'บิ๊กตู่' สั่ง ศบค. เร่งถกผู้ประกอบการจัดเคาต์ดาวน์ปีใหม่ ไฟเขียวงานกลางแจ้งก่อน

นายกฯ สั่ง ‘ศบค.’ เร่งคุยผู้ประกอบการเตรียมจัดเคาต์ดาวน์ปีใหม่ แย้มไฟเขียวงานกลางแจ้งก่อน ป้องโควิดระบาดอีกระลอก เข้มตรวจจับ ‘โอไมครอน’

3 ธ.ค. 2564 – ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการจัดงานเฉลิมฉลองในช่วงเทศกาลปีใหม่ ขณะที่ยังคงมีการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่า ได้สั่งการไปที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แล้ว ให้เร่งพิจารณาโดยการให้ผู้ประกอบการที่มีความประสงค์ได้มาพูดคุย หารือกันภายในสัปดาห์แรกของเดือนธันวาคมเพื่อให้มีเวลาในการเตรียมการ ซึ่งหลักๆ คงเป็นเรื่องของการจัดงานกลางแจ้ง เพราะช่วงนี้เป็นช่วงที่ต้องระมัดระวังในเรื่องของการระบาดอีกระลอกหนึ่ง

สำหรับเรื่องของเชื้อไวรัสโควิดสายพันธุ์โอไมครอน จากสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในวันนี้ ก็ยังโชคดีที่ประเทศไทยยังไม่มีการตรวจพบในขณะนี้ แต่ก็มีคนที่เคยเดินทางล่วงหน้าไปก่อนแล้ว ตอนนี้ก็ให้ติดตามมาทั้งหมด อยู่ที่ไหนอย่างไร เข้ามาแล้วและยังไม่ได้ออกไปต้องตามตัวมาให้ครบ ให้ในพื้นที่ช่วยตรวจสอบว่ามีการติดเชื้อหรือไม่ อย่างไร เพื่อเข้าสู่มาตรการของ ศบค. และสาธารณสุข แต่คิดว่าเจ้าตัวเองก็ต้องระมัดระวังตัวอยู่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ขณะนี้เป็นเรื่องที่น่ายินดี เพราะวันนี้สถิติการติดเชื้อ การรักษาหายการเสียชีวิตลดลงมาตามลำดับ หลายสัปดาห์ที่ผ่านมาถือว่าสถานการณ์ค่อนข้างจะดีขึ้น กิจการหลายๆ อย่างก็ทยอยเปิดได้ ซึ่งเรื่องนี้ทาง ศบค. จะเร่งรัดพิจารณาภายในสัปดาห์หน้า เพื่อจะได้มีเวลาเตรียมการ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศบค. ห่วงคลัสเตอร์ตรุษจีน ขอเคร่งครัดมาตรการป้องกันโควิด รีบฉีดวัคซีนเข็ม 3

พญ.สุมนี วัชรสินธุ์ ผอ.สำนักสื่อสารความเสี่ยงและพัฒนาพฤติกรรมสุขภาพ กรมควบคุมโรค ในฐานะผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดในประเทศไทยว่า ลัสเตอร์ในหลายแห่ง

เปิด 10 อันดับจังหวัดติดเชื้อเพิ่มสูงสุด 'กทม.' ยังหนัก 'ชลบุรี' ลดต่อเนื่อง

พญ.สุมนี วัชรสินธุ์ ผอ.สำนักสื่อสารความเสี่ยงและพัฒนาพฤติกรรมสุขภาพ กรมควบคุมโรค ในฐานะผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดในประเทศไทย

รองเลขา ทปอ.คาดเด็กสมัครGAT/PAT ปีนี้ลดลงกว่าปีก่อน การเข้าสอบแค่วัดอุณหภูมิ ไม่มีการตรวจATK

ระบบคัดกรองผู้เข้าสอบเรายังดำเนินการตามมาตรการของ สธ. โดยผู้ที่เข้าสอบจะต้องมีไข้ต่ำกว่า 37 องศา หากตรวจแล้วพบว่าผู้เข้าสอบมีอุณหภูมิสูงกว่าที่กำหนด ก็มีการจัดห้องสอบเป็นกรณีพิเศษ

'ช่องวัน 31' แจ้ง 'ตรี ภรภัทร' ตรวจพบเชื้อโควิด

ยังคงมีคนในแวดวงบันเทิงออกมาประกาศติดเชื้อโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดถึงคิวของ ตรี-ภรภัทร ศรีขจรเดชา นักแสดงสังกัดช่องวัน 31 ที่ทางต้นสังกัดได้ส่งจดหมายแจ้งว่า

ตร.ตราด บุก 'วงไฮโล' จับ 20 ผีพนัน ไม่สนโควิด ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง

ระหว่างเวลา 23.00 น.วันที่ 24 มกราคม 2565 ถึงเวลา01.30 น.วันที่ 25 มกราคม 2565 พล.ต.ต.ปกรณ์ มณีปกรณ์ ผบก.ภ.จว.ตราดพ.ต.อ.คงศักดิ์ บุญสื่อสุวรรณ รอง ผบก.ภ.จว.ตราด สั่งการให้เจ้าพนักงานตำรวจ กก.สส.ภ.จว.ตราด และ สภ.บ่อไร่

สมุทรสาครเอาอยู่ ติดเชื้อใหม่ลดฮวบ! เร่งฉีดวัคซีนวันเดียวกว่า 1.4 หมื่นโดส

สาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาครได้เปิด เผยตัวเลขล่าสุดของผู้ติดเชื้อโควิด19 (24มค.พ.ศ.2565)มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ต่ำกว่าร้อยเหลือเพียง 83 รายอยู่ในจังหวัด 65 ราย