ผบ.ตร.นำทีม ล่า 'ฉุย เขาจันทร์' รวบตัวอีกหนึ่งในก๊วนยาเสพติด

ผบ.ตร.ตามติดปะทะเดือดพัทลุง เปิดปฎิบัติการไล่ล่า ฉุย เขาจันทร์ วันที่ 4 รวบก๊วนสมุนเครือข่ายยาเสพติด

13 มี.ค.2565 – ความคืบหน้าการไล่ล่ากลุ่มคนร้ายที่ร่วมกันก่อเหตุยิงดาบตำรวจกองปราบเสียชีวิต 1 นายบาดเจ็บ 2 นายขณะเข้าจับกุมที่บริเวณสี่แยกเขาชัยสน จ.พัทลุง เมื่อวันที่ 9 มีนาคมที่ผ่านมาและคนร้ายถูกวิสามัญเสียชีวิตคารถ 1คน ซึ่งคดีนี้มีผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับทั้งหมด 4 คน ประกอบด้วย นายจำรัส รักษ์จันทร์ หรือ ฉุย เขาจันทร์ นายพงศกร สุวรรณมะโณ หรือ เจ อายุ 22 ปี นาย อัฐพล ใหม่อ่อน หรือ รวย อายุ  21  ปี และนายเกรียงไกร ไชยพูล อายุ 27 ปี    โดยเจ้าหน้าที่จับกุมได้แล้ว 1 คนคือ นายพงศกร สุวรรณมะโณ หรือเจ ขณะกบดานอยู่ในพื้นที่ ต.ท่าชะมวง อ.รัตภูมิ จ.สงขลา

 ล่าสุดในวันนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร., พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.,พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  พล.ต.ท. จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ยังคงเกาะติดอยู่ในพื้นที่นำกำลังติดตามไล่ล่าคนร้ายที่เหลืออยู่อีก 3 คน เป็นวันที่ 4  ทั้งนายจำรัส รักษ์จันทร์ หรือ ฉุย เขาจันทร์  นาย อัฐพล ใหม่อ่อน หรือ รวย นายเกรียงไกร ไชยพูล ซึ่งเชื่อว่าน่าจะยังคงกบดานอยู่ในพื้นที่ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา

ทั้งนี้เมื่อช่วงมืดของวันนี้ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 100 นาย เข้าปิดล้อมตรวจค้นที่ขนำกลางป่าสวนยาง ที่อยู่บนเขาพื้นที่บ้านคลองรำขัน หมู่ 10 ต.เขาคราม อ.รัตภูมิ จ.สงขลา หลังได้รับรายงานว่าผู้ต้องหาทั้งสามคนเข้าไปขอความช่วยเหลือจากคนสนิทที่อยู่ในเครือข่ายค้ายาเสพติดกลุ่มเดียวกัน

และเข้าควบคุมตัว  นายคำจร กุณโรจร อายุ 35 ปีหรือ บ่าว หรือข่าว ซึ่งเป็นคนสนิทและอยู่กลุ่มเดียวกันกับ นายจำรัส หรือ ฉุย เขาจันทร์ นายอัฐพล หรือ รวย ซึ่งอยู่ในขนำ  จากการตรวจค้นภายในขนำยังพบอาวุธปืนกล๊อก ขนาด 9 มม.จำนวน 1 กระบอก ปืนลูกซองยาว จำนวน 1 กระบอก ปืนลูกกรด ขนาด .22 อีก 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืน 9 มม.และ.22 อีกจำนวนหนึ่ง รวมทั้งยาบ้าประมาณ100 เม็ด และอุปกรณ์เสพกัญชา โดยปืนกล็อก 9 มม.นายคำจร รับว่าเป็นของตนเองที่ซื้อมาจากเพื่อน

 จากการสอบสวน นายคำจร ยอมรับว่ารู้จักกับ นายนายจำรัส หรือ ฉุย เขาจันทร์ และนายอัฐพล หรือรวยจริง โดยเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 9 มีนาคม ก่อนเกิดเหตุยิงปะทะกัน นายอัฐพล หรือรวย ได้นำยาบ้ามาส่งให้ถุงประมาณ 200 เม็ด บริเวณทางเข้าหมู่บ้าน พร้อมระบุด้วยว่า  รู้จักนายจำรัส หรือฉุย เขาจันทร์ แต่ไม่ได้สนิทกันเพียงแต่เคยว่าจ้างให้ตัดไม้ไปสร้างบ้านให้ แต่จะสนิทกับ นายอัฐพล มากกว่าเพราะติดต่อซื้อขายยาเสพติดกัน  และยังรับว่าเมื่อคืนนี้เพิ่งเสพยาบ้ามา 2 เม็ด

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบประวัตินายคำจร พบว่าเคยถูกจับกุมในคดีลักลอบตัดไม้มาก่อนด้วย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 ได้ตรวจสอบเก็บหลักฐานและเก็บดีเอ็นเอวัตถุพยานเช่นอาวุธปืนที่พบภายในขนำไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังได้สอบสวนเจ้าของขนำพร้อมภรรยาและชายอีก2 คนที่อยู่ในที่เกิดเหตุขณะเข้าตรวจค้นพร้อมกับตรวจดีเอ็นเอและลายนิ้วมือเพื่อดูว่าเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับคดีนี้หรือไม่

ส่วนนายคำจร ได้ควบคุมตัวไปสอบสวนขยายผลเพิ่มเติม เพราะน่าจะเป็นกุญแจสำคัญที่นำไปสู่การหาเบาะแสไล่ล่าติดตามจับกุมคนร้ายเบื้องต้นได้แจ้งข้อหาอาวุธปืนและยาเสพติดเอาไว้ก่อน  ส่วนผู้ต้องหาทั้งสามคนเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าขณะนี้ยังกบดานอยู่ในพื้นที่หรือไม่ พร้อมเร่งสอบสวนขยายผลผู้ใกล้ชิดและคนสนิทเพิ่มเติมและยังคงเร่งติดตามไล่ล่าอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะจับกุมได้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตั้งทีม 'Task Force' ลุยกวาดล้างแก๊งยาเสพติดข้ามชาติ

รัฐบาลผนึกกำลัง ตั้ง Task Force ลุยกวาดล้างเครือข่ายยาเสพติดข้ามชาติ แฝงตัวในกลุ่มแรงงานไทยผิดกฎหมาย เข้มตรวจสารเสพติด คัดกรองแรงงานทุกด่าน ฟื้นความเชื่อมั่นจากเกาหลีใต้ต่อแรงงานไทย

หัวอกแม่แทบสลาย! 2 ลูกชายติดยา จำใจแจ้งฝ่ายปกครองมารวบตัวถึงบ้าน

นายพิรุณโรจน์ นาคดนตรี นายอำเภอกระทุ่มแบน เปิดเผยว่า ทางฝ่ายปกครองได้รับแจ้งจากมารดาของนายไก่และนายวัดว่า ลูกชายของตนเองทั้ง2คนติดยาเสพติด จึงอยากให้ทางอำเภอมาจับกุมตัวไป

ทหารพราน ปะทะเดือดแก๊งขนยา วิสามัญ 1 ศพ ชายแดนเชียงใหม่

กองกำลังผาเมือง ปะทะกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด ยึดยาบ้า 250,000 เม็ด, ฝิ่นดิบประมาณ 11.2 กก. ฝั่งตรงข้ามเสียชีวิต 1 ศพ ในพื้นที่อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่

ซวยซ้ำซ้อน! ผู้รับเหมาขุดท่อระบายน้ำ ทำเสาไฟล้มทับร้านค้าพังเสียหาย ทั้งที่เพิ่งลงทุนใหม่หลังน้ำท่วมหาดใหญ่

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ร้านมินิมาร์ทแห่งหนึ่ง ริมถนนบ้านพรุธานี ตำบลบ้านพรุ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา หลังได้รับการร้องเรียนว่าเดือดร้อนจากการก่อสร้างท่อระบายน้ำของผู้รับเหมา ทำให้ดินทรุดเสาไฟฟ้าหน้าร้านล้มทับกันสาดร้านจนได้รับความเสียหาย

นายกฯ แถลงผลปราบปรามเครือข่ายยาเสพติด ห้วง 8 เดือน จับกุมกว่า 1.8 แสนคดี

นายกฯ ร่วมแถลงผลการปราบปรามเครือข่ายยาเสพติ ห้วง 8 เดือน จับกุมกว่า 180,000 คดี ยึดยาบ้า 915 ล้านเม็ด, ไอซ์ 34,116 กิโลกรัม, เฮโรอีน 756 กิโลกรัม อายัดทรัพย์ กว่า 7,100 ล้านบาท

'เลขาฯสมช.' รอ 'ผบ.ตร.' แจงคดีชายชาวจีนซุกอาวุธสงคราม ปัดตอบมั่นคงหละหลวม

เลขาฯสมช. รอ ผบ.ตร. แจงปมชายชาวจีนครอบครองอาวุธสงคราม ปัดตอบมั่นคงหละหลวม 'พล.ต.อ.สำราญ' ระบุ อยู่ระหว่างสอบสวน