'บิ๊กตู่' มั่นใจไม่เกิดโควิดซ้ำ! หลังไทยเปิดประเทศ 1 ก.ค.

นายกฯ มั่นใจ ไทยพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวจากการยกเว้นการลงทะเบียน Thailand Pass ของชาวต่างชาติ ความร่วมมือประชาชนปฏิบัติตามมาตรการ Universal Prevention

29 มิ.ย.2565 - นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มั่นใจทุกหน่วยงานไทยมีความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจากที่ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) เห็นชอบให้ผ่อนคลายมาตรการป้องกันควบคุมโรคสำหรับการเดินทางเข้าประเทศ ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2565 โดยยกเว้นการลงทะเบียน Thailand Pass หรือ CoE ของชาวต่างชาติ ให้แสดงเอกสารรับรองการฉีดวัคซีนหรือผลการตรวจหาเชื้อโควิด ในกรณีที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนหรือฉีดไม่ครบโดส โดยได้กำชับกระทรวงสาธารณสุข กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมความพร้อมระบบ และเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ให้เหมาะสม ทั้งนี้ การท่องเที่ยวยังเป็นหนึ่งในการสร้างรายได้สู่ประชาชนขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ

“นายกฯ ยืนยันไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดการระบาดซ้ำของโควิด-19 โดยไทยเน้นท่องเที่ยวอย่างปลอดภัย สิ่งสำคัญต้องขอความร่วมมือจากประชาชนปฏิบัติตามมาตรการ Universal Prevention ด้วยการเว้นระยะห่าง ล้างมือ และยังคงแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเสมอ“

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 วันนี้ พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 2,569 ราย จำแนกเป็น ผู้ติดเชื้อในประเทศ 2,569 ราย และผู้ป่วยมาจากต่างประเทศ 0 ราย ผู้เสียชีวิต14 ราย ผู้ที่กำลังรักษาตัว 23,029 ราย และมียอดผู้ที่หายป่วยกลับบ้านแล้ว 1,984 ราย ทำให้มียอดผู้ป่วย ยืนยันสะสมตั้งแต่ 1 ม.ค. 65 จำนวน 2,296,785 ราย จำนวนผู้ที่หายป่วยสะสมจำนวน 2,298,063 ราย จำนวนผู้ป่วยปอดอักเสบรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 665 ราย

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขยายระบบดูแลผู้ป่วยโควิด พบหมอผ่านออนไลน์ได้ จัดยาส่งถึงบ้าน

รองโฆษกรัฐบาล เผยได้ขยายระบบดูแลผู้ป่วยโควิด19ใช้สิทธิข้าราชการ พบหมอผ่านระบบออนไลน์ได้แล้ว จัดยาตามอาการส่งถึงบ้านฟรี

ชลบุรีผู้ป่วยยืนยัน RT-PCR 50 ราย ATK 1,430 ราย เสียชีวิต 2 ราย

สถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 จังหวัด พบผู้ป่วยยืนยันรายใหม่ RT-PCR จำนวน 50 ราย ผู้เข้าข่ายติดเชื้อโควิด-19 ATK 1,430  รายผู้เสียชีวิต 2 ราย