โคราชไม่รอด! พบผู้ป่วยโอมิครอน 2 รายแรก

โคราชงานเข้า! ยืนยันพบติดเชื้อโอมิครอน 2 รายแรก มาจากเมืองผู้ดีทั้งคู่ เปิดไทม์ไลน์ผู้ป่วยละเอียดยิบ

29 ธ.ค.2564 - คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งมีนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ได้ยืนยันพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน แล้วจำนวน 2 ราย โดยผู้ป่วยรายแรก เป็นชาย อายุ 59 ปี สัญชาติอังกฤษ และรายที่ 2 เป็นหญิงอายุ 37 ปี สัญชาติไทย โดยผู้ป่วยทั้งสองคนเพิ่งเดินทางกลับมาจากประเทศอังกฤษ และได้รับวัคซีนมาแล้ว 2 เข็ม

สำหรับไทม์ไลน์ผู้ป่วย 2 ราย ของจังหวัดนครราชสีมาที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน รายแรก ชาย อายุ 59 ปี สัญชาติอังกฤษ เดินทางมาจากประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2564 วันที่ 23 ธันวาคม 2564 เดินทางถึงประเทศไทย เข้าพักกักตัวที่โรงแรมเอดิแกรนด์

วันที่ 24 ธันวาคม 2564 ผลตรวจ RT-PCR ผลตรวจเป็นลบ เดินทางออกจากโรงแรมเข้าพักที่โรงแรม ย่านสุขุมวิท ซอย 4 และไปรับประทานอาหารในบาร์ ร้านอาหาร และเดินเที่ยวศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 อโศก

วันที่ 25 ธันวาคม 2564 ตรวจ ATK ด้วยตัวเองผลเป็นลบ เดินทางออกไปรับประทานอาหารแถวย่านที่พัก และกลับเข้าพักโรงแรม ย่านสุขุมวิท ซอย 4

วันที่ 26 ธันวาคม 2564 เดินทางออกจากโรงแรม ใช้บริการรถแท็กซี่เดินทางไปจังหวัดนครราชสีมา ลงรถที่หน้าห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์นครราชสีมา แฟนสาวเดินทางมารับ และเข้าพักที่โรงแรมขวัญเรือนรีสอร์ท

วันที่ 27 ธันวาคม 2564 ตรวจ ATK ด้วยตัวเองผลตรวจเป็นบวก และมีอาการระคายคอเล็กน้อย จึงแจ้งเจ้าหน้าที่โรงแรมประสาน รพ.กรุงเทพราชสีมา เข้ารับตัวผู้ป่วยไปรักษา โดยผู้ป่วยรายแรก มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 3 ราย เป็นแฟนสาว 1 ราย และเจ้าหน้าที่โรงแรม 2 ราย

ส่วนอีกรายเป็นรายที่สอง เป็นหญิง อายุ 37 ปี สัญชาติไทย เดินทางมาจากประเทศอังกฤษ วันที่ 17 ธันวาคม 2564 เดินทางถึงประเทศไทย เข้าพักกักตัวในโรงแรมจังหวัดชลบุรี ตรวจ RT-PCR ผลเป็นลบ

วันที่ 22 ธันวาคม 2564 ตรวจ ATK ผลเป็นลบ ให้ญาติมารับเดินทางไปจังหวัดฉะเชิงเทรา

วันที่ 24 ธันวาคม 2564 มีอาการไอ เจ็บคอ ตรวจ ATK ด้วยตนเองผลเป็นบวก จึงเดินทางกลับจังหวัดนครราชสีมา เข้าพักที่รีสอร์ทบ้านสวน (ประโดก) เจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำ

วันที่ 25 ธันวาคม 2564 เข้าตรวจที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา ผลยืนยันติดเชื้อ ส่งตัวเดินทางไปรักษาที่ รพ.พิมาย โดยผู้ป่วยรายที่สอง พบน้องชายผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มอีก 1 ราย ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างยืนยันสายพันธุ์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โคราชจัดเคานต์ดาวน์ยิ่งใหญ่ 12 วัน 12 คืน!

เมืองย่าโมเตรียมจัดงานเคานต์ดาวน์ยิ่งใหญ่ ดึงเครื่องเล่นจากต่างประเทศ 15 ชนิด สร้างความสุขส่งท้ายปี ผู้ว่าฯ สั่งล้อมคอกตรวจสอบเครื่องเล่นก่อนใช้งานหวั่นซ้ำรอยอุบัติเหตุ

ช็อก! 'ณัฐภาณุ นพคุณ' รองโฆษกบัวแก้ว เสียชีวิต

นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน อธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือก เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ตกใจ...และ ใจหายมากๆ ที่รองฯนิ้ง ณัฐภาณุ นพคุณ โฆษกศบค. ภาคภาษาอังกฤษ ที่

‘หมอยง’ ชี้โรคปอดบวมในเด็กที่กำลังระบาดเพิ่มขึ้น ไม่ใช่เชื้ออุบัติใหม่

มีการระบาดและเพิ่มมากขึ้นของปอดอักเสบ โดยเฉพาะในเด็ก ไม่ใช่เฉพาะประเทศจีน ยังพบมากในเนเธอร์แลนด์ เดนมาร์ก อเมริกาในหลายรัฐ และแม้แต่ในประเทศไทย

'อิตาลี' ร่วมสายสเปน-โครเอเชีย 'อังกฤษ-ฝรั่งเศส' งานไม่หนัก แบ่งกลุ่มยูโร 2024

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือยูฟ่า มีพิธีจับสลากแบ่งกลุ่มการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2024" ที่เยอรมนี จะรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพ โดยพิธีดังกล่าวมีขึ้นที่เมืองฮัมบูร์ก เมื่อคืนวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา

'หมอยง' ชี้โควิด19 แนวโน้มเพิ่มขึ้นตามฤดูกาลคล้ายไข้หวัดใหญ่!

หมอยงชี้โควิด 19 แนวโน้มเพิ่มขึ้นตามฤดูกาลคล้ายไข้ไหวัดใหญ่ แต่เชื่อความรุนแรงอาจน้อยกว่า วัคซีนจึงจำเป็นเฉพาะในกลุ่มเปราะบางเท่านั้น และควรให้ก่อนการระบาดใหญ่หรือก่อนเปิดเทอม