประสงค์ดี ทำลายความเชื่อมั่นเศรษฐกิจไทย

โฆษกรัฐบาลย้ำอย่าเชื่อเฟกนิวส์  เศรษฐกิจไทยวิกฤต  หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล  ระบุที่ประชุม IMF  ย้ำเศรษฐกิจฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง อัดผู้ประไม่ประสงค์ดีกำลังทำลายความเชื่อมั่นชาติ

รัฐบาลแนะประชาชนอย่าตื่นตูม โอมิครอนสายพันธุ์ BA.4/BA.5

นายกฯ แนะประชาชนอย่าวิตกกังวลเชื้อโควิด - 19 สายพันธุ์โอมิครอน BA.4/BA.5 สธ. ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ย้ำไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง

นายกฯ ย้ำทุกหน่วยงานใส่เกียร์ 5 ขับเคลื่อนเศรษฐกิจใหม่หลังยุคโควิด-19

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ย้ำทุกหน่วยงานต้องเตรียมความพร้อมที่จะเติบโตด้วยการขับเคลื่อนเศรษฐกิจใหม่

รอต้อนรับ! นายกฯบุกภาคเหนือ เตรียมลงพื้นตรวจราชการเชียงใหม่ 29 มิ.ย.นี้

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะเตรียมลงพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่