
27ก.ย.2565-สถาบันโรคผิวหนัง ได้แจ้งข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดวัคซีน เนื่องจาก จะมีการปิดจุดฉีด ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ในวันที่ 30 กันยายนที่จะถึงนี้ โดยระบุว่า ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2565 เป็นต้นไป สามารถฉีดวัคซีนต่อได้ที่สถาบันโรคผิวหนัง อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย
โดยสถาบันโรคผิวหนัง อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ โดยจะเปิดให้บริการในวันเสาร์ ที่ 1, 8, 29 ตุลาคม 2565(ยกเว้นวันเสาร์ที่ 15 และ 22 ตุลาคม 2565 งดบริการ เนื่องจากเป็นวันหยุดต่อเนื่อง วันหยุดนักขัตฤกษ์) ณ ห้องประชุมชั้น 20 เวลาทำการ 9.00 -15.00 น.
เปิดให้บริการทั้งรูปแบบจองคิวล่วงหน้าและลงทะเบียน ณ จุดฉีด (walk in)คนไทย / ต่างชาติ / ต่างด้าว อายุตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไป ทุกเข็มชนิดวัคซีนที่มีให้บริการคือ ไฟเซอร์ฝาสีม่วง, ไฟเซอร์ฝาสีส้ม จองคิวฉีดล่วงหน้าได้ที่ >> https://covid19.iod.go.th/vaccine
หมายเหตุ
- ปัจจุบันสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด 19 ในภาพรวมทั่วโลกมีแนวโน้มดีขึ้น สอดคล้องกับสถานการณ์ในประเทศไทย โดยมีผู้ป่วยรายใหม่และแนวโน้มผู้เสียชีวิตลดลงและประเทศไทยได้ปรับให้โรคโควิด 19 จากโรคติดต่ออันตรายเป็นโรคติดต่อเฝ้าระวัง ตั้งแต่ วันที่ 1 ตุลาคม 2565 เป็นต้นไป
- แม้จำนวนการรับวัคซีนในภาพรวม จะเป็นไปตามที่กระทรวงสาธารณสุขตั้งเป้าไว้ แต่วัคซีนยังมีความจำเป็นในกลุ่มเสี่ยง ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยที่มีโรคประจำตัว (กลุ่ม608)
- กระทรวงสาธารณสุขกำหนดให้การวัคซีนหลังจากนี้ จะปรับมาฉีดวัคซีนในสถานพยาบาล ตามแต่ละคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกำหนด ฟรีตามความสมัครใจสามารถสอบถามการให้บริการวัคซีนจากสถานบริการใกล้บ้าน สถาบันโรคผิวหนัง ตั้งอยู่ เลขที่ 456 ถ.ราชวิถี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400
แผนที่ >> https://bit.ly/IODmap
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สธ.แจงความพร้อมฉีดวัคซีนโควิดเด็ก 6 เดือนถึง 4 ปี 12 ตุลาคมนี้
สธ.ซักซ้อมแนวทางฉีดวัคซีนโควิดไฟเซอร์ฝาสีแดงเข้มในเด็ก 6 เดือน ถึง 4 ปี ก่อนเริ่มฉีด 12 ต.ค.ทั่วประเทศ
นายกฯขอบคุณทุกภาคส่วนที่ร่วมปฏิบัติงาน ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนฯ บางซื่อ
นายกฯขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนจากทุกหน่วยงานรัฐ เอกชน และจิตอาสา ร่วมปฏิบัติงาน ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อตลอด 477 วัน ชื่นชมเป็นส่วนสำคัญช่วยประเทศผ่านวิกฤต แนะประชาชนเข้ารับวัคซีน ณ สถานพยาบาลใกล้บ้าน สร้างภูมิคุ้มกันรับการผ่อนคลายมาตรการทางสังคม
สมาคมภัตตาคารไทย รับเหรียญวัคซีนฮีโร่ พิธีปิดศูนย์บางซื่อ ฝ่าโควิดร่วมเดินหน้าประเทศไทย
นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) พร้อมด้วยนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม, นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการ สธ. และ พญ.มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ
ขอบคุณทุกความทุ่มเท...ฮีโร่จิตอาสาทรู รับมอบเหรียญที่ระลึก ร่วมภารกิจเคียงคู่คนไทยสู้ภัยโควิด ปิดฉากศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่ออย่างงดงาม
นายอนุทิน ชาญวีระกูล (ยืนที่ 5 จากซ้าย) รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ (ยืนที่ 6 จากซ้าย) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และแพทย์หญิงมิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ (ยืนที่ 7 จากขวา)
ยอดฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 77 จังหวัด 140,715,333 โดส
เผยจำนวนการได้รับวัคซีนสะสม (28 ก.พ. 2564 - 16 ก.ค. 2565) รวม 140,715,333 โดส ใน 77 จังหวัด ภาพรวมยอดฉีดวัคซีน วันที่ 16 กรกฎาคม 2565